Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 là một điểm cộng xuất sắc giúp nó vượt lên đứng top 1 các loại smartwatch đáng mua nhất hiện nay. Thế nhưng, tính năng liệu có đáng mua đến thế?

Đo điện tâm đồ có gì hay hơn đo nhịp tim thông thường?

Tính năng đo điện tâm đồ ECG là tính năng cần được sự chứng nhận và chấp thuận của FDA để được sử dụng rộng rãi. Do đó, chắc chắn nó phải có điểm đặc biệt hơn tính năng đo nhịp tim thông thường.

đo điện tâm đồ trên apple watch series 4 4
đo điện tâm đồ trên apple watch series 4 4

Nhà sinh lý học điện tim – Nicholas Tullo – cho biết: “Điện tâm đồ ECG có giá trị hơn nhiều so với một màn hình nhịp tim đơn giản. Việc theo dõi nhịp tim từ các thiết bị theo dõi sức khỏe không phải lúc nào cũng chính xác và nó không cung cấp cụ thể về nhịp tim”. Và Apple Watch Series 4 chính là mẫu smartwatch có sức mạnh đo điện tâm đồ đáng được coi trọng.

Vậy đo điện tâm đồ ECG là gì?

Đo điện tâm đồ là biện pháp nhanh và toàn diện giúp bạn sớm phát hiện nhịp điệu bất thường của tim và báo bạn biết liệu đó có phải là chứng rung tâm nhĩ hay không. Khi bệnh lý rung tâm nhĩ xuất hiện, người bệnh dễ có nguy cơ đột quỵ rất cao vì tim không thể bơm máu, gây tụt huyết áp đột ngột. Đó là lý do Apple Watch Series 4 với tính năng đo điện tâm đồ ECG rất được hoan nghênh và mở đầu xu hướng.

đo điện tâm đồ trên apple watch series 4 4
đo điện tâm đồ trên apple watch series 4 4

Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 hoạt động như thế nào?

Chúng ta có thể đo được điện tâm đồ bằng cách để 2 ngón tay tiếp xúc với 2 cực của thiết bị đo điện tâm đồ và giữ nguyên nó trong vòng 30 giây. Nguyên tắc đo điện tâm đồ bằng Apple Watch Series 4 rất đơn giản. Bạn chỉ cần chạm và giữ 2 điện cực trong 30s là nó sẽ tạo một vòng tròn khép kín và hiển thị ngay điện tâm đồ của bạn.

Bạn có thể thấy là Apple Watch Series 4 đã được thiết kế lại hoàn toàn với nút crown được tô “nét son” khá đặc biệt. Được biết, đây là một trong 2 điện cực của Apple Watch Series 4, cực còn lại chính là nơi đặt cảm biến nhịp tim ở sau mặt đồng hồ.

đo điện tâm đồ trên apple watch series 4 4
đo điện tâm đồ trên apple watch series 4 4

Nhưng tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4 có chính xác không

Tất nhiên là có. Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4 đã được sự thông qua của FDA Mỹ. Theo smartwear được biết, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Apple Watch Series 4 có khả năng đọc nhịp tim chính xác đến 90%, và nó có thể phát hiện chính xác đến 98% tình trạng rung tâm nhĩ.

Làm sao để đo được điện tâm đồ ECG trên Apple Watch Series 4

Để sử dụng được tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch Series 4, bạn sẽ cần 3 điều kiện:

  1. Apple Watch Series 4 phải chạy Watch OS 5.1.2
  2. Điện thoại kết nối với Apple Watch phải chạy iOS 12.1.1 trở lên
  3. Apple Watch Series 4 phải được sản xuất tại Mỹ, hoặc định vị bạn đang ở trên đất Mỹ.

Lý do cho điều kiện thứ 3 khá đơn giản. Bởi FDA tuy là cơ quan dược phẩm uy tín nhất nước Mỹ nhưng nó không đại diện cho cả thế giới. Do đó, việc FDA thông qua thiết bị này không có nghĩa là đất nước khác cũng chấp nhận.

Ngoài ra, đo điện tâm đồ ECG không hỗ trợ đo các bệnh lý sau:

  • Nhồi máu cơ tim
  • Phát hiện các khối, cục máu đông
  • Phát hiện đột quỵ
  • Các triệu chứng khác của tim

Dù đo điện tâm đồ là tính năng có độ chính xác rất cao nhưng thực tế, bạn vẫn không nên quá phụ thuộc vào nó. Tính năng này là điểm cộng phù hợp với người già giúp phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nhưng bạn cũng đừng quên chỉ nên tham khảo số liệu và đến bác sĩ nếu cảm thấy không khỏe nhé.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây