Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Smartwatch Q1 2020: Doanh số Apple vẫn đứng đầu, Huawei tăng cao

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Theo thống kê của Canalys, Doanh số smartwatch toàn cầu đã đạt đến 14,3 triệu sản phẩm trong quý 1 năm 2020, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái mặc dù thế giới phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Huawei, Samsung và Garmin là những hãng có tăng doanh số, Apple thì giảm 13 % so với năm ngoái nhưng vẫn là hãng nằm tốp đầu trong danh sách với Apple Watch. Fitbit cũng có chỉ số giảm.

Doanh số smartwatch toàn cầu 2020

Nhìn bảng trên có thể thấy Apple chiếm thị phần cực kỳ cao với Apple Watch khi đạt ở mức 36,3% và đã bán được 5,2 triệu chiếc Apple Watch trên toàn cầu. Như vậy dù cho Apple đã giảm 13% so với Q1. năm ngoái vì lý do đại dịch hay vì cớ nào đi nữa, Apple vẫn là người dẫn đầu. Apple thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với Huawei ở vị trí thứ 2, nhưng dù gì năm nay Huawei đã tăng rất cao so với ngoái (tăng 113%), đặc biệt tại thị trường Trung Quốc – smartwatch Huawei luôn là một lựa chọn tốt với người dùng, phần nào nguồn cung cầu cũng tăng lên, thị trường smartwatch tại Trung Quốc đã tăng mạnh 66%.

Theo nhà phân tích Vincent Thielke thì lý do Apple năm nay đã giảm hơn so với năm ngoái nằm ở nhu cầu của người dùng đã thay đổi. Nhiều người dùng tại Bắc Mỹ hay Châu Âu đã dành tiền mua AirPods nhiều hơn mua Apple Watch, nói dễ hiểu rằng: AirPods là sản phẩm phụ kiện cần có hơn là Apple Watch.

Theo Canalys

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here