Suunto Spartan Trainer Wrist HR là đồng hồ thể thao GPS đầu tiên của thương hiệu đến từ Phần Lan ghi điểm cao trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt hiện nay, với khả năng hỗ trợ tối ưu các hoạt động luyện tập không thua kém gì Garmin và Polar.

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

Về căn bản, Suunto Spartan Trainer Wrist HR giống như dòng Sport Wrist HR với một cơ thể nhỏ và mỏng hơn. Suy ra chúng ta sẽ được sở hữu toàn bộ các chế độ theo dõi hoạt động thể thao, cảm biến nhịp tim quang học cài sẵn, chống nước cao cấp và dung lượng pin bền bỉ.

Và đây cũng là chiếc đồng hồ với giá thành khá ổn – dưới $300 – quá hời đối với các vận động viên chạy bộ, đạp xe, 3 môn phối hợp, bơi lội và người yêu hoạt động ngoài trời, bởi vì hiện tại có rất ít dòng thiết bị trong thị trường có thể cung cấp từng ấy tính năng mà chỉ tốn kém từ $279 trở lại (khoảng 6.600.000 VND).

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

Không dài dòng thêm nữa, mời bạn đến với bài đánh giá chi tiết đồng hồ thể thao GPS Suunto Spartan Trainer Wrist HR ngay bên dưới.


Suunto Spartan Trainer Wrist HR: Thiết kế

 • Mỏng 15.7mm, nhẹ 56g (hoặc 66g với phiên bản viền thép)
 • Bắt ốc vít bốn góc trên mặt viền với 2 nút cơ hỗ trợ điều hướng
 • Quai đeo có thể thay đổi được với chốt khóa đồng hồ thông thường
 • Gồm 5 phiên bản màu sắc: Xanh ngọc, xanh dương và đen (viền plastic – $279) — viền Gold quai trắng + viền Thép Bạc quai đen ($329)

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

 • Chống nước ở độ sâu lên đến 50 mét
 • Màn hình tuy không có cảm ứng nhưng hiển thị dữ liệu cực kì sắc nét và rực rỡ
 • Mặt sau là cảm biến nhịp tim quang học với công nghệ Valencell tương tự như Sport Wrist HR

Suunto Spartan Trainer Wrist HR: Theo dõi các hoạt động thể thao

 • Hỗ trợ 80 chế độ theo dõi thể thao từ trong nhà ra đến ngoài trời, đặc biệt là 3 bộ môn chủ đạo: chạy bộ, bơi lội và đạp xe.
 • Theo dõi GPS (không có GLONASS), với cao áp kế cài sẵn cho theo dõi trong nhà, các chế độ điều hướng, lựa chọn sắp đặt lộ trình.
 • Có thể tương thích với các thiết bị cảm biến khác chẳng hạn như máy đo sức chạy của Stryd, cảm biến nhịp đạp xe và cảm biến nhịp tim chuyên sâu.
Suunto Spartan Trainer Wrist HR
Độ chuẩn xác của theo dõi GPS: Suunto (trái) và Polar Beat (giữa và phải)

Trên thực tế, khả năng bắt sóng GPS của Trainer Wrist HR rất nhanh, và bạn có thể tùy chọn mức chất lượng của theo dõi GPS (xuất sắc, tốt và khá tốt) để tùy chỉnh lượng pin hao hụt trong quá trình luyện tập. Và tuy dữ liệu theo dõi quãng đường đôi khi không nhất quán, nhưng các dữ liệu liên quan đến thể chất thì cực kì chuẩn xác, chẳng hạn như tốc độ chạy trung bình.

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

Với bơi lội (trong nhà lẫn môi trường mở) và đạp xe, Suunto Spartan Trainer Wrist HR cũng gây được ấn tượng rất tốt – mặc dù màn hình không có cảm ứng nhưng theo dõi GPS và điều hướng các chế độ của nó khá tinh tế trong môi trường nước lẫn trên xe đạp.

Về các bài tập riêng lẻ, nó cũng sẽ cung cấp những tầm nhìn tổng quát nhưng chi tiết từ khả năng phục hồi lẫn giải pháp luyện tập hiệu quả hơn.

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

Bạn có thể theo dõi dữ liệu ngay trên đồng hồ và ứng dụng web Suunto Movescount đều được, riêng trong ứng dụng thì dữ liệu sẽ được trình diễn một cách đầy đủ hơn.


Suunto Spartan Trainer Wrist HR: Độ chuẩn xác của nhịp tim

Cảm biến nhịp tim từ cổ tay khá tiện nghi và tiện lợi so với cảm biến đeo ngực, nhưng độ chuẩn xác của nó lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự vừa vặn lẫn màu da.

Tuy nhiên, cảm biến nhịp tim của Suunto Spartan Trainer Wrist HR được đánh giá là một trong những thiết bị ngon lành nhất sau khi kiểm thử.

Suunto Spartan Trainer Wrist HR
So sánh độ chuẩn xác của nhịp tim: Suunto (trái) và Polar Beat (giữa và phải)

Mặc dù nó không cung cấp những phân tích chi tiết về nhịp tim như dây đeo ngực Polar H10 trong mọi hoạt động, nhưng dữ liệu vẫn vô cùng đáng tin. Từ rèn luyện cường độ cao đến nhịp tim nghỉ ngơi nguyên ngày lẫn nhịp tim trong chạy bộ, Trainer Wrist HR đều hoàn thành tốt được vai trò của mình, thậm chí còn đáng gờm đến mức khiến các đối thủ như Garmin, Polar phải dè chừng.


Suunto Spartan Trainer Wrist HR: Theo dõi thể chất và các thông báo thông minh

 • Hoạt động đồng thời như một thiết bị fitness tracker
 • Đếm bước chân đi hàng ngày và tổng hợp hàng tuần
 • Theo dõi nhịp tim liên tục 24/7, kể cả khi không luyện tập
 • Theo dõi giấc ngủ có thể được kích hoạt trong mục cài đặt

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

 • Dữ liệu có thể được xem trong ứng dụng, tuy nhiên vẫn còn khá sơ sài so với những gì mà Garmin Connect hay Polar Flow thực hiện
 • Hỗ trợ thông báo ứng dụng từ smartphone lên cổ tay, nhưng bạn không thể phản hồi lại bằng đồng hồ như dòng Ambit của Suunto

Suunto Spartan Trainer Wrist HR: Ứng dụng

Suunto Spartan Trainer Wrist HR

Khi cần đồng bộ và xem lại dữ liệu mà đồng hồ ghi chép được, bạn sẽ có hai lựa chọn: ứng dụng điện thoại Suunto Movescount hoặc trình duyệt web.

Trong đó, phiên bản mobile sẽ cung cấp nhưng dấu hiệu của sự cải thiện trong quá trình luyện tập của bạn, nhưng để có tầm nhìn rõ hơn thì phải vào trải nghiệm phiên bản trên web.

Ngoài ra, với trình duyệt web, bạn còn có thể:

 • So sánh dữ liệu của mình với đồng đội hoặc ‘cao nhân’ cùng bộ môn luyện tập, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như chia sẻ hành trình, bí quyết, kết nối với cộng đồng đam mê thể thao
 • Nhận hỗ trợ ‘ngoài luồng’ từ các ứng dụng thứ ba như Strava

Suunto Spartan Trainer Wrist HR


Suunto Spartan Trainer Wrist HR: Dung lượng pin

Các nhà sản xuất hứa hẹn:

 • 10 tiếng trong chế độ theo dõi GPS chất lượng cao nhất
 • 30 tiếng khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin
 • 14 ngày trong chế độ đồng hồ thông thường

Trên thực tế, nếu bạn không thường xuyên sử dụng GPS, bạn sẽ có khoảng 2 tuần sử dụng. Còn không thì bạn vẫn có đến gần 1 tuần để luyện tập hàng ngày cùng đồng hồ thể thao Suunto Spartan Trainer Wrist HR, khá là ấn tượng và đáng tin tưởng so với hầu hết các đối thủ khác trong thị trường hiện nay.

Suunto Spartan Trainer Wrist HR


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây