Theo dõi căng thẳng sắp có trên Fitbit Charge 4, Inspire 2, Versa 2 & 3

0

Nếu bạn là chủ sở hữu của một trong các thiết bị đeo tay của Fitbit, chắc chắn đây sẽ là tin vui khi hãng vừa công bố khả năng theo dõi căng thẳng trên các thiết bị cũ hơn. Tính năng này đã được ra mắt lần đầu tiên trên Fitbit Sense vào tháng 9 năm ngoái. Và trong năm nay theo dõi căng thẳng sẽ được trang bị trên Fitbit Charge 4, Inspire 2, Versa 2 và 3. 

Vào những năm trước, các tính năng theo dõi sức khỏe không được hỗ trợ nhiều giống như các thương hiệu khác chẳng hạn Garmin. Nhưng tất cả đều được thay đổi nhờ vào sự xuất hiện của Fitbit Sense. Được giới thiệu là điểm quản lý căng thẳng kết hợp với thông tin từ một số nguồn, chúng bao gồm nhịp tim nghỉ ngơi, HRV, nhiệt độ,… Thông tin được kết hợp với các chỉ số cảm biến hoạt động điện qua da (EDA – đọc độ ẩm trong da) và đưa ra một điểm số cụ thể nằm trong khoảng từ 0 đến 100

Đối với người dùng có đăng ký dịch vụ sẽ nhận được giá trị tổng thể và dữ liệu trong một tuần. Điều này phù hợp với người dùng muốn đạt được mức cao hơn ở thang đo trên thiết bị đeo. Ngoài ra, nếu là thành viên Fitbit Premium bạn có thể tìm hiểu về bảng phân tích điểm số và xu hướng dài hạn. Thông qua ứng dụng bạn có thể truy cập vào 200 buổi luyện tập để giúp bạn có thể hạ điểm căng thẳng của mình. 

Như có thể thấy trên hình ảnh, các chỉ số bao gồm khả năng đáp ứng, cân bằng khi gắng sức và mô hình giấc ngủ. Đầu tiên bạn có thể xem xét dữ liệu nhịp tim và hoạt động điện da của bạn để xác định xem bạn đang có biểu hiện như thế nào. Tiếp theo là tính đến mức độ mệt mỏi do hoạt động thể chất và giấc ngủ. 

Thiết bị Fitbit nhận được điểm số theo dõi căng thẳng

Sense là Fitbit duy nhất sở hữu khả năng theo dõi căng thẳng cho đến khi Luxe ra mắt trong thời gian gần đây. Tuy thiết bị đeo không nhận được cảm biến điện da nhưng nó vẫn hỗ trợ tốt cho việc theo dõi căng thẳng. Điều này được dựa trên mức độ hoạt động, giấc ngủ và nhịp tim. Vì vậy điểm khác biệt duy nhất so với Sense chỉ là chỉ số Độ phản hồi khi sử dụng ứng dụng quét EDA

Tin tốt là chỉ số này sẽ xuất hiện trên các thiết bị đeo Fitbit cũ hơn. Hãng nói rằng, điểm số quản lý căng thẳng sẽ sớm có trên Charge 4, Inspire 2, Luxe, Sense, Versa 2 và Versa 3. Đây được xem là một bổ sung đáng hoan nghênh để có thể hỗ trợ về sức khỏe và thể chất tốt hơn. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây