Với những người dùng lựa chọn sử dụng thiết bị theo dõi sức khỏe Fitness tracker, độ chính xác của chiếc vòng đó chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn thử kiểm tra thủ công và phát hiện chiếc vòng theo dõi sức khỏe của bạn bị sai lệch với con số không chấp nhận được? Bán đi hay tiếp tục sử dụng?

Đừng lo lắng, nếu bạn đang sử dụng những mẫu sản phẩm theo dõi sức khỏe của Fitbit, mình có một vài cách dưới đây để bạn tùy chỉnh tăng độ chính xác của Fitbit. Hãy thử ngay với chiếc vòng Fitbit của bạn nhé.

Tăng độ chính xác của bộ đếm bước chân

Nếu bạn cảm thấy số đếm bước đang đếm quá nhiều hoặc quá ít, việc điều chỉnh độ dài sải chân có thể cải thiện độ chính xác của chúng. Đừng nghĩ vấn đề này không quan trọng, nếu sải chân của bạn đang bị Fitbit nhận định sai, nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ môn khác nữa, đơn cử là đi bộ, chạy bộ hoặc các môn cần tính quãng đường khác.

Cách thực hiện: từ màn hình chính của ứng dụng, nhấn vào mục “Account” (icon góc phải trên cùng), kéo xuống “Advanced Setting”. Sẽ có mục Stride Length (chiều dài sải chân).

Cardiogram trên fitbit
Tăng độ chính xác của bộ đếm bước chân trên Fitbit

Nếu bạn chưa từng điều chỉnh chỉ số này trước đây, chúng sẽ tự cài đặt dựa trên quãng đường GPS đã đo được, từ đó tự tính ra bước chân trung bình của người dùng. Việc độ dài sải chân của bạn quá dài so với thực tế có thể là do thuật toán đã nhầm lẫn và tính sai.

Làm sao để biết được độ dài bước chân của mình? Có một cách cực đơn giản! Đó là bạn hãy đi bộ (hoặc chạy bộ) một quãng đường ngắn, đừng quên đếm bước chân của mình. Sau đó hãy lấy độ dài quãng đường chia cho số bước chân. Thế là xong!


Cải thiện độ chính xác của bộ phát hiện thể thao

Fitbit sử dụng một hệ thống gọi là SmartTrack trên tất cả các thiết bị Fitness tracker của mình để phát hiện thể thao. Hệ thống này sẽ giúp phát hiện một số bộ môn đơn giản như chạy bộ, đi bộ, chạy xe đạp và bơi.

Fitbit Ace

Vấn đề là thỉnh thoảng bạn đã tập cả nửa tiếng đồng hồ rồi nhưng Fitbit chỉ nhận định bạn mới tập được…5 phút thôi. Thật là quá khó chịu đúng không. Để cải thiện vấn đề này, bạn có thể vào mục “Account” -> “Exercise” để tùy chỉnh độ nhạy của thiết bị nhé.

Thời gian nhạy nhất mà Fitbit có thể tự phát hiện hoạt động của bạn là 10 phút. Nhưng nếu chúng vẫn không hoạt động như ý của bạn thì sao? Vậy thì chúng ta có thể tự tùy chỉnh trên đồng hồ thôi.


Cải thiện độ chính xác của Fitbit trong vấn đề theo dõi giấc ngủ

Không dễ để biết được các thiết bị theo dõi giấc ngủ có chính xác hay không đúng không nào. Thông thường, chúng ta sẽ cần các chỉ số theo dõi giấc ngủ đáng tin cậy như Sleep Stages hoặc Sleep Insight để biết được thiết bị của mình có đang theo dõi chính xác hay không.

Theo dõi giấc ngủ trên Fitbit
Theo dõi giấc ngủ trên Fitbit

Nhưng Fitbit cho phép bạn tăng cường độ chính xác trong bộ theo dõi giấc ngủ của thiết bị nếu bạn cảm thấy nó đang hoạt động không tốt. Đó chính là tính năng “Sleep Sensitivity” – độ nhạy giấc ngủ nằm trong phần “Advanced Setting”. Hãy tùy chỉnh mục “Normal” về “Sensitive” để thiết bị đo chính xác hơn.


Tùy chỉnh độ dài hồ bơi

Nếu bạn đang sở hữu chiếc vòng theo dõi thể thao Fitbit Charge 3 hoặc Flex 2 và muốn theo dõi bộ môn bơi, hãy nhớ thực hiện điều này trước khi bắt đầu. Vào “Account” -> “Advanced Setting” -> thay đổi độ dài hồ bơi. Còn với Fitbit Ionic, bạn có thể tùy chỉnh thông số này trực tiếp trên đồng hồ.

Fitbit Charge 3 swimming Techwear
Fitbit Charge 3 swimming

BÍ QUYẾT MẠNH NHẤT ĐỂ TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ FITBIT

Đó chính là khai báo trên ứng dụng là bạn đang đeo Fitbit ở tay nào? Đây là một vấn đề rất nhỏ nhưng không mấy người chú ý. Nhưng một vấn đề nhỏ cũng gây nên ảnh hưởng lớn cho độ chính xác của thiết bị theo dõi thể thao đấy.

Để khai báo, hãy vào “Device Setting” -> khai báo

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAwearable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây