GARMIN FENIX 5 SERIES: Sự Tiến Hóa Ngoạn Mục Từ Fenix 3

Giải đáp mọi tò mò của bạn về sự nâng cấp vượt trội của Garmin Fenix 5 series.

0
860
Garmin Fenix 5 series
Garmin Fenix 5 series

Cách đây hai năm, Garmin Fenix 3 ra mắt trong sự trầm trồ và thán phục của giới chuyên môn lẫn người tiêu dùng về những tính năng ưu việt mà nó có thể mang lại cho các hoạt động theo dõi sức khỏe lẫn thể thao. Vậy lần này Garmin Fenix 5 series có làm nên chuyện như đàn anh đi trước từng làm hay không? Và có chuyện gì đã xảy ra với Fenix 4? Tôi đã bỏ lỡ điều gì chăng?

Garmin Fenix 5 VS. Fenix 3 HR
Garmin Fenix 5 VS. Fenix 3 HR

Bạn hãy yên tâm vì Fenix 4 chưa từng tồn tại. Theo sự nghiên cứu kĩ lưỡng của các nhà sản xuất, thì số 4 là con số xui xẻo, mang ý nghĩa tượng trưng cho cái chết, vì trong tiếng Trung “tứ” và “tử” nghe gần giống nhau. Điều kiêng kị này cũng được áp dụng ở rất nhiều các công trình kiến trúc và thiết kế sản phẩm khác, và dĩ nhiên Garmin cũng không ngoại lệ.

Garmin Fenix 5
Garmin Fenix 5

Nói tiếp về thời gian “thai nghén” hai năm trời của Garmin Fenix 5 series, liệu nó có mang sự tiến hóa ngoạn mục nào để không bõ công chúng ta chờ đợi? Sau đây tôi sẽ chia sẻ những đặc tính mới được nâng cấp của Garmin Fenix 5 để giải đáp thắc mắc trên nhé!


GARMIN FENIX 5 SERIES: CÓ GÌ MỚI? 

Garmin Fenix 5
Garmin Fenix 5

KÍCH CỠ ĐA DẠNG

Trái ngược với Fenix 3, Garmin Fenix 5 series có kích cỡ vô cùng phong phú và đa dạng, với ba phiên bản khác nhau: 5/5S/5X.

Với nhiều lựa chọn kích cỡ này, chúng ta có thể thấy sự quan tâm sâu sắc của Garmin dành cho mọi đối tượng khách hàng của mình.

Garmin Fenix 5S
Garmin Fenix 5S
Germin Fenix 5 series - 5/5S/5X
Germin Fenix 5 series – 5/5S/5X

Garmin Fenix 5S là bằng chứng điển hình vì kích thước giao diện nhỏ hơn Fenix 3 tận 10mm – giờ đây những cô gái đam mê thể thao hay các vận động viên nữ chuyên nghiệp không còn phải lo lắng về sự cồng kềnh của các dòng đồng hồ thể thao nam tính nữa.

Bản thân phiên bản chuẩn Fenix 5 cũng được thiết kế nhỏ hơn Fenix 3 4mm về chiều rộng, giúp cho dáng dấp của đồng hồ tao nhã và tinh tế hơn, đồng thời cũng giảm trọng lượng xuống rất nhiều để tạo cảm giác thoải mái khi đeo cho người dùng.

Germin Fenix 5 series
Germin Fenix 5 series

Dòng Garmin Fenix 55S có hai phiên bản lắp kính đi đôi với giá thành khác nhau: mặt kính thường và mặt kính Sapphire. Riêng dòng Fenix 5X thì chỉ có phiên bản mặt kính Sapphire mà thôi.


ĐO NHỊP TIM LIÊN TỤC 24/7

Trên thực tế, chế độ cảm biến nhịp tim quang học đều hoạt động một cách hiệu quả ở cả hai dòng Fenix 53. Tuy nhiên, với Fenix 5 bạn sẽ không cần phải cần thêm phụ kiện hỗ trợ ở vài môi trường hoạt động khác nhau nữa. Ngoài ra, chức năng đo nhịp tim của Fenix 5 cũng được nâng cấp tối ưu hơn, ghi chép nhịp tim liên tục mỗi giây và 24/7.

Riêng lĩnh vực bơi lội bạn sẽ cần kết hợp với cuộn dây HRM-TRI.

Ứng dụng của Garmin Fenix 5
Ứng dụng của Garmin Fenix 5

DÂY ĐEO THAY ĐỔI TÙY Ý

Garmin Fenix 5 series ra mắt kèm theo dòng dây đeo đi kèm QuickFit. So với Fenix 3 có giá thành khá cao nhưng dây đeo và kích thước lại giới hạn, thì QuickFit thể hiện sự chu đáo toàn diện hơn của Fenix 5.

QuickFit 22 - Garmin Fenix 5 series
QuickFit 22 – Garmin Fenix 5 series

Dây đeo QuickFit cũng được chia ra nhiều kích thước khác nhau như bản thân dòng Garmin Fenix 5 series, vì vậy bạn sẽ không thể dùng dây đeo của Fenix 5S cho 5X và ngược lại. Nhưng hãy cứ yên tâm vì mỗi loại đều có màu sắc đa dạng và phù hợp thị hiếu mỗi người.

Thiết kế dây đeo với các chốt khóa cũng rất chắc chắn và vững chãi nên dĩ nhiên là sẽ không có chuyện bị lỏng hay rơi ra.

Garmin Fenix 5
Garmin Fenix 5

TÍNH NĂNG CHỈ ĐƯỜNG ĐA HƯỚNG

Cả hai dòng Fenix 5Fenix 3 đều được tích hợp tính năng chỉ đường thông minh và chi tiết. Nhờ vào tính năng này mà bạn có thể biết khoảng cách và thời gian cần có để đến được địa điểm mình muốn. Tuy nhiên tính năng này ở Fenix 5 được cập nhật thêm bản đồ TOPO, lưu trữ bản đồ khứ hồi mặc định cho hành trình chạy bộ và đạp xe mỗi ngày, tìm kiếm và đánh dấu địa điểm yêu thích, v..v…

Garmin Fenix 5
Garmin Fenix 5

GIAO DIỆN LỚN HƠN, CẢM ỨNG NHẠY HƠN

Trong Garmin Fenix 5 series, trừ phiên bản 5S (dành cho nữ) ra thì màn hình giao diện của 5 và 5X (240×240 px) đều lớn hơn Fenix 3 (218×218 px) với bảng màu 64 sắc độ.

Garmin Fenix 5
Garmin Fenix 5

NHIỀU LỰA CHỌN LOẠI HÌNH HOẠT ĐỘNG VÀ BỘ MÔN THỂ THAO HƠN

Garmin Fenix 5 series sẽ có sự phân biệt rạch ròi giữa loại hình Ski (trượt truyết thường) và Snowboard (trượt ván trên tuyết), Treadmill (máy chạy bộ) và Indoor Track (chạy bộ trong nhà) – khác với sự gộp chung ở Fenix 3.

Ski vs. Snowboard
Ski vs. Snowboard
Treadmill
Treadmill
Indoor Track
Indoor Track
Mountain Biking
Mountain Biking
Garmin Fenix 5 series cũng có thêm bộ môn đạp xe leo núi (Mountain Biking), tính năng Greenview, AutoShot và TruSwing phục vụ cho hoạt động chơi gôn.

NHIỀU DỮ LIỆU RÈN LUYỆN HƠN

Fenix 5 sẽ phân chia sự tác động của hai loại hình aerobic (hô hấp hiếu khí – quá trình sản sinh năng lượng khi có đầy đủ oxy) và anaerobic (hô hấp kỵ khí – quá trình sản sinh năng lượng khi không có đủ oxy) qua tính năng Training Load mới.

Aerobic vs. Anaerobic
Aerobic vs. Anaerobic

Ngoài ra, nếu bạn thường đi bơi thì sẽ có ghi chép dữ liệu cá nhân qua sự hỗ trợ của Swim Structured Workout.

Swim Structured Workout
Swim Structured Workout

HỖ TRỢ CẢM BIẾN BLUETOOTH THÔNG MINH

Series Fenix 5 là dòng thiết bị Garmin đầu tiên có chế độ hỗ trợ Bluetooth Smart Sensors, kết nối với các thiết bị khác cực kì nhanh nhạy.


TĂNG CƯỜNG TUỔI THỌ PIN

Đặc biệt ở Fenix 5 bạn sẽ có 25 tiếng sử dụng trong chế đô UltraTrac và 24 tiếng trong chế độ rèn luyện (bước tiến lớn so với Fenix 3 chỉ có 20 tiếng).


Tóm lại, Fenix 3 chỉ hơn Fenix 5 ở một chỗ đó là chế độ WiFi. Tuy rằng chỉ có phiên bản mặt kính Sapphire mới có WiFi, nhưng điều này lại song hành cùng việc phân chia giá thành phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Và ở Garmin Fenix 5 series bạn sẽ không phải buồn phiền về vấn đề phải phí phạm một khoản tiền lớn để mua sắm thiết bị trong khi lại không cần tới tính năng “ăn tiền” đó của chúng nữa.
Garmin Fenix 5
Garmin Fenix 5

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here