So sánh sự khác biệt giữa Amazfit GTS 2, GTS 2e và GTS 2 Mini

0

Amazfit GTS 2 Mini & GTS 2e vừa được mở bán tại Việt Nam, đây là dòng hai sản phẩm mới của Amazfit dựa trên nền tảng đồng hồ GTS 2 được ra mắt trước đó.

Vậy cả hai chiếc GTS 2e và GTS 2 Mini khác gì so với GTS 2? Những tính năng nào trên GTS 2 Mini và GTS 2e bị lượt bỏ? Đó là những câu hỏi của đại đa số người dùng cần có lời giải đáp. Hãy cùng Smartwear tìm hiểu về những chiếc Smartwatch giá rẻ này nhé.

So sánh đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini: Thiết kế và màn hình

Cả Amazfit GTS 2 và GTS 2e đều có cùng một màn hình Super Retina 1,65 inch. Điểm khác biệt ở đây là lớp kính bao phủ màn hình, GTS 2 có một tấm kính cong 3D còn GTS 2e có lớp kính cong 2,5D. Sẽ rất khó để bạn nhận biết sự khác biệt này nên về cơ bản thiết kế của cả 2 con đều giống nhau. Vì vậy, bạn không thể làm sai với một trong hai.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini (Từ trái qua)

Tuy nhiên, Amazfit GTS 2 Mini lại có màn hình AMOLED 1.55 inch nhỏ và kém sắc nét hơn. Dù đây không phải là màn hình kém chất lượng nhưng nếu so nó với 2 chiếc đồng hồ ở trên thì quả là không thể bằng được. Nếu bạn là người có cổ tay mảnh mai, bạn có thể mua phiên bản Mini thay vì GTS 2 lớn hơn.

Về thiết kế: Amazfit GTS 2 sở hữu 3 màu đen, xám và vàng. Kích thước vỏ là 42mm, dày 9,7mm. Vỏ được làm từ hợp kim nhôm với mặt sau bằng nhựa và được kết hợp với dây đeo silicone 20mm. Chỉ có một nút vật lý duy nhất nằm bên cạnh phải, nó có khả năng chống thấm nước lên đến 50 mét.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Còn GTS 2e cũng sở hữu thiết kế tương tự nhưng không có lỗ loa và màu sắc cũng có chút khác biệt so với GTS 2 là màu Đen, Xanh viền Bạc và Tím viền Vàng. Thật sự mình không quá ấn tượng với cách phối màu dây của Huami cho phiên bản GTS 2e này.

Trong khi đó, Amazfit GTS 2 Mini đi kèm các màu đen, hồng, xanh lá cây và kích thước vỏ máy là 40mm, có dày độ dày mỏng hơn GTS 2 là 8,95mm. Vỏ đồng hồ vẫn được là hợp kim nhôm & vỏ nhựa cao cấp và dây đeo silicone có cùng kích thước và tiêu chuẩn chống nước 5ATM. Bởi vì sở hữu kích thước nhỏ và mỏng hơn nên 1 số tính năng trên GTS 2 Mini sẽ bị lượt bỏ.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini (Từ trên xuống)

Về thời lượng pin thì GTS 2 hoạt động được 7 ngày với các tác vụ thông thường, 20 ngày khi sử dụng cơ bản và 3,5 ngày khi sử dụng thường xuyên.

Với GTS 2e thì thời lượng pin chỉ nhỉnh hơn GTS 2 một tí khi nó có thể hoạt động được 10 ngày với các tác vụ thông thường, 22 ngày ở chế độ tiết kiệm pin và 5 ngày sử dụng ở nhu cầu bình thường.

GTS 2 Mini thì hoạt động được 14 ngày khi sử dụng thông thường, 21 ngày sử dụng cơ bản và 7 ngày sử dụng thường xuyên.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Những con số này cho thấy GTS 2 Mini sẽ cung cấp nhiều thời gian hoạt động hơn so với hai sản phẩm Amazfit còn lại.

Amazfit GTS 2 Mini vs GTS 2 vs GTS 2e: Các tính năng theo dõi thể dục và thể thao

Đồng hồ thông minh Amazfit của Huami được xem là có chung chí hướng với Fitbit khi họ luôn nâng cấp trải nghiệm người dùng và kết hợp tinh tế giữa các tính năng theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh.

Khả năng theo dõi hoạt động thể chất trên các mẫu đồng hồ thông minh Amazfit chắc chắn đã gây ấn tượng với những ai đã từng sử dụng. Cả GTS 2, GTS 2e hay GTS 2 Mini đều sở hữu các cảm biến chuyển động chính cho phép nó theo dõi hoạt động hàng ngày và theo dõi giấc ngủ cực kì chính xác.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Với cảm biến BioTracker 2 PPG của Huami mang đến khả năng theo dõi nhịp tim 24/24, nhịp tim trong khi tập thể dục và cung cấp các tính năng như hệ thống đánh giá sức khỏe PAI và theo dõi căng thẳng. Nó còn cho phép đo oxy trong máu nhằm theo dõi liên tục hoặc kiểm tra ngay tại chỗ. Điểm khác biệt ở đây là trong cả ba chiếc đồng hồ chỉ có GTS 2e là sở hữu cảm biến nhiệt độ dùng để đo nhiệt độ qua da.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Nhờ vào GPS + GLONASS mà cả hai chiếc đồng hồ có thể thiết lập bản đồ cho các hoạt động ngoài trời của bạn. Điểm khác biệt duy nhất đó là GTS 2 Mini chỉ hỗ trợ theo dõi có 70 môn thể thao còn GTS 2 và GTS 2e là 90. Ngoài ra thì GTS 2 Mini có hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đây là điều mà 2 chiếc đồng hồ kia vẫn chưa được bổ sung.

Amazfit GTS 2 Mini vs GTS 2 vs GTS 2e: Các tính năng của đồng hồ thông minh

Cả ba chiếc đồng hồ Amazfit này đều tương thích tốt với các thiết bị Android và iOS, cho phép bạn xem thông báo, chọn từ nhiều loại mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh.

Tuy nhiên Amazfit GTS 2 Mini không hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói ngoại tuyến. Nó cũng không đi kèm trợ lý thông minh Amazon Alexa tích hợp sẵn như trên GTS 2 và GTS 2e

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Đồng hồ Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Như các bạn đã biết thì GTS 2 có cả loa và mic để thực hiện nhận cuộc gọi trên đồng hồ. Còn với GTS 2e và GTS 2 Mini thì chỉ hỗ trợ mic để bạn điều khiển trợ lý ảo. Đó là lý do chính khiến GTS 2 Mini và GTS 2e có mức giá dễ chịu hơn.

Đồng hồ GTS 2 đi kèm với 3GB bộ nhớ trong để lưu nhạc điều mà GTS 2e và GTS 2 Mini không có. Đồng nghĩa với việc bạn không thể lưu trữ nhạc trên thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điều khiển nhạc trên điện thoại thông qua đồng hồ bằng cách kết nối Bluetooth.

So sánh Amazfit GTS 2 vs GTS 2e vs GTS 2 Mini

Bảng so sánh đồng hồ Amazfit GTS 2, GTS 2e và GTS 2 Mini

Kết luận

Cả ba chiếc GTS 2, GTS 2e và GTS 2 Mini đều là những chiếc đồng hồ thông minh tốt. Tùy theo nhu cầu, kích cỡ và hầu bao của mỗi người mà bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một chiếc smartwatch phù hợp.

Nếu bạn muốn 1 chiếc Smartwatch có thể nhận cuộc gọi, lưu trữ nhạc và trợ lý thông minh thì hãy chọn GTS 2. Những tính năng này thông thường khá ít người dùng vì điện thoại có thể làm những việc này 1 cách tốt hơn. Mặt khác, nếu bạn không cần lưu trữ nhạc và nhận cuộc gọi trên đồng hồ hãy chọn GTS 2e với thiết kế tương tự GTS 2.

Thậm chí cổ tay của bạn không phù hợp với 2 mẫu đồng hồ trên hoặc số tiền bạn muốn bỏ ra chỉ trong tầm giá 2 triệu thì GTS 2 Mini sẽ là thiết bị hoàn toàn đáp ứng mọi điều kiện mà bạn đưa ra.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây