Một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng của vòng đeo tay theo dõi sức khỏe hay đồng hồ thể thao là ứng dụng hỗ trợ đi kèm. Và Withings Health Mate là một trong những nền tảng chăm sóc được đánh giá cao nhất trong thị trường hiện nay.

Withings Health Mate

Mặc dù các tính năng của dòng sản phẩm Withings không tối ưu triệt để, nhưng ứng dụng Health Mate lại hoàn thiện không kém đối thủ như Garmin Connect, Polar Flow hoặc Fitbit.

Withings Health Mate – Người bạn đồng hành đáng tin cậy của sức khỏe con người

Withings Health Mate

Tương thích với iOS lẫn Android và cả trình duyệt web, Withings Health Mate sẽ cung cấp và trình diễn dữ liệu hoạt động của người dùng một cách thông minh, với mục tiêu hỗ trợ bạn tăng cường sức khỏe cũng như đạt được hiệu quả cao nhất trong luyện tập lẫn sinh hoạt thường ngày lành mạnh hơn.

Withings Health Mate


Bên trong ứng dụng Withing Health Mate

Na ná ứng dụng UP của Jawbone, Health Mate có thiết kế trình duyệt khá bắt mắt với nhiều màu sắc hòa hợp và thân thiện người dùng.

Withings Health Mate

Được chia thành 5 mục chính như sau:

 • Timeline: Thể hiện chi tiết các dữ liệu mà thiết bị ghi chép được từ bước chân đến lượng calo, mục tiêu vận động hàng ngày.
 • Dashboard: Tổng hợp biểu đồ dữ liệu trong suốt một quỹ thời gian hiện hành (tuần, tháng, năm), cung cấp xu hướng sức khỏe của người dùng hiện tại.
 • Leaderboard: Thêm bạn thêm vui, theo dõi và đồng hành cùng người thân xung quanh bạn để có thêm động lực luyện tập nhiều hơn.

Withings Health Mate

 • Profile: Cài đặt mục tiêu cân nặng, bước chân, giấc ngủ và luyện tập chạy bộ. Đồng thời là danh sách các ứng dụng thứ ba hỗ trợ hữu ích để đồng bộ dữ liệu.
 • Reminders: Cài đặt nhắc nhở hoạt động hoặc những lưu ý trong ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt để cải thiện chất lượng sức khỏe từng ngày.

Withings Health Mate

Ngoài ra, My Devices còn giúp bạn tùy chỉnh kết nối với một số thiết bị khác của Withings, cũng như thể hiện dung lượng pin còn lại của các thiết bị đó.


7 cách để tận dụng triệt để sự hữu ích từ Withings Health Mate

1. Sử dụng đồ thị dữ liệu

Nhờ vào sự chi tiết một cách khoa học của các dữ liệu trên đồ thị, bạn sẽ giảm bớt được những căng thẳng và lo lắng thường gặp trong hành trình luyện tập của mình.

Withings Health Mate

2. Cân nặng

Cung cấp phần trăm lượng mỡ thừa trong cơ thể khi thêm cân nặng vào ứng dụng Health Mate để nhận hỗ trợ tối ưu trong công cuộc giảm cân, tăng cân hoặc giữ dáng hiện tại.

Withings Steel HR

3. “Chiếc lá sức khỏe”

Đây cũng là một trong kiểu hiển thị dữ liệu thú bị của Withings Health Mate bằng hình ảnh cỏ bốn lá – biểu tượng của sự may mắn.

Withings Health Mate

Mỗi cánh của “chiếc lá sức khỏe” thể hiện một loại dữ liệu như sau:

 • Activity – Theo dõi hoạt động. Bạn có thể đồng bộ dữ liệu này vói một số ứng dụng thứ ba khác để đạt được nhiều hiệu quả luyện tập hơn nữa.
 • Sleep – Theo dõi giấc ngủ để giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn mỗi tối.
 • Heart – Theo dõi nhịp tim để bám sát sự thay đổi của thể chất một cách rõ rệt nhất.
 • Weight – Theo dõi cân năng để luyện tập giảm cân/lên cân/giữ dáng hiệu quả và hợp lý.

Withings Steel HR

4. Đạt huy hiệu chứng nhận “Vượt lên chính mình”

Cài đặt mục tiêu vận động và huy hiệu bạn muốn nhận được để có thêm động lực và hứng khởi khi luyện tập.

Withings Health Mate

5. Đồng bộ nhiều ứng dụng một lúc

Bạn có thể đồng bộ dữ liệu với nhiều ứng dụng thứ ba nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ đó phát triển chế độ luyện tập hiệu quả cao hơn, cũng như thay đổi phong cách sống để sớm có một sức khỏe bền lâu.

Withings Health Mate

Một số ứng dụng thứ ba tương thích nổi tiếng: Fitbit, Endomondo, Nike+, MyFitnessPal và Nest – cung cấp các tính năng:

 • Fitness tracking: Theo dõi thể chất
 • Weight management: Quản lý cân nặng
 • Nutrition coaching: Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng
 • Food logging: Nhật kí ăn uống
 • Home automation: Điều khiển từ xa nhà cửa

Withings Health Mate

6. Sử dụng trình duyệt web

Với trình duyệt web trên máy tính, bạn sẽ nhận được cái nhìn chi tiết hơn về các dữ liệu thể chất so với ứng dụng trên smartphone.

Chẳng hạn như xu hướng đi lên/đi xuống của sức khỏe, lượng calo được đốt cháy khi vận động đến quãng đường luyện tập.

Withings Health Mate

7. Chia sẻ hồ sơ dữ liệu với bác sĩ của bạn

Chia sẻ biểu đồ nhịp tim và huyết áp của chính bạn qua email đến bác sĩ để được theo dõi chỉn chu và chuyên môn hơn.

Withings Health Mate

Bạn có thế tùy chỉnh khung thời gian ghi chép dữ liệu từ một tuần đến ba tháng gần nhất, cũng như loại dữ liệu bạn muốn chia sẻ.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nhắc nhở để cật nhật hồ sơ sức khỏe cho bác sĩ khi trải qua một số thay đổi trong thể chất mà thiết bị theo dõi được.

Withings Health Mate


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

NguồnWareable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây