So sánh Samsung Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch Series 4

0
Samsung Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch Series 4

Trong cùng 1 năm Samsung đã tung ra cả 2 mẫu Smartwatch cao cấp và vừa rồi Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc Samsung Galaxy Watch Active 2. Nhưng nếu so 2 chiếc đồng hồ thông minh này với chiếc Apple Watch Series 4 thì liệu đâu mới là chiếc smartwatch tốt hơn. Cả hai dòng đồng hồ thông minh này đều có ECG và LTE, nhưng chúng khác nhau như thế nào ?

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

Đồng hồ Samsung Galaxy Active 2 có lẽ là đối thủ đáng gờm nhất của Apple Watch 4 trong năm nay. Như bạn đã biết thì Apple đã tích hợp ECG (điện tâm đồ) dòng đồng hồ thông minh mới nhất của họ, đây không phải tính năng quá phổ biến trên các dòng đồng hồ thông minh phổ thông khác. Nhưng với Samsung Galaxy Watch Active 2 thì tính năng này đã được đưa vào.

Thiết kế và hiển thị của Samsung Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch 4

Samsung Galaxy Watch Active 2 có thiết kế tương tự Samsung Galaxy Watch Active nguyên bản , có nghĩa là nó có màn hình tròn với hai nút ở cạnh phải của khung.

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

Galaxy Watch Active 2 có kích thước vỏ 44mm với màn hình 1,4 inch hoặc 40mm với màn hình 1,2 inch. Thân máy làm bằng nhôm và dây đeo cao su trong Cloud Silver, Aqua Black và Pink Gold, hoặc thân bằng thép không gỉ với dây đeo bằng da màu Bạc, Đen hoặc Vàng. Trong 2 loại dây đều nó hỗ trợ dây đai 20mm hoán đổi cho nhau 1 cách dễ dàng.

Apple Watch Series 4

Mặt khác, Apple Watch 4 có màn hình vuông hơn nhiều, nút nằm bên cạnh phải đồng hồ. Giống như Galaxy Watch Active 2 mặc dù nó có kích thước vỏ 40mm và 44mm với thân bằng nhôm hoặc thép không gỉ. Nếu lựa chọn bản nhôm bạn có thể có màu Bạc, Xám không gian hoặc Vàng, trong khi phiên bản bằng thép không gỉ có sẵn màu Bạc, Đen hoặc Vàng. 

Cả Apple Watch 4 và Galaxy Watch Active 2 cũng được thiết kế có khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét.

đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

Nói về màn hình, Samsung Galaxy Watch Active 2 có độ phân giải 360 x 360 và trên Apple Watch 4 độ phân giải lần lượt là 324 x 394 (nếu bạn chọn cho model 40mm) hoặc 368 x 448 một (nếu bạn chọn model 44mm )

Tính năng của Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch 4

Hai tính năng mới cho Samsung Galaxy Watch Active 2 là những thứ mà Apple đã và đang thử nghiệm. Trước tiên là ECG, một tính năng cho phép Galaxy Watch Active 2 đo nhịp tim và đo điện tim, để thu nhận những thứ như rung tâm nhĩ. Đây là điều mà Apple Watch 4 cũng có, nhưng ngay cả Apple hay Samsung cũng chưa chắc chắn về độ chính xác của chức năng này.

Samsung Galaxy Watch Active 2

Một tính năng cũ mà mới của Galaxy Watch Active 2 là “viền xoay cảm ứng”, đó là khung viền kỹ thuật số dọc theo cạnh màn hình mà bạn có thể dùng ngón tay dọc theo viền để di chuyển qua các menu. Về cơ bản, đây là điểm rất hay trên mặt viền vật lý mà mình rất yêu thích trên Samsung Galaxy Watch. Apple Watch 4 không có tính năng này, nhưng nó có tính năng Digital Crown mà bạn có thể sử dụng để điều hướng đồng hồ.

Apple Watch Series 4

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh cao cấp này đều có LTE, đo nhịp tim, GPS, NFC và một bộ đầy đủ các tính năng thể dục, bao gồm khả năng theo dõi nhiều môn thể thao và bài tập.

Cấu hình của Galaxy Watch Active 2 vs Apple Watch 4

Samsung Galaxy Watch Active 2 chạy Tizen, trong khi Apple Watch 4 chạy watchOS. Đó là hai trong số những khác biệt lớn nhất giữa 2 chiếc đồng hồ thông minh này và trong trường hợp của Apple Watch , có nghĩa là bạn chỉ nên xem xét nó nếu bạn có iPhone, vì phần mềm không tương thích với Android. Mặt khác Tizen lại tương thích với cả hai hệ điều hành Android và IOS.

Samsung Galaxy Watch Active 2

Sở hữu giao diện và khả năng tương thích khác nhau, khác biệt khác giữa các hệ điều hành này là trợ lý AI bạn có thể gọi. Bạn nhận được Siri tất nhiên trên Apple Watch 4, trong khi Watch Active 2 dựa vào Bixby. Đó có thể coi là một điểm có lợi cho Apple, mặc dù Bixby đang dần cải thiện.

Về với thông số kỹ thuật , đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2 có chipset Exynos 9110 lõi kép, dung lượng lưu trữ 4GB và RAM 768MB hoặc 1,5 GB, với số lượng lớn hơn được dành riêng cho model LTE. Mặt khác, Apple Watch 4 có chipset Apple S4 lõi kép và 16GB dung lượng lưu trữ.

Apple Watch Series 4

Đây cũng là điều đáng nói ở đây đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2 có dung lượng 230mAh với thời lượng pin tối đa 2 ngày nếu bạn chọn model 40mm và 340mAh ở phiên bản 44mm. Điều này cho thấy thì ở bản 44mm có thời lượng pin lớn hơn nhưng mình cũng không chắc chắn rằng nó có thể sử dụng lâu hơn phiên bản 40mm.

Apple Watch 4 trong khi được cho là có thời lượng pin lên tới 18 giờ – mặc dù trong các thử nghiệm của mình, thì mình thấy rằng nó có thể kéo dài tới hai ngày.

Giá bán hiện tại

Samsung Galaxy Watch Active 2 sẽ được bán vào ngày 27 tháng 9, bắt đầu từ $ 279,99 cho phiên bản 40mm và $ 299

đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2

Đối với Apple Watch 4 có giá $ 399 cho model 40mm, tăng lên $ 429 cho phiên bản 44mm. Điều đó làm cho nó đắt hơn khá nhiều so với Galaxy Watch Active 2, mặc dù đã cũ hơn và dường như khá tương đương về mặt tính năng.

Bạn sẽ chọn Galaxy Watch Active 2 hay Apple Watch 4 ?

Nếu bạn muốn có Apple Watch nhưng không có iPhone thì Samsung Galaxy Watch Active 2 có vẻ là thứ bạn nên nhắm tới, mặc dù nó vẫn khá mới và chưa được mở bán nhưng với thiết kế mới lạ, màn hình, hệ điều hành, và viền xoay cảm ứng sẽ là lý do để bạn mua Samsung Galaxy Watch Active 2.

Samsung Galaxy Watch Active 2

Thương hiệu và giá của các sản phẩm Apple xưa nay đã là 1 thứ bất di bất dịch. Các tính năng tập trung vào sức khỏe nhiều hơn, tốc độ, hiệu năng cũng được đám bảo. Về thiết kế thì Apple Watch vẫn là chiếc smartwatch tốt nhất ở thời điểm này và vấn đề thay dây cũng không phải là 1 trở ngại quá lớn.

Apple Watch Series 4

Vậy thì chiếc đồng hồ thông minh nào mới thực sự tốt hơn. Để có cái nhìn và đánh giá khách quan chúng ta hay chờ đợi bài đánh giá đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active 2 để có kết luận cụ thể liệu ai mới là chiếc Smartwatch tốt nhất năm nay nhé.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây