Trải nghiệm Huawei Band 6: đồng hồ thông minh giá rẻ

0
Huawei Band 6

Huawei Band 6 là một trong những thiết bị thể dục mới nhất từ Huawei mang đến vô số tính năng ấn tượng trên cổ tay với mức giá ưu đãi. Sau khi dành một khoảng thời gian trải nghiệm trên Band 6 thông qua việc kết nối với điện thoại thông minh Android và chúng tôi nhận thấy nó mang lại những trải nghiệm linh hoạt và trực quan. Được xem là một chiếc đồng hồ thông minh với kích thước vỏ lớn hơn, các tính năng sức khỏe vững chắc và khả năng theo dõi toàn diện. 

Ở mức giá £59 (khoảng 1,922,142 VND) nó được trang bị nhiều tính năng cơ bản của đồng hồ thông minh bao gồm thông báo từ điện thoại, theo dõi nhịp tim cùng các tính năng sức khỏe nâng cao như theo dõi oxy trong máu cả ngày, theo dõi giấc ngủ, theo dõi kinh nguyệt và lượng pin được công bố đến 14 ngày sử dụng. 

Huawei Band 6 hiện đã có mặt tại Vương quốc Anh cùng với một số quốc gia Châu Á, Trung Quốc và Châu Âu. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng mỗi thị trường sẽ có mức giá khác nhau. 

Huawei Band 6 như một chiếc đồng hồ thông minh

Nó được xem là giống như đồng hồ thông minh bởi một phần ngoại hình tương đối lớn và rộng, nên đeo trên cổ tay bạn sẽ có cảm giác giống như chiếc Smartwatch thay vì một thiết theo dõi thể dục. Band 6 được trang bị  màn hình chất lượng hơn – bạn có thể thấy trên những mẫu đồng hồ cao cấp: bao gồm tấm nền AMOLED sắc nét cung cấp độ phân giải ổn định (368 x 194 pixel) và khả năng hiển thị tương đối tối ở điều kiện trời sáng. 

Nhờ vào kích thước màn hình 1,47 inch giúp bạn dễ dàng lướt qua các thông báo hoặc tin nhắn và đọc chúng. Tuy nhiên, bạn không thể trả lời tin nhắn văn bản hoặc trả lời cuộc gọi trên thiết bị.

Bên cạnh đó, đồng hồ đi kèm với dây đeo silicon – chúng tương đối thoải mái trên cổ tay người đeo, nhưng bạn không thể đổi chúng sang màu khác hoặc thay thế nếu bị hỏng. 

Đối với việc tập luyện, Huawei Band 6 có đến 96 chế độ khác nhau từ các bài tập phổ biến như đi bộ, chạy ngoài trời, yoga,… đến các hoạt động khác bao gồm thả diều, chèo thuyền, gắn thẻ laser. Có một điều chúng tôi cần nhắc các bạn: với các bài tập ít phổ biến, thiết bị đeo sẽ không cung cấp bất kỳ dữ liệu bổ sung hoặc chế độ cụ thể nào ngoài những dữ liệu cơ bản về về nhịp tim, lượng calo đốt cháy, thời gian tập thể dục và căng thẳng khi tập luyện. Mặt khác, tính năng chạy ngoài trời sẽ được cung cấp dữ liệu chạy hữu ích hơn bao gồm dữ liệu tốc độ và độ dài sải chân. 

Giống với đồng hồ OnePlus, Huawei Band 6 có khả năng phá vỡ các chế độ theo dõi cũ trên nhịp tim, thay vào đó bạn có thể dựa trên cường độ luyện tập để nhận biết sự cố gắng cũng như có thể cho bạn biết bạn đang ở mức đốt cháy chất béo hoặc chế độ kỵ khí trong cường độ tập luyện. 

Thật không may cảm biến khí áp kế không được hỗ trợ trên chiếc đồng hồ này – đây là cảm biến dành cho các mẫu đồng hồ cao cấp. Nhưng bù lại nó được trang bị khả năng chống nước 5 ATM – có nghĩa Band 6 có khả năng chống nước dưới độ sâu 50 mét. 

Tính năng sức khỏe cơ bản và nâng cao

Huawei được chú ý nhiều hơn nhờ vào khả năng theo dõi oxy trong máu. Cụ thể là Huawei Band 6 được quảng cáo với khả năng theo dõi cả ngày, nhưng tôi nghĩ rằng bạn không thể sử dụng chúng bằng ứng dụng (mặc dù có thể khắc phục bằng việc cập nhật ứng dụng). Tuy nhiên bạn vẫn có để đo SpO2 bằng thủ công, nhưng lưu ý rằng đây chỉ là một thiết bị theo dõi thể dục nên không thể chuẩn xác như những thiết bị y tế chuyên dụng đo oxy. Nhưng dù sao đây vẫn được xem là một phát triển mạnh mẽ đáng hoan nghênh của Huawei. 

Ngoài khả năng theo dõi oxy trong máu, hãng cũng bổ sung một số tính năng sức khỏe khác bao gồm theo dõi chu kỳ, theo dõi căng thẳng và theo dõi nhịp tim nhờ vào cảm biến nhịp tim quang học. Bên cạnh đó, việc theo dõi giấc ngủ là tính năng mà tôi yêu thích nhất, nó cung cấp những dữ liệu cơ bản về giấc ngủ trực tiếp trên thiết bị đeo hoặc trên ứng dụng Huawei Health. Từ đó tôi có thể nhận được nhiều dữ liệu hơn về giai đoạn ngủ, thời lượng ngủ và thời gian thức. 

Thời lượng pin

Chiếc đồng hồ thông minh này được công bố có thể sử dụng đến 14 ngày. Bên cạnh đó, các thiết bị theo dõi thể dục như Mi Band 6 của Xiaomi và Band 6 của Honor cũng có mức pin tương tự. Dù là một thiết bị theo dõi giá rẻ nhưng chúng vẫn có thể vượt xa hơn về thời lượng dùng pin so với các mẫu đồng hồ thông minh như Apple Watch, Samsung Galaxy Watch. Lưu ý rằng Band 6 của Huawei đi kèm với bộ sạc độc quyền. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây