Có phải đồng hồ Garmin luôn là thương hiệu đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc đến khả năng đo chỉ số luyện tập? Thật ra, không chỉ có khả năng đo chỉ số “lấy lòng” được người hâm mộ, mà Garmin còn rất khéo léo khi chú ý đem cả một mạng xã hội thu nhỏ lên những ứng dụng của mình. Điển hình là khả năng tìm thành tựu Garmin dưới đây.

Mới đây, Garmin vừa cho ra mắt “những chiếc huy hiệu thành tựu”. Bạn có thể đạt được và nâng cao thứ hạng của mình khi hoàn thành mục tiêu được định ra trong vòng một tháng. Quá thú vị đúng không nào. Thật ra, người dùng sẽ cảm thấy tính năng này “hao hao” Fitbit. Nhưng mình “thích thì nhích” thôi.

Garmin Connect Badges

Nếu bạn đang sở hữu Vivosport hoặc Garmin Fenix 5 Plus, Garmin Forerunner 935,… hãy truy cập vào ứng dụng Garmin Connect và chinh phục những thành tựu mới ngay thôi.


Làm sao để tìm “huy hiệu thành tựu” Garmin?

Có nhiều cách để bạn có thể sở hữu những thành tựu này. Tất nhiên bạn không cần phải là một vận động viên chuyên nghiệp trong tất cả các môn thể thao. Chỉ cần bạn tham gia một trong các bộ môn chạy bộ, xe đạp, các hoạt động thể thao khác hoặc chỉ đơn giản là theo dõi sức khỏe. Chỉ cần bạn đang sử dụng một tính năng cơ bản bất kỳ của Garmin là có thể tham gia chinh phục thành tựu mới rồi.

thành tựu garmin connect 1

Hầu hết các loại thành tựu này đều có thể kiếm được bất kỳ lúc nào. Một số loại cũng có thể lặp lại được. Thậm chí Garmin cũng có những thành tựu chỉ kiếm được trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như tham gia chạy bộ vào đêm Giao thừa chẳng hạn.

Vậy những chiếc huy hiệu thành tựu này giúp ích được gì? Tất nhiên là để bạn có thể khoe khoang với lũ bạn rồi. Hơn thế, những thành tựu này cũng mang ý nghĩ giúp bạn thúc đẩy mục tiêu của mình. Duy trì tập luyện để có sức khỏe và lối sống lành mạnh. Đã bảo Garmin rất quan tâm đến sức khỏe của người dùng đúng không nào.


Có bao nhiêu thành tựu Garmin để chinh phục?

Garmin công bố rằng hiện tại có khoảng 80 thành tựu để người dùng chinh phục. Trong tương lai chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng vì Garmin đang tập trung phát triển tính năng này. Cách tìm và tính điểm của Garmin cũng khá giống cơ chế của những ứng dụng tương tự. Tức là bạn cố gắng đạt được thành tựu -> mỗi thành tựu sẽ tương ứng với một số điểm bất kỳ -> Đủ số điểm sẽ lên “level”.

Có 2 cách để bạn xem danh sách thành tựu của Garmin. Bằng Website hoặc bằng ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại. Thật tiếc là chúng ta vẫn chưa xem lại được những thành tựu mình đạt được trên đồng hồ Garmin. Nhưng có thể Garmin sẽ phát triển khả năng này trong thời gian tới.


Vậy làm sao để kiểm tra những thành tựu Garmin này?

Nếu bạn đang dùng Garmin Connect trên điện thoại, hãy làm theo các bước sau để xem danh sách:

 1. Bật ứng dụng trên điện thoại và tìm tab My Day
 2. Trong giao diện My Day, tìm avatar của bạn ở góc trên cùng, mở nó để truy cập vào hồ sơ của bạn
 3. Bên dưới phần Hoạt động, nhấn 2 lần vào Tất cả thành tựu để xem danh sách.

Đối với website, bạn hãy truy cập theo 2 bước sau:

 1. Truy cập vào connect.garmin.com
 2. Trong phần Menu, tìm chọn tab Thành tựu. Danh sách những thành tựu bạn đã đạt được và chưa đạt được đều sẽ hiển thị đầy đủ.

Không khó để phân biệt những loại thành tựu nào đã đạt được hay chưa. Với thành tựu đã đạt được, icon của nó sẽ sáng lên. Bạn có thể nhấp vào đấy để biết thêm chi tiết về chiếc huy hiệu đó. Ngược lại, với những thành tựu chưa đạt được, chúng sẽ có màu trắng đen. Thông tin cách đạt được chúng sẽ hiển thị rõ ràng ở ngay bên dưới.


Những thành tựu Garmin khó đạt được nhất

Tất nhiên sẽ có rất nhiều người cạnh tranh với bạn trên con đường trở thành người “giàu thành tựu” nhất. Để biết được thành tựu đó đã có ai đạt được chưa, bạn có thể sử dụng bộ lọc tìm kiếm của Garmin để tra cứu. Danh sách bộ lọc có thể tra bao gồm: tên thành tựu, môn thể thao của thành tựu đó (chạy bộ, bơi lội, số bước chân mỗi ngày, các tính năng sức khỏe,…). Đồng thời bạn cũng có thể lọc các thành tựu này theo số điểm của chúng.

Như đã đề cập, mỗi thành tựu sẽ có số điểm khác nhau. Tương ứng 1 điểm cho “thành tựu dễ lấy” và 8 điểm cho “thành tựu khó nhằn”. Dưới đây là danh sách một số thành tựu trị giá 8 điểm:

 • Đạt được mục tiêu số bước chân tự đề ra trong vòng liên tiếp 60 ngày.
 • Đạp 100 dặm (khoảng 16km) trong một lần.
 • Chạy 100km trong một lần.
 • Chạy 50 dặm (khoảng 8km) trong một lần.
 • Chạy 100 dặm trong một lần.
 • Chạy marathon trong một lần.
 • Luyện tập 300 phút trong một lần.
 • Chạy 50km trong một lần.

Những thành tựu bạn đạt được sẽ giúp kiếm thêm điểm và tăng xếp hạng trong Bảng Xếp hạng của bạn. Bảng xếp hạng này bao gồm tất cả người dùng Garmin. Bạn có thể tìm kiếm và biết được họ đã đạt được những loại thành tựu nào để bắt kịp.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây