Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 ra mắt với nhiều thay đổi

0
Ra mắt Apple Watch Series 5

Sau bao năm chờ đợi thì cuối cùng Apple cũng đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh thế hệ thứ 5 của mình. Hãy cùng điểm qua xem chiếc Apple Watch Series 5 năm nay sẽ đem lại cho chúng ta những gì nhé.

Cái nhìn đầu tiên về Apple Watch Series 5

Với chiếc Apple Watch thế hệ thứ 5 này sẽ là một bản cập nhật đáng kể của chiếc AW Series 4 đang thống trị thị trường đồng hồ thông minh cao cấp trên toàn thế giới. Từ dòng AW Series 4 đã thay đổi các tùy chọn kích thước và thêm ECG, đưa thiết bị đeo vào theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt.

Apple Watch Series 5 ceramic

Những thay đổi của Series 5 giúp việc đo lường được nhiều hơn và gần như hoàn toàn tập trung vào thiết kế. Smartwear đã có một bản thử ngắn với chiếc Apple Watch Series 5 ( AWS5) mới này tại sự kiện lớn của Apple .

Màu sắc tươi mới

AWS 5 có 2 kích cỡ là 40mm và 44mm, nhưng có thêm một dòng vật liệu và màu sắc mới để lựa chọn. Phiên bản Ceramic đã trở lại, nhưng nó cũng có giá $ 1,299. Còn với phiên bản titan mới, có màu đen hoặc xám, hợp lý hơn một chút với mức giá $ 799. Nó chỉ cao hơn 100$ so với phiên bản thép không gỉ

Apple Watch Series 5 bản thép không gỉ

Phiên bản AWS5 nhôm vẫn là lựa chọn hợp lý nhất. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn bản GPS hoặc bản Cellular nhưng lại có mức giá cao hơn 1 tí. Chiếc Apple Watch Series 5 rẻ nhất bạn có thể nhận được là 399$, chỉ có GPS bằng nhôm. Nếu bỏ ra 499$ thì bạn sẽ có được bản LTE.  Nếu bạn vẫn muốn sở hữu Apple Watch với những tính năng mới nhất thì AW Series 3 hiện đang có mức giá khoảng 199 đô la . 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

Bây giờ chúng ta không chỉ có các tùy chọn gốm và titan, mà còn có dây đeo bằng da và thậm chí là một vòng vàng Milan. Có nhiều cách khác để tùy chỉnh Đồng hồ của bạn và trên thực tế, Apple đã thay đổi quy trình mua, trực tuyến và tại cửa hàng, do đó bạn có thể mua Apple Watch với bất kỳ băng tần nào bạn chọn.

Màn hình đồng hồ luôn mở

Nếu có một tính năng mới trên AW Series 5, đó là màn hình luôn luôn bật. Apple cuối cùng đã cho chúng ta tùy chọn để xem thời gian và một vài thông tin khác trên màn hình mọi lúc. Khi khởi động tính năng bạn chỉ cần lật cổ tay hoặc che màn hình bằng tay – màn hình sẽ mờ và một số hình ảnh động, như kim giây, sẽ dừng lại. Trên hết, Apple nói rằng điều này không ảnh hưởng tới thời lượng pin. Bạn vẫn sẽ sử dụng được tới 18 tiếng cho 1 lần sạc.

Đồng hồ Apple Watch Series 5

Mặc dù ban đầu nghe có vẻ ấn tượng nhưng việc rút ngắn thời lượng pin hơn để thực hiện tính năng này có nghĩa là mọi người có thể sẽ không sử dụng nó. Vì vậy, Smartwear hiểu lý do tại sao Apple mất quá nhiều thời gian để cung cấp cho người dùng tính năng này. Thử đeo Fitbit Versa 2 trong vài tuần qua và nó cũng có màn hình luôn bật nhưng nó sẽ giảm thời gian sử dụng pin đi vài ngày.

Đồng hồ Apple Watch Series 5

Một đại diện của Apple nói với chúng tôi rằng bạn có thể tắt tính năng luôn bật nếu bạn muốn tắt hoàn toàn màn hình như cách đã làm trong 4 thế hệ đồng hồ của họ trước đó.

Cập nhật WatchOS 6

Tất nhiên, nếu đã ra mắt đồng hồ mới thì cũng phải có phần mềm mới. Apple Watch Series 5 sẽ đi kèm với watchOS 6. Tuy nhiên bạn chỉ cần có Apple Watch Series 1 trở lên và iPhone chạy iOS 13), bạn cũng có thể chạy được WatchOS 6.

Đồng hồ Apple Watch Series 5 Ceramic

Một số tính năng mới chỉ có trên chiếc đồng hồ mới nhất của Apple. Một trong số đó là la bàn, hoạt động khá tốt, giống như một la bàn thật sự. Trái với mong đợi, không phải lúc nào nó cũng chỉ ra “Ngôi sao Bắc Đẩu” của Tim Cook, mà là phía bắc thực tế. Mặc dù trong phòng thử nghiệm thực tế, nó đã có một khoảng thời gian khó khăn để thực hiện ngay cả khi cách mặt đất vài mét.

Chức năng SOS của Series 5 cũng tốt hơn, vì giờ đây nó sẽ cho phép bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp ở bất kỳ quốc gia nào bạn đến. Nó sẽ kết nối bạn với những người tương tác đầu tiên.

Đồng hồ Apple Watch Series 5 thép không gỉ

Về các tính năng mới khác, watchOS 6 mang đến một loạt các mặt đồng hồ mới (một lần nữa, tất cả đều hỗ trợ chế độ luôn bật). Các tính năng sức khỏe mới cho phụ nữ và App Store trên đồng hồ. Ngoài ra còn có ứng dụng Apple’s Noise, tính năng này theo dõi âm thanh xung quanh bạn và cho bạn biết nếu bạn tiếp xúc với mức độ tiếng ồn có thể làm hỏng thính giác của bạn. Một trong những mặt đồng hồ mới thực sự có điều này nướng vào nó.

Đánh giá ban đầu

Apple Watch Series 5 là bước nâng cấp đáng giá cho chiếc AW Series 4 đã ra mắt trước đó. Nâng cấp hệ điều hành WatchOS 6 sẽ giúp cho AWS 5 và các dòng AW đời đầu các tính năng hữu dụng mới. Smartwear sẽ có 1 bài đánh giá chi tiết nói rõ hơn về chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Apple. Hiện tại Apple Watch Series 5 sẽ được bán vào ngày 20 tháng 9. Với mức giá giao động từ 399$ cho đến 1299$ tùy theo phiên bản.

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây