New Deal Design là một công ty thiết kế từng hợp tác với Fitbit, Intel, Lytro và rất nhiều công ty công nghệ khác nhau. Mới đây, họ vừa công bố sẽ cho ra mắt một thiết bị mới mang tên dây đeo thông minh Buzz.

New Deal Design tiết lộ với Dezeen rằng thiết bị này ra đời với ý tưởng là một thiết bị đeo tay có tác dụng giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tình dục. Cụ thể là ở trong các khuôn viên đại học. Được biết, họ đã cộng tác với công ty Buzz, và đang trong quá trình lên ý tưởng – hoàn thành thiết kế. Nhưng chắc chắn đó là một dây đeo thông minh ngay cổ tay.dây đeo thông minh buzz

Dây đeo thông minh Buzz không chỉ giúp ngăn chặn quấy rối tình dục

Thiết bị này hoạt động dựa trên cảm biến nồng độ rượu có trong máu để theo dõi mức độ say của bạn. Ý tưởng ở đây là việc say rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng đồng thuận tình dục. Và thiết bị này sẽ giúp bạn nói “không” với đối tác. Không chỉ vậy, thiết bị này cũng sẽ cảnh báo đến mọi người xung quanh để họ ngăn chặn các cuộc quấy rối tình dục có thể xảy ra.

Bạn có thể kết nối dây đeo thông minh Buzz với bất kì ai cũng sở hữu thiết bị này. Khi đã kết nối hai thiết bị, họ sẽ nhận được tín hiệu bạn có đồng ý với “cuộc yêu” hay không. Nếu một trong những thiết bị được kết nối bước vào vùng màu đỏ của thiết bị (tự động phát ra khi bạn đang trong trạng thái không sẵn sàng) thì vị “đối tác” đó sẽ nhận được ngay cảnh báo.

Khi dây đeo thông minh Buzz của bạn phát ra cảnh báo, bạn bè và những người xung quanh cũng sẽ nhận được cảnh báo đó. Điều này chắc chắn sẽ rất hữu ích khi “vị đối tác không mong muốn” kia có ý định phớt lờ lời từ chối của bạn. Bạn cũng có thể gửi cho bạn bè, những người đang không ở gần, vị trí của bạn. Một tính năng SOS cũng được tích hợp để gửi tin cầu trợ giúp đến người bạn tin tưởng khi bạn đang trong trạng thái hoảng loạn hoặc bị ép buộc.


Dây đeo thông minh Buzz còn có thể giúp bạn tỏ tình

Gadi Amit – người đứng đầu New Deal Design cho biết điều quan trọng là thiết bị phải đủ lôi cuốn để phái nam sử dụng. Bởi sự thật là dây đeo thông minh Buzz không chỉ có tác dụng ngăn ngừa tình huống xấu, nó còn có thể sử dụng như một thiết bị dùng để tán tỉnh một cách ý nhị. Nếu bạn crush một đối tượng có sử dụng Buzz, bạn có thể gửi cho họ một rung động nhẹ gợi ý rằng bạn có quan tâm đến họ.dây đeo thông minh buzz

Dây đeo thông minh Buzz được thiết kế bởi 3 người đàn ông và 3 người phụ nữ. Nhằm đảm bảo không bỏ sót bất cứ kinh nghiệm nào đến từ hai giới. Thiết bị này dự kiến sẽ phát hành vào khoảng nửa đầu năm 2019.

Công ty cho biết rằng họ sẽ phân phối dây đeo này với mức giá – miễn phí. Người dùng chỉ chịu phí tổn 1$ mỗi năm để sử dụng. Đây có vẻ là cách tốt nhất để người dùng sử dụng chúng. Vì thiết bị này chỉ thật sự phát huy tác dụng khi có một nhóm người nhất định đeo chúng.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

THÔNG QUAHusain Sumra
Nguồnwearable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây