Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Tính năng PAI trên Xiaomi Amazfit là gì

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Với những người đã và đang dùng những chiếc đồng hồ của Xiaomi Amazfit thì chắc hẳn tính năng PAI trên đó không còn quá xa lạ. Tuy nhiên ít người biết được tính năng PAI là gì và nó giúp gì cho bạn. Hôm nay hãy cùng với Smartwear xem qua về những điểm thú vị của tính năng này nhé.

Tính năng PAI là gì?

PAI là viết tắt của Personal Activity Intelligence. Đây là tính năng rất hay có trên các sản phẩm đồng hồ Xiaomi Amazfit, cụ thể là Xiaomi Amazfit GTSAmazfit GTR. Tính năng PAI đo hoạt động thể chất dựa trên chỉ số nhịp tim thay vì đếm bước chân như trước.

Tính năng PAI trên Xiaomi Amazfit

Từ năm 2018 thì PAI Health đã bắt đầu bắt tay với Xiaomi để đưa ứng dụng này lên những chiếc smartwatch của họ. Đây là sự kết hợp vô cùng tốt khi đối tượng mà họ nhắm tới đó là những người sử dụng đồng hồ thông minh với nhu cầu theo dõi sức khỏe đặc biệt là nhịp tim và thể chất.

Bạn có thể tải và cài đặt PAI ở đâu ?

Vì PAI đã được tích hợp lên 1 chiếc smartwatch mới của Xiaomi cho nên các thuật toán của ứng dụng này cũng đã được thay đổi. Đối với dòng Xiaomi Amazfit GTR, bản cập nhật đã được phát hành cho cả biến thể 42 mm và 47 mm và cuối cùng là cho dòng sản phẩm Amazfit GTS.

Tính năng PAI trên Xiaomi Amazfit

Sau khi cài đặt, chỉ mất vài phút, bạn sẽ tìm thấy một mục menu mới trên đồng hồ, và trên ứng dụng điện thoại, một mục được liên kết với giá trị PAI sẽ xuất hiện trong thẻ đào tạo. Nếu quá trình cài đặt PAI của bạn không tự động xuất hiện trên thiết bị thì bạn hãy vào phần Cài đặt của đồng hồ và đến mục màn hình và kích hoạt mục PAI để hoạt động.

Lợi ích của tính năng PAI là gì ?

Để tính năng này hoạt động 1 cách chính xác thì bạn hãy vào ứng dụng Amazfit và bật đo nhịp tim liên tục. Nếu không bảng điều khiển ứng dụng sẽ đưa ra thông báo nhắc nhở bạn. Nếu bạn không thể xem chỉ số PAI trên đồng hồ thì trên điện thoại được kết nối cũng sẽ có hiển thị.

Tính năng PAI trên Xiaomi Amazfit

PAI hoạt động bằng cách sử dụng một phương pháp mới để đo hoạt động thể chất dựa trên nhịp tim của bạn. Vì thể thay vì tập trung vào số lượng bước chân, bạn chỉ cần luyện tập nghiêm túc và cố gắng tập luyện. Tính năng PAI đã được các nhà khoa học công nhận và đương nhiên để duy trì được chỉ số này thì bạn phải chăm chỉ hoạt động thể chất hằng ngày rồi.

Theo nghiên cứu thì những người duy trì chỉ số PAI trên 100 sẽ gặpi ít rủi ro hơn liên quan đến bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2 và tăng huyết áp. Vì thế mà ứng dụng này sẽ ra thông báo cho người dùng khi mà chỉ số PAI của bạn giảm xuống dưới mức này.

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here