Tính năng Training StatusLoad xuất hiện lần đầu trong Fenix 5 series, nay cũng có mặt ở đồng hồ Garmin Forerunner 935.

Hai tính năng trên, đã và đang được các vận động viên 3 môn phối hợp vô cùng ưa chuộng, nay cũng xuất hiện trên đồng hồ Garmin Forerunner 935.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Training Status và Load là cơ sở dữ liệu được xây dựng bởi FirstBeat và độc quyền cho Garmin.

FirstBeat cũng là công ty công nghệ đầy quyền lực, thâu tóm các tính năng hỗ trợ người dùng rèn luyện và phục hồi sức khỏe, nổi tiếng trên thế giới lẫn trong thị trường thiết bị đeo thông minh.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Vì vậy, cho dù bạn không chuyên về thể thao đi chăng nữa, thì Forerunner 935 sẽ là người bạn đồng hành thân thiện, giúp chúng ta có một sức khỏe dẻo dai, lẫn ngoại hình hấp dẫn, tự tin đối diện với người khác phái.

SmartWear


ĐỊNH NGHĨA CỦA TRAINING STATUS VÀ LOAD

TRAINING STATUS – Phân tích các bài tập rèn luyện và cấp độ thể chất của bạn để xác định mức hiệu quả của các hoạt động.

TRAINING LOAD – Tổng hợp các bài tập rèn luyện trong suốt một tuần, phân tích kĩ lưỡng, chi tiết và đưa ra giải pháp tốt hơn cho các bài tập rèn luyện tiếp theo trong tuần tới.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Một điều quan trọng cần được lưu ý đó là các dữ liệu trên cần một khoảng thời gian để theo dõi hoạt động của bạn, và cho ra những thông tin chuẩn xác nhất thuộc về cá nhân bạn.

Trên thực tế, bạn luyện tập càng lâu thì độ chính xác và hữu ích của Training Status và Load càng tăng, đặc biệt là với hai bộ môn phổ biến: chạy bộ và đạp xe.

SmartWear


CÁCH KHAI THÁC SỰ HỮU ÍCH CỦA TRAINING STATUS VÀ LOAD

Để bắt đầu, sau khi kết thúc một buổi tập, bạn sẽ được nhận điểm Training Effect ngay trên mặt đồng hồ, với giới hạn từ 0.0 đến 5.0.

đồng hồ Garmin Forerunner 935
Training Effect

Một bên là anaerobic (quá trình sản sinh năng lượng khi có đầy đủ oxy) và aerobic (khi không có đủ oxy).

Training Effect sẽ xác định tính hiệu quả trong từng hoạt động, và cảnh báo cho bạn biết khi bài tập vừa rồi không đạt đủ độ chuẩn theo quy định.

đồng hồ Garmin Forerunner 935
Mô tả ngắn gọn ý nghĩa của điểm số Training Effect.

Dữ liệu trên sẽ được đo đạt dựa vào nhịp tim mà thiết bị đo được trong quá trình luyện tập.

Ngoài ra, chúng cũng được lưu trữ vào ứng dụng Garmin Connect, và bạn có thể xem ở bên dưới thông tin của mỗi bài tập bất kì như trong hình.

đồng hồ Garmin Forerunner 935
Chỉ số anaerobic và aerobic được tô màu vàng.

Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một vài tín hiệu chuyển biến sức khỏe tốt hơn từ cơ thể mà đồng hồ Garmin Forerunner 935 mang lại.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Đến thời điểm trên, bạn cũng sẽ bắt đầu nhận được nồng độ VO2 tối đa – chỉ số ước tính khối lượng oxy tối đa bơm vào trong cơ thể mà bạn có thể xử lý được, theo dõi độ tăng giảm của nồng độ này sẽ giúp bạn kiểm chứng độ hiệu quả của quá trình luyện tập vừa qua.

đồng hồ Garmin Forerunner 935
Ý nghĩa màu sắc của nồng độ VO2 tối đa.

Thêm nữa, đồng hồ Garmin Forerunner 935 cũng sẽ cung cấp thời gian phục hồi sau mỗi bài tập như các thiết bị khác của Garmin.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Thời gian phục hồi sẽ hiển thị trên màn hình đồng hồ bất kì lúc nào bạn cần check, và sẽ đếm ngược về số 0 khi thời gian trôi đi, cũng như tăng dần lên khi bạn tiếp tục tập luyện.

Nhờ vào tính năng trên, bạn sẽ tránh được các rủi ro chấn thương do quá sức, đồng thời duy trì hiệu suất tập luyện của bản thân.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Tiếp theo là điểm Training Load của riêng bạn, và khi icon tam giác chĩa vào viền xanh lá bên trên, nghĩa là việc luyện tập của bạn đang tiến triển tốt + phù hợp với khả năng chịu đựng của cơ thể bạn.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Nếu bài tập quá nặng, icon tam giác sẽ chĩa vào viền đỏ, quá nhẹ thì ở viền xanh dương.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nhận được dữ liệu Training Status, và bạn có thể xem lại bất kì lúc nào bằng cách nhấn nút Down một vài lần.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Training Status nói đơn giản giống như một lời nhận xét ngắn gọn về bài tập rèn luyện vừa qua của bạn.

Chẳng hạn như hình trên, Training Status hiển thị từ “Productive” (Có hiệu quả), chứng tỏ bạn đã hoàn thành tốt bài tập của mình.

SmartWear


TỔNG KẾT

Tóm lại, Training Status và Load là hai tính năng cực kì hữu hiệu cho những người muốn tập luyện thể hình lẫn thể chất bài bản “ra ngô ra khoai”.

Nếu bạn là một trong số đó thì đồng hồ Garmin Forerunner 935 đích thị sẽ là “một nửa” tuyệt vời của bạn.

đồng hồ Garmin Forerunner 935

Ngoài ra, Garmin Fenix 5 series và Fenix Chronos cũng có tính năng tương tự nhưng giá thành cao hơn do khác chất liệu quai đeo.

Riêng Forerunner 735XT và Fenix 3 thì chưa được cập nhật tính năng này, quả thật đáng tiếc.

đồng hồ Garmin Forerunner 935


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây