Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Đánh giá tai nghe bluetooth Plantronics Backbeat Fit 3100

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Mẫu tai nghe Plantronics backbeat Fit 3100  vừa được hãng Plantronics cho ra mắt, được cho là chiếc tai nghe bluetooth không dây dành cho người thích vận động thể thao hứa hẹn là 1 làn gió mới cho thị trường tai nghe bluetooth hiện nay.

Plantronics Backbeat Fit 3100 thích hợp cho đối tượng nào

Đối tượng nên sử dụng mẫu tai nghe bluetooth này là những người thường xuyên luyện tập thể thao, vận động ngoài trời. Được trang bị chuẩn chống nước ip57, Plantronics Backbeat Fit 3100 có thể chịu được môi trường bụi bặm và kháng được nước khá ổn.

tai nghe Plantronics backbeat fit 3100

Ngoài ra vì là tai nghe thể thao nên Plantronics Backbeat Fit 3100 được thiết kế dạng móc tai, hạn chế bung rơi khi đang luyện tập. Nếu bạn chạy bộ ngoài trời, ear-tips đặc biệt Ambient Aware của Backbeat Fit 3100 sẽ hỗ trợ bạn vừa nghe nhạc, vừa nghe được âm thanh môi trường xung quanh. 

Thiết kế tai nghe Plantronics Backbeat Fit 3100

Trở lại phần thiết kế của Plantronics Backbeat Fit 3100 với mặt hình chiếu 3D trên 2 bên tai nghe rất độc đáo và mới lạ. Bạn có thể điều khiển tai nghe ở cả 2 bên, nhưng chức năng của 2 tai nghe là khác nhau.

Với tai nghe bên trái bạn có thể Tăng/Giảm âm lượng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thay đổi chức năng khác nếu thích trong ứng dụng BackBeat.

Với phần tai nghe bên phải hỗ trợ nhiều tính năng hơn gồm:

  • Nhấp 2 lần liên tiếp để chuyển bài mới
  • Nhấp 3 lần liên tiếp để nghe lại bài hát
  • Nhấn 1 lần để dừng/phát nhạc, nhận cuộc gọi tới
  • Nhấn và giữ 2 giây để bật Trợ lý ảo (Siri hoặc Google Now)

Phần lớn tai nghe Plantronics Backbeat Fit 3100 đều được làm bằng silicone dẻo. Về lý do sử dụng nhựa dẻo cũng đơn giản là vì nó là chiếc tai nghe thể thao và sử dụng những chất liệu có độ bền cao là điều nên có. Tuy nhiên vì thiết kế đem lại trải nghiệm thoải mái khi luyện tập tốt nhất, cho nên về chất âm khi nghe sẽ có phần giảm so với những mẫu tai nghe thời trang khác.

Như những mẫu tai nghe không dây khác thì Plantronics Backbeat Fit 3100 cũng có cơ chế tự động tắt/mở khi bạn đặt tai nghe vào hộp hoặc lấy ra. Hộp sạc đủ cho bạn sạc thêm 2 lần nữa. Hộp Plantronics Backbeat Fit 3100 sử dụng khóa kéo thay cho hộp nam châm. Ở giữa hộp có một nút hình chữ nhật và 4 đèn LED cho biết thời lượng pin còn lại của hộp.

Cảm giác khi đeo tai nghe Backbeat Fit 3100

Với chuẩn chống nước IP57 bạn có thể yên tâm hoạt động ngoài trời 1 cách thoải mái mà không cần lo đến ngoại cảnh. Thiết kế hơi hở khiến mình khá lo lắng về khả năng bám chắc vào tai nhưng phần móc tai đã cố định tốt tai nghe vào tai.

Nhìn chung với thiết kế bám chắc vào tai và tạo được cảm giác thoáng tai khi chạy. Điều này khá quan trong vì như những bạn đã sử dụng các mẫu tai nghe in-ear khác thì việc hầm nóng tai khi đeo xảy ra gây cảm giác khó chịu khi đeo, điều này ảnh hưởng khá nhiều tới người dùng.

Cảm ứng điều khiển trên tai nghe không dây Backbeat Fit 3100 mình đánh giá cao là khá chính xác và ổn định. Thay vì phải sử dụng điện thoại để tăng/giảm âm lượng thì nay mình chỉ cần sử dụng cảm ứng chạm thôi. Không có nhiều tai nghe bluetooth true-wireless hỗ trợ tính năng này hiện nay

Điểm khó chịu duy nhất của mình là Plantronics Backbeat Fit 3100 có thiết kế ear-tips hở. Thoáng mát và chắc chắn là điều không bàn cải nhưng với những bạn mới sử dụng thì việc lo lắng sẽ bị rơi là có và diễn ra khá nhiều .

Chất lượng Micro

Trái ngược với khả năng cho lọt tiếng ồn vào tai nghe khi nghe nhạc thì Micro của Plantronics Backbeat Fit 3100 lại có khả năng khử tiếng ồn khi đàm thoại khá tốt. Với công nghệ mircophone MEMS và bộ xử lý tín hiệu điện tử DSP chuyên dụng của Plantronics thì âm Micro có chất thoại trong trẻo và không bị phiền nhiễu bởi các tiếng ồn nhiều.

Thời lượng pin và hộp sạc tai nghe

Plantronics cho biết Backbeat Fit 3100 có khả năng đàm thoại và nghe nhạc đến 5 tiếng , nhưng trên thực tế thì con số này chỉ là 4 giờ đồng hồ. Mức này là bình thường với các loại tai nghe true-wireless. Hộp sạc cho sạc thêm 2 lần nữa và sac nhanh, nếu bạn sạc 15 phút thì sẽ sử dụng được thêm 1 tiếng nữa

Phạm vi kết nối

Plantronics Backbeat Fit 3100 kết nối với điện thoại qua bluetooth 5.0. Smartwear không đánh giá cao khá năng kết nối bluetooth của tai nghe Backbeat Fit 3100 vì phạm vi kết nối của nó là không quá cao. Ngoài ra, dù là chuẩn Bluetooth 5.0 nhưng Plantronics Backbeat Fit 3100 chỉ hỗ trợ mã bluetooth SBC mà thôi.

Chất âm lượng âm thanh tai nghe

Điểm yếu của thiết kế tai nghe thể thao chắc hẳn là chất âm, âm thanh bị lọt ra ngoài làm giảm chất lượng âm thanh. Nhưng có vẻ nhà sản xuất đã chỉnh nhấn mạnh âm Bass để bù lại. 

tai nghe bluetooth Plantronics Backbeat Fit 3100

Nhìn chung thì Plantronics Backbeat Fit 3100 là 1 mẫu tai nghe bluetooth thể thao được cải tiến những chức năng tiện lợi – tức là chúng ta có thể không quá hi vọng về chất âm mà tập trung hoàn toàn vào thiết kế, độ thoải mái, trải nghiệm khi sử dụng của tai nghe.

Đánh giá Plantronics Backbeat Fit 3100

Nếu bạn là người thường xuyên chạy bộ ngoài trời đa dạng địa hình thì Plantronics Backbeat Fit 3100 là tai nghe không dây phù hợp nhất đối với bạn. Nhất là khi nó sở hữu khá đầy đủ các điều khiển mà ít chiếc tai nghe nào có, độ ổn định tốt và có chống nước cũng như thời lượng pin ổn. Nhưng nếu bạn sử dụng tai nghe bluetooth để chạy xe thì bạn có thể xem qua về bài đánh tai nghe bluetooth Tarah Pro.

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here