Under Armour đã từng là một nhân vật đáng gờm trong giới công nghệ chăm sóc sức khỏe và thể chất, với bộ ba Under Armour Band, HealthBox và Gemini 2 RE. Nhưng thật đáng tiếc, sau một năm “tung hoành ngang dọc”, thương hiệu này đã chính thức công bố rằng họ sẽ từ giã cuộc chơi fitness tracker từ hôm nay.

Under Armour

Theo như lời của CEO Kevin Plank, rằng báo cáo về doanh thu của các thiết bị Under Armour đang có chiều hướng đi xuống, và họ đang vướng phải hàng loạt các vấn đề khác trong thị trường US.

Phải chăng Under Armour đã ngủ quên trên chiến thắng?

Lý do thực sự của lần rút lui này thì dĩ nhiên chúng ta không nào hiểu rõ được, trừ khi là người trong cuộc. Nhưng Under Armour đã khẳng định rằng họ sẽ không sản xuất vòng đeo tay theo dõi thể chất nữa, mà thay vào đó sẽ tập trung vào phần mềm của họ, với dự định sẽ đưa vào các phần cứng khác, chẳng hạn như Samsung Gear Sport, Apple Watch và hơn thế nữa.

Những sản phẩm còn vẫn đang còn hàng – chẳng hạn như vòng đeo tay, cân thông minh và thiết bị đo nhịp tim – sẽ được Under Armour cho lên kệ từ giờ đến cuối năm, với mức giảm giá khá “kích thích” khi lên đến 66%.

Under Armour

“Tam ca thể thao hùng hậu” – Under Armour, Nike và Adidas

Và con đường mà Under Armour mang dáng dấp của Nike – với công bố hủy bỏ sản xuất vòng theo dõi FuelBand để tập trung vào nền tảng phần mềm hỗ trợ, cũng là ngọn nguồn cho sự ra đời của Apple Watch phiên bản Nike+.

Under Armour

Một đối thủ khác nữa là Adidas, thì đã có một tầm nhìn xa hơn, khi tập trung vào ứng dụng Runtastic và hợp tác với Fitbit để cho ra đời Ionic phiên bản Adidas. Tuy nhiên, Adidas vẫn nhúng chân vào cuộc chơi công nghệ đeo thông minh với Chameleon fitness tracker, nhưng thành tựu đạt được thì chưa ấn tượng cho lắm.

Dù sao thì Under Armour, Nike hay Adidas đều là những “gã khổng lồ” trong thị trường thể thao, cho nên chúng ta cũng không phải quá lo lắng cho sự ‘an nguy’ của thương hiệu này.

Under Armour

Thay vào đó, hãy cùng SmartWear trông chờ những cải thiện đột phá với nền tảng phần mềm của Under Armour trong một tương lai (hi vọng là) không xa.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây