Samsung từng được mong đợi sẽ tiếp tục sản xuất dòng đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 vào cuối năm ngoái. Nhưng ngạc nhiên thay, họ lại cho ra mắt Samsung Gear Sport thay vào đó. Một vài tin đồn gần đây cho thấy tập đoàn Samsung sẽ tiếp tục sản xuất dòng Smartwatch S và dự kiến sẽ cho ra mắt vào nửa sau 2018.

Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng liệu chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 (hoặc Galaxy Watch) sẽ ra mắt khi nào và thông số ra sao? Sau đây là tổng hợp một số thông số mà nhiều nguồn tin cho thấy sẽ có khả năng chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 sẽ sở hữu.

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S4: thiết kế

Cho đến nay, nhiều nguồn tin vẫn quả quyết rằng dòng smartwatch mới của Samsung sẽ mang tên Galaxy Watch, không phải là Gear S4. Đã có nguồn tin đáng tin cậy cho thấy thương hiệu này đã được cấp cho Samsung vào tháng 5.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, nó vẫn chỉ là tin đồn. Dù Samsung đã chuẩn bị sẵn một “thẻ” (tags) mang tên Galaxy Fit, nhưng nó có phần lớn khả năng là tên của một dòng Fitness tracker khác.samsung gear

Thiết kế của “kẻ tiền nhiệm” Samsung Gear S3 có thể vẫn là tham chiếu thiết kế cho chiếc Gear S4. Cùng với chiếc Gear Sport, có thể thiết kế của Gear S4 sẽ là sự kết hợp giữa bộ đôi đi trước.

Một số cảm biến có thể được loại bỏ trong thiết kế cuối cùng. Sẽ không hề ngạc nhiên nếu thiết kế của Samsung Gear S4 là sự tổng hợp chức năng của Gear S3 và kiểu dáng thể thao của Gear Sport. Nhưng có thể sẽ mỏng hơn thiết kế của Gear Sport nhiều.

Đầu năm nay, Samsung đã công bố sản xuất hàng loạt chip Exynos 7 Dual 7270 với khả năng cung cấp năng lượng cho các smartwatch. Nó có khá nhiều rãnh, bao gồm một modem 4G LTE (không có trong Samsung Gear Sport) nhỏ hơn phiên bản hiện tại. Hy vọng chúng ta sẽ được trải nghiệm nó ở phiên bản mới này.

Chúng ta đã được chứng kiến điện thoại Samsung với màn hình cong, nhưng liệu chiếc smartwatch tiếp theo có tiếp bước “người anh họ” này? Thật khó để tưởng tượng nhưng nhiều bằng chứng cho thấy nó có thể xảy ra. Màn hình hiển thị có thể xoay được góc 90 độ và chia thành 2 phần trên – dưới, mặc dù chúng ta chưa rõ tại sao lại vậy.

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 sẽ tăng thêm 1 pin phụ

Như đã đề cập, có thể thiết kế của Samsung Gear S4 sẽ mỏng hơn so với các mẫu đồng hồ thông minh trước. Đó là lý do có thể họ sẽ chuyển vị trí đặt pin điện thoại xuống dây đeo. Việc thay đổi vị trí của pin sẽ giúp giải phóng không gian cho đồng hồ. Điều này giúp tăng khả năng Samsung Gear S4 sẽ được tăng thêm nhiều loại cảm biến, và kích thước vòng bezel sẽ giảm đáng kể.đồng hồ thông minh samsung gear s4

Chúng ta cũng không loại trừ khả năng một pin phụ sẽ được tích hợp thêm để tăng thêm thời lượng sử dụng pin, và các chức năng khác vẫn sẽ giữ nguyên mà không có quá nhiều sự cải tiến.

Liệu đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 sẽ có 2 màn hình?

Ở hình dưới đây, bạn sẽ nhận thấy Samsung đang cố gắng tìm ra cách để tạo ra thêm 1 chiếc màn hình thứ 2. Và có thể họ sẽ trang bị thêm khả năng xoay cho nó. Theo đó, người dùng sẽ điều hướng trên hệ điều hành Tizen OS bằng cách xoay vòng bezel trên đồng hồ. Mỗi phân khúc trên khung sẽ có một chức năng nhất định. Chẳng hạn, phân khúc 4 giờ đến 6 giờ có chức năng phát nhạt và xoay nhẹ thêm nữa sẽ giúp bạn truy cập vào các thông báo chưa đọc.dong ho thong minh samsung gear s4

Samsung Gear S4Một thông tin khác cũng cho thấy Samsung Gear S4 sẽ chạy trên hệ điều hành Wear OS, thay vì hệ điều hành riêng của nó như trước đây. Nếu đây là sự thật, Gear S4 sẽ là chiếc smartwatch đầu tiên chạy một hệ điều hành khác Tizen OS (tính từ dòng Gear Live)

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 với tính năng đo huyết áp.

Chúng tôi nhận thấy rằng công nghệ đo huyết áp được tích hợp trên smartwatch là thứ mà nhiều “ông lớn” đang nghiên cứu. Và giờ nó có thể sẽ xuất hiện trên chiếc Samsung mới nhất.

Theo nguồn thông tin mà công ty công bố, họ đã tìm ra phương pháp sử dụng công nghệ ánh sáng để đo huyết áp. Và công nghệ này sẽ được tích hợp trong một chiếc Samsung Gear X. Đây là một thách thức lớn đối với Samsung, nếu có thể tạo ra một chiếc smartwatch như vậy, chắc chắn họ sẽ bỏ xa nhiều đối thủ trên thị trường.

Trợ lý ảo Bixby sẽ xuất hiện ở đồng hồ thông minh Samsung Gear S4?

Bixby – trợ lý ảo được phát triển bởi Samsung có thể sẽ được tích hợp trong mẫu Samsung mới nhất. “Chắc chắn Bixby sẽ là trợ lý ảo mà chúng tôi sẽ tích hợp trong tất cả các thiết bị thông minh – bao gồm đồng hồ, tv và cả tủ lạnh” – đại diện của Samsung phát biểu.dong ho thong minh gear s4

Dù không chính thức khẳng định nhưng có nhiều hy vọng chúng ta sẽ được thấy Bixby trong phiên bản smartwatch tiếp theo. SamMobile cho biết rằng Galaxy Watch sẽ được nâng cấp với cô nàng trợ lý áo vào cuối tháng 8. Đây chắc chắn là một cú shock lớn nếu người dùng không được trải nghiệm nó trong thời gian sớm nhất.

Khi nào đồng hồ thông minh Samsung Gear S4 sẽ ra mắt?

Ở 2 mẫu smartwatch trước, Samsung thường thông báo thời gian vào tháng 8 trước khi chính thức ra mắt vào tháng 11. Do đó, chúng ta có thể mong đợi họ sẽ công bố thời gian ra mắt của Samsung Gear S4 vào sự kiện ngày 9 tháng 8 của công ty. Cùng với chiếc điện thoại Note 9.

Các đối thủ như Apple hay Fitbit liên tục ra mắt các sản phẩm mới trong những ngày cuối năm. Samsung sẽ phải gấp rút trong cuộc chạy đua này để không chệch khỏi chu kỳ cạnh tranh của minh. Hy vọng chúng ta sẽ nhận được thông báo phát hành vào tháng 8 và được trải nghiệm trong vài tuần sau đó.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây