So sánh Đồng hồ TicWatch Pro 3 so với TicWatch Pro (2020)

0
Đồng hồ Ticwatch

Mobvoi cho ra mắt hai chiếc đồng hồ Ticwatch Pro 2020Ticwatch Pro 3 trong năm nay. Đây là hai Smartwatch được đánh giá rất cao về thiết kế và tính năng vượt trội. Nếu như bạn là người đang có dự định chọn lựa cho mình một trong hai mẫu dưới đây. Hãy cùng Smartwear tìm hiểu về hai sản phẩm mới nhất của nhà Mobvoi xem đâu sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn?

TicWatch Pro 3 so với TicWatch Pro (2020) có gì khác biệt?

Nhìn sơ vào hai sản phẩm của Mobvoi có vẻ như bạn sẽ không nhận thấy được sự khác biệt. Đối với hai đồng hồ Ticwatch Pro 3 và TicWatch Pro 2020 đều có chung một dòng thiết kế bằng vỏ kim loại và nhựa. Nhưng chỉ sau khi bạn kiểm tra và sử dụng sản phẩm. Thì bạn sẽ biết đâu là Ticwatch Pro 3 vì thiết bị này thật sự nổi trội hơn so với phiên bản trước.

Đồng hồ Ticwatch Pro

Nhà sản xuất đã thiết kế màn hình lớn hơn dành cho phiên bản mới. Khi Ticwatch Pro 3 sở hữu công nghệ màn hình kép 2.0 cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa màn hình AMOLED Retina 1,4 inch. Chúng có khả năng điều chỉnh độ sáng tự động và khả năng tiết kiệm nguồn pin. Trong khi đó màn hình của Ticwatch Pro 2020 có kích thước nhỏ hơn một chút là 45mm và có viền lớn bao quanh cùng màn hình AMOLED cảm ứng 1,39 inch. Nhưng ở phiên bản Pro 2020 này không được hỗ trợ tính năng tiết kiệm nguồn pin cho thiết bị.

Hai chiếc đồng hồ thông minh TicWatch này đều được cho ra mắt trong năm 2020. Nhưng điểm đáng được chú ý hơn ở Ticwatch Pro 3 khi được nhà sản xuất hỗ trợ bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 4100. Ở TicWatch Pro 2020 lại chỉ được hỗ trợ bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 2100. Đồng thời với thiết kế mới nên thiết bị mới Pro 3 có phần mỏng nhẹ hơn nhiều với đàn anh. Trên thực tế thì sản phẩm vẫn còn khá lớn với một số người dùng có cổ tay nhỏ.

So sánh Đồng hồ Ticwatch Pro 3 và Ticwatch Pro 2020

Nói đến thời lượng pin có vẻ như đồng hồ Ticwatch Pro 3 lại có phần chiếm ưu thế hơn nhiều. Khi sở hữu một lượng pin lớn hơn 40% so với đàn anh Ticwatch Pro 2020. Trong khi thiết bị đeo tay Pro chạy tất cả các cảm biến về sức khỏe (cảm biến đã được nâng cấp). Với các tính năng theo dõi sức khỏe 24 giờ, theo dõi giấc ngủ hàng đêm. Mà bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm thêm ba ngày nữa trước khi sạc thiết bị. Điều này không nói lên thời lượng pin của Ticwatch Pro 2020 sử dụng kém. Sản phẩm vẫn có thể sử dụng bình thường đến hai ngày.

Việc nâng cấp Ram 1GB trên đồng hồ Ticwatch Pro 2020 đã giải quyết được rất nhiều vấn đề về tốc độ hoạt động của thiết bị. Nhưng điểm khác biệt ở hai sản phẩm là công nghệ Snapdragon 2100 đến 4100 là rất lớn. Pro 3 vẫn có cùng 1GB nhưng sự chuyển đổi giữa các màn hình, ứng dụng, cuộc qua văn bản,… mượt hơn rất nhiều so với Pro 2020 mà không phải gặp trở ngại nào.

Khi sử dụng trợ lý Google trên Ticwatch Pro 2020 bạn sẽ thấy sự tiện lợi mà không cần quá nhiều đến điện thoại. Nếu như bạn muốn cài đặt lời nhắc, hỏi đường,… chỉ cần điều chỉnh trên chiếc Smartwatch này. Nhưng đôi khi một số tính năng của thiết bị hoạt động khá chậm sẽ làm bạn khó chịu khi sử dụng. Và đúng với tên gọi “Ticwatch Pro 3 là phiên bản nâng cấp” của đàn anh Pro 2020 khi trợ lý Google hoạt động khá nhanh nhẹn và đem đến nhiều hỗ trợ tốt hơn.

Thực chất đồng hồ Ticwatch Pro (2020). Đều có thể thực hiện hầu hết các ứng dụng tương tự như Ticwatch Pro 3. Nhưng có đều cách hoạt động của chúng không tốt bằng phiên bản mới này. Hơn nữa phiên bản trước sản phẩm không được hỗ trợ các tính năng như Pro 3 về một số cảm biến như đo khí áp kế, một số cảm biến bão hòa oxy trong máu (SpO2).

Để có thể sử dụng các cảm biến trên Mobvoi đã phải tạo ra một số ứng dụng mới để sử dụng được các cảm biến, đồng thời cũng cập nhật mới hơn các ứng dụng hiện có. Ngoài ra, một ứng dụng mới có tên TicHear để có thể theo dõi và cảnh báo người dùng về những tiếng ồn bên ngoài xung quanh bạn quá lớn.

Bạn có nên nâng cấp đồng hồ TicWatch Pro 3?

Đây là một chiếc đồng hồ thông minh có mức giá trung bình của Ticwatch. Nên bạn hoàn toàn có thể xem xét để sở hữu. Vì sản phẩm được cải tiến mới từ Ticwatch Pro (2020) và trang bị thêm khá nhiều tính năng tiện dụng.

Thiết bị có thể vẫn còn khá lớn với nhiều bạn có cổ tay nhỏ, nhưng chúng đã được thiết kế mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. Đặc biệt thời lượng pin của Smartwatch mới này được kéo dài nhiều hơn so với trước đây. Chúng đồng nghĩa với việc tuổi thọ pin cũng rất cao, hiệu suất cũng được cải thiện hơn so với một số thiết bị cũ.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây