Trả lời những thắc mắc về đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

0
đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch là dòng đồng hồ thông minh cao cấp của Samsung. Nhưng rất ít người biết rõ về những thông tin và chức năng của Galaxy Watch. Hôm nay mình sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn đã gửi câu hỏi đến cho mình trong tuần vừa qua nhé.

Samsung Galaxy Watch có bao nhiêu size ?

Galaxy Watch sở hữu 2 kích cỡ đó là Galaxy Watch 42mmGalaxy Watch 46mm. Về mẫu 42mm có 2 phiên bản màu: Rose Gold và Midnight Black. Còn về mẫu 46mm chỉ có duy nhất 1 màu bạc (Silver).

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch sở hữu màu rất dễ phối với các phụ kiện kèm theo khác. Bạn có thể thay dây cho đồng hồ để phù hợp hơn với chiếc đồng hồ thông minh của bạn. Bạn có thể dễ dàng mua dây đồng hồ ở bất kì đâu trên thị trường. Bạn nên lưu ý rằng đối với bản 42mm thì nên sử dụng loại dây 20mm để thay thế thôi nhé.

Samsung Galaxy Watch có mấy phiên bản?

Tại Việt Nam đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch có 2 phiên bản chính: phiên bản tiêu chuẩn bản LTEbản Galaxy Watch Active. Phiên bản LTE vẫn chưa thể sử dụng rộng rãi do chưa có chi tiết cụ thể về việc nhà cung cấp dịch vụ nào sẽ hỗ trợ Galaxy Watch. Tuy vậy, có vẻ chỉ trong vài tháng nữa, phiên bản Galaxy Watch LTE sẽ “cháy hàng” khi chúng ta có thể sẽ sử dụng esim để giải quyết vấn đề này.

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Samsung Galaxy Watch bản LTE có gì đặc biệt?

Về phiên bản LTE có giá đắt hơn so với phiên bản galaxy watch tiêu chuẩn. Đó là bởi vì nó sở hữu nhiều giá trị và chức năng cao cấp hơn ở bản thường. Điển hình là một số điểm nổi bật như:

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch
  • Smartwatch sử dụng độc lập: bạn có thể nghe gọi, online, nghe nhạc trực tuyến thoải mái mà không phải phụ thuộc vào điện thoại.
  • Dung lượng bộ nhớ được gia tăng: so với bản bluetooth chỉ sở hữu 768MB RAM + 4GB ROM thì bản LTE chứa đến 1.5GB + 4GB ROM.

Vì sử dụng LTE cho nên việc sử dụng pin cũng sẽ tổn thất nhiều dung lượng pin hơn.

Ứng dụng Samsung Pay có sử dụng được tại Việt Nam không ?

Dĩ nhiên là được nhưng hiện nay rất ít nơi hỗ trợ cổng thanh toán này. Trong khi đó, có đến 98% máy POS tại Việt Nam chỉ hỗ trợ phương thức thanh toán MST (Magnetic Secure Transmission – Công nghệ giao tiếp qua từ tính). Đó là về lý thuyết còn thực tế thì bạn khó có thể sử dụng Samsung Pay như là 1 hình thức thanh toán rộng rãi vì tại Việt Nam nó chưa được hỗ trợ quá nhiều.

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch kết nối với iPhones được không?

Được. Bạn có thể kết nối đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch với Iphones sử dụng hệ điều hành 9.0 trở lên và model 5.0 trở đi. Tuy nhiên kết nối có thể hơi chậm 1 tí so với những thiết bị Apple Watch. Một số hạn chế khiến bạn có thể không sử dụng được bao gồm.

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch
  • Các tính năng trả lời bị vô hiệu (trả lời và đồng bộ tin nhắn cho các ứng dụng messenger, SMS, emails)
  • Tính năng S Health không khả dụng (xem bản đồ, gợi ý vận động theo ngày,…)
  • Tính năng dành riêng cho thiết bị Samsung bị vô hiệu (Samsung Pay, Nike Running, tính năng SOS,…)
  • Cần phải sử dụng Trình quản lý nhạc phiên bản máy tính để gửi các tập tin nhạc đến đồng hồ mới có thể chơi nhạc trên Trình điều khiển nhạc
  • Các ứng dụng trên Samsung Galaxy Apps bị hạn chế

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch có tính năng chống nước ?

Tất nhiên là có. Samsung Galaxy Watch được trang bị khả năng chống nước 5ATM và chuẩn IP68. Đồng nghĩa với việc thiết bị này hỗ trợ bạn tiếp xúc với nước, tắm rửa, bơi lội thoải mái ở độ sâu/áp lực nước tối đa 50m.

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Không chỉ có vậy, Galaxy Watch cũng có tính năng Khóa nước giúp bạn ngăn nước khi bạn đang hoạt động dưới nước làm kích hoạt các chức năng mà bạn không mong muốn. Dĩ nhiên khi bạn chuyển qua chế độ bơi thì chức năng này sẽ tự động được kích hoạt. Cuối cùng, khi bạn tắt chế độ này, đồng hồ sẽ tự đẩy nước ra ngoài đưa thiết bị về hiện trạng bạn đầu.

Thời lượng pin của các phiên bản Galaxy Watch có khác nhau không ?

Vì kích thước và chức năng có phần khác nhau cho nên thời lượng của từng phiên bản cũng được tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu người dùng.

  • Phiên bản Galaxy Watch 42mm: dung lượng pin 270 mAh hoạt động được 2-3 ngày ( Trải nhiệm thực tế 1-2 ngày)
  • Phiên bản Galaxy Watch 46mm: dung lượng pin 472 mAh hoạt động được 3-4 ngày ( Trải nhiệm thực tế 2-3 ngày)
  • Phiên bản LTE: thời lượng sử dụng tương ứng với từng kích thước ở trên. Tuy nhiên tính năng LTE của đồng hồ sẽ tiêu hao pin hơn với bản bình thường đáng kể.
đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Lưu ý: tránh để đồng hồ tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì chúng có thể làm giảm hiệu năng của pin. 

Samsung Galaxy Watch kết nối tốt nhất với những điện thoại nào ?

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch có thể kết nối và hoạt động tốt nhất với thiết bị điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android 5.0 trở lên. Ngoài ra với Iphone thì như mình đã nói ở trên là hệ điều hành tối thiểu phải là IOS 9.0 và từ Iphones 5 trở lên. Cũng lưu ý rằng smartwatch Galaxy Watch không tương tích với máy tính bảng và thiết bị máy tính khác.

đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây