So sánh đồng hồ thông minh smartwatch Ticwatch 2 vs Ticwatch E

0
So sánh đồng hồ thông minh smartwatch Ticwatch 2 vs Ticwatch E

Trong thị trường đồng hồ thông minh cao cấp hiện nay bắt đầu xuất hiện những đồng hồ thông minh giá rẻ. Đơn cử là dòng đồng hồ thông minh Ticwatch, với 2 phiên bản Ticwatch 2 và Ticwatch E, vậy đâu mới là chiếc đồng hồ thông minh smartwatch tốt hơn, hãy cùng xem qua bái đánh giá về so sánh đồng hồ thông minh Ticwatch 2 vs Ticwatch E nhé.

Thiết kế của 2 dòng smartwatch

 Loại Smartwatch Ticwatch 2 Ticwatch E
Kích thước 42 x 42 x 11.95mm 44 x 44 x 13.55mm
Kích thước màn hình 1.4 inch 1.4 inch
Độ phân giải 400×400 pixel 400×400 pixel
Trọng lượng 48g 41.5g
Dây đeo Thay thế được: 20mm Thay thế được: 20mm
Chất liệu smartwatch Khung nhựa
Bề mặt nhôm
Dây cao su, dây da (tùy phiên bản)
Toàn bộ khung máy nhựa
Dây cao su
Chống nước IP65 IP67

Về mức giá Ticwatch 2 và giá Tichwatch E là không quá chênh lệch. Bản thân Smartwear đánh giá Ticwatch 2 có thiết kế nhỏ, mỏng và phù hợp với đa số người dùng hơn là Ticwatch E. Với những ai có cổ tay nhỏ có thể lựa chọn đồng hồ smartwatch Ticwatch 2 và ngược lại nếu ai có cổ tay lớn hơn thì có thể xem xét lựa chọn Ticwatch E.

Đồng hồ Smartwatch ticwatch 2

Đồng hồ thông minh Ticwatch E có khả năng chống nước chuẩn IP67 còn đối với smartwatch ticwatch 2 chỉ sở hữu chuẩn chống nước IP65. Như Smartwear đã chia sẽ vì giá Ticwatch E và giá Ticwatch 2 không quá chênh lệch cho nên các thông số này cũng không quá khác biệt.

Đồng hồ Smartwatch ticwatch 2

Hiệu suất hoạt động và tính năng

 Loại Smartwatch Ticwatch 2 Ticwatch E
Hệ điều hành/Ứng dụng kết nối Ticwear  Wear OS
Bộ nhớ 512MB RAM + 4GB ROM 512MB RAM + 4GB ROM
GPS GPS + GLONASS  GPS + GLONASS
Wifi
Bluetooth 4.1 4.1
Thời lượng pin Tối đa 1 ngày Tối đa 2 ngày
Micro/Loa
Tương thích  iOS và Android (hỗ trợ đầy đủ) iOS và Android (iOS hạn chế không nhận cuộc gọi)
Các tính năng khác Cảm biến trượt Tickle, lật cổ tay để nhận/tắt cuộc gọi Không
Ngôn ngữ Trung, Anh Hỗ trợ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác

Xét về chức năng thì tính năng của Ticwatch 2 có vẻ nhỉnh hơn so với tính năng của Ticwatch E. Vì Ticwatch 2 còn hỗ trợ thêm tính năng nghe gọi, nhận điện thoại trực tiếp trên đồng hồ đối với iPhone (Ticwatch E không hỗ trợ tính năng này). Ticwatch 2 cũng được trang bị cảm biến trượt Tickle tương tự như đồng hồ Garmin Vivoactive 3 hay viền bezel của Samsung Watch vậy.

Điểm hạn chế của đồng hồ thông minh Ticwatch 2 là nó vẫn phải chạy hệ điều hành cũ do Mobvoi phát triển, nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó đã không còn được sử dụng nữa. Việc kết nối Ticwatch 2 với điện thoại cũng khá khó khăn do hiện ứng dụng Ticwatch trên kho ứng dụng đã bị ngưng hoạt động, bạn phải dùng app khác để kết nối.

đồng hồ ticwatch kết nối iphone

Ngoài ra, các tính năng khác của 2 mẫu smartwatch giá rẻ này đều tương đương nhau. Bạn có tải thêm nhạc và nghe offline với bộ nhớ đến 4GB, theo dõi sức khỏe với các tính năng đếm bước chân, đo nhịp tim bằng đồng hồ, theo dõi chạy bộ, đạp xe, đồng bộ dữ liệu với các ứng dụng bên ngoài như Google Fit, Strava hay Runkeeper,…

Đồng hồ Ticwatch E

Nên mua Ticwatch 2 hay mua Ticwatch E?

Nếu bạn muốn sở hữu 1 mẫu đồng hồ thông minh hiển thị tốt tiếng Việt thì tốt nhất bạn nên mua Ticwatch E bởi vì hệ điều hành Wear OS hỗ trợ ngôn ngữ này. Còn với bản Ticwatch 2 thì vì là bản nội địa cho nên nó chỉ có tiếng trung và tiếng anh, mặc dù đồng hồ thông minh hiển thị tiếng Việt khá tốt

Đánh giá Ticwatch 2

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ, bền và nhiều tính năng thì nên cân nhắc Ticwatch E. Còn muốn tiết kiệm thêm chút nữa thì có thể mua Ticwatch 2. Tuy nhiên Ticwatch 2 dễ gặp sự cố về màn hình nên bạn sẽ cần sử dụng cẩn thận hơn một chút.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây