So sánh đồng hồ thông minh Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch 2

0
Đồng hồ thông minh Fitbit Sense và Samsung Watch 2

Nếu bạn là người dùng đam mê những mẫu Smartwatch thì Fitbit và Samsung có vẻ là hai thương hiệu không còn quá xa lạ. Những mẫu đồng hồ thông minh đến từ hai hãng tạo cho người dùng những trải nghiệm riêng biệt. Trong đó Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch Active 2 là hai cái tên khá nổi nội ở thời điểm hiện tại. 

Fitbit Sense là một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất của hãng. Chúng hoạt động đúng như mong đợi từ việc theo dõi giấc ngủ chi tiết, theo dõi nhịp tim, GPS đến việc theo dõi các hoạt động tập luyện cộng với các tính năng thú vị như đo độ bão hòa oxy trong máu, cảm biến nhiệt độ da. Và hãng cũng đã thêm một số ứng dụng thông minh vượt trội dành riêng cho Fitbit.  

Đối với Samsung Galaxy Watch Active 2 dù không phải là sản phẩm mới ra mắt như Fitbit nhưng nó vẫn là lựa chọn thông minh cho người dùng tập trung vào thể dục. Được cung cấp nhiều tính năng cơ bản như Fitbit Sense, cùng việc bổ sung phát hiện chuyến đi hay viền cảm ứng nhỏ gọn. Đối với phiên bản đặc biệt, chúng phù hợp với người yêu thích chơi gôn hay vận động viên chạy bộ. Ngoài ra, hãng còn tích hợp những thứ như Samsung Health MonitorBixby voice hỗ trợ.

Fitbit Sense vs Samsung Watch 2: thể dục và thể thao

Fitbit vốn được xem là hãng dẫn đầu về việc theo dõi các hoạt động thể chất và Sense là một trong những mẫu đồng hồ thông minh có tất cả các chức năng tương tự liên quan đến thể dục. Nó không chỉ theo dõi hoạt động cơ bản hàng ngày bao gồm việc đếm số bước, số lần leo cầu thang, số phút hoạt động, lượng calo đốt cháy,… mà còn theo dõi hơn 20 chế độ bài tập dựa trên mục tiêu. Với SmartTrack nó tự động nhận dạng các bài tập và bắt đầu theo dõi tự động nếu bạn quên ấn theo dõi. 

Đối với Galaxy Watch Active 2 chúng có thể theo dõi nhiều hơn – lên đến 39 chế độ hoạt động khác nhau và đồng hồ cũng có tính năng tự động theo dõi 7 hoạt động cụ thể như: đi bộ, chạy, đạp xe, chèo thuyền, tập luyện hình elip, tập luyện năng động và bơi lội. 

Tuy nhiên, một tính năng khá thú vị của Fitbit Sense là số phút Active Zone – sử dụng tính năng có thể theo dõi nhịp tim tích hợp bao gồm theo dõi thời điểm bạn đạt đến các vùng cao điểm, tim mạch, đốt cháy chất béo. Nếu như sau khi theo dõi bạn chưa đạt được mục tiêu đề ra, đồng hồ sẽ giúp bạn xác định cần tăng cường tập luyện hay giảm bớt tốc độ để có kết quả tối ưu. 

Nhưng Samsung Watch 2 nổi bật theo cách riêng của chúng. Khi tập luyện, chiếc đồng hồ này cung cấp khả năng theo dõi nhịp tim liên tục cũng như cảnh báo mức độ thấp hoặc cao cùng với VO2max để đánh giá mức tiêu thụ oxy khi chạy. Thậm chí, hãng còn thiết kế hai phiên bản đặc biệt dành riêng cho người đam mê chơi golf hoặc chạy. 

Điểm chung là hai chiếc đồng hồ thông minh này đều có GPS tích hợp để theo dõi các quá trình chạy và tuyến đường ngay cả khi không dùng đến điện thoại. 

Chính vì thế, khi nói đến hoạt động thể dục tổng thể cả hai đều hoạt động rất tốt mặc dù Fitbit Sense có tính năng theo dõi nhịp tim tốt hơn trong việc tối ưu hóa tập luyện. Nhưng nếu bạn đam mê chơi golf hoặc chạy bộ, thì Samsung Watch 2 phù hợp hơn với các tính năng thể thao này. 

Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch Active 2: Theo dõi giấc ngủ 

Hiện tại, những mẫu đồng hồ thông minh không chỉ tập trung theo dõi thể dục, thể thao mà các hãng Smartwatch còn chú trọng vào sức khỏe người dùng. 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là theo dõi giấc ngủ. Fitbit Sense vẫn giữ vững phong độ về khả năng theo dõi và phân tích giấc ngủ chi tiết. Chúng theo dõi chất lượng giấc ngủ của bạn thông qua giai đoạn ngủ, phân tích thời lượng và giấc ngủ sâu, nhẹ và REM. Chiếc đồng hồ thông minh Fitbit này sẽ cung cấp cho bạn điểm số vào mỗi buổi sáng, giúp người dùng nhận biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc bạn ngủ không ngon giấc. 

Ngoài ra, cảm biến SpO2 theo dõi độ bão hòa oxy trong máu – chúng sẽ phát hiện mức độ cao hoặc thấp và chỉ ra những vấn đề ngưng thở khi ngủ. Với tính năng Fitbit Premium bạn cũng có thể đo nhịp thở và sự thay đổi nhịp tim của mình. 

Đối với việc theo dõi giấc ngủ Galaxy Watch Active 2 cũng có thể đánh giá giấc ngủ của bạn tương tự như Sense, nhưng về chi tiết sẽ không cụ thể giống Sense. 

Một số tính năng trên đồng hồ thông minh

Ngoài tính năng theo dõi giấc ngủ quan trọng, cả hai chiếc đồng hồ thông minh này có thể đo lường và cung cấp các dữ liệu tổng thể về sức khỏe. 

Bạn sẽ nhận ngay khả năng theo dõi căng thẳng trên hai sản phẩm Fitbit Sense và Samsung Watch 2, tuy nhiên Sense sẽ hỗ trợ thêm điểm quản lý căng thẳng trên thiết bị đeo. Tiếp đến là ứng dụng ECG đều có trên hai chiếc đồng hồ thông minh này – có thể phát hiện rung tâm nhĩ và nhịp tim không đều. 

Fitbit Sense được bổ sung thêm cảm biến nhiệt độ da, chúng có thể ghi chú dữ liệu hàng đêm và so sánh với một con số cơ bản. Đồng thời, nó có thể cập nhật tâm trạng của bạn với điểm số hoạt động điện da (EDA) để chỉ ra phản ứng cơ thể khi căng thẳng. 

Giống như các thiết bị đeo tay khác của Fitbit, Sense hoạt động tốt với khả năng theo dõi kinh nguyệt – ứng dụng có thể giúp các chị em ghi lại triệu chứng và xem các cơ số sinh nở. 

Với Samsung Galaxy Watch Active 2, chúng tập trung nhiều vào người lớn tuổi hoặc những người có vấn đề về di chuyển. Sở hữu tính năng phát hiện chuyến đi có thể nhận biết nếu bạn té ngã và liên lạc với cơ quan chức năng trợ giúp. Hơn thế, Active 2 còn hoạt động mạnh mẽ với ứng dụng Samsung Health, tính năng này cung cấp thêm thông tin chi tiết về sức khỏe của bạn và giúp bạn đạt mục tiêu. 

Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch Active 2: thiết kế và tính năng 

Trong khi Fitbit Sense được thiết kế mặt vuông theo hướng năng động mới mẻ thì Samsung Galaxy Watch 2 lại đi kèm với thiết kế mặt tròn trông giống phong cách cổ điển sang trọng. 

Fitbit Sense có một nút bấm cạnh màn hình nhưng các tính năng trên đồng hồ được điều hướng chủ yếu dựa vào màn hình cảm ứng AMOLED sắc nét. Galaxy Watch Active 2 có viền cảm ứng gọn gàng để bạn có thể vừa xoay vừa chạm điều khiển menu. 

Ở Sense bạn có tùy chọn vòng thép không gỉ được đánh bóng và một số tùy chọn dây đeo độc quyền. Một số tinh chỉnh về chốt khóa dây đeo giúp bạn dễ dàng tháo lắp các loại dây khác nhau, nhưng lưu ý rằng chúng chỉ có một kích thước. 

Galaxy Watch Active 2 sẽ có hai tùy chọn về kích thước vỏ 40mm44mm với màn hình 1,2 inch1,4 inch. Được dùng từ chất liệu nhôm hoặc thép không gỉ với nhiều màu sắc khác nhau. 

Ngoài ra, bạn sẽ hài lòng với khả năng chống nước 5ATM dành cho hai chiếc đồng hồ thông minh này khi chúng hoạt động tốt dưới độ sâu 50 mét. Được hỗ trợ Trợ lý giọng nói cho cả hai – ở Sense bạn sẽ có Google AssistantAmazon Alexa còn với Samsung Watch 2 sở hữu trợ lý thông minh Bixby. Tiện lợi hơn khi cả hai đều có ứng dụng thanh toán đi động riêng của họ. 

Thêm vào đó, Fitbit Sense có bộ nhớ 4GB, đủ dung lượng lưu trữ một số danh sách phát từ Deezer hoặc thư viện của riêng bạn và bạn có thể dùng nó để điều khiển phát lại Spotify từ điện thoại thông minh được kết nối. 

Bạn cũng có thể tải nhạc xuống với Galaxy Watch Active 2 qua bộ nhớ trong 4GB hoặc có thể lưu trữ phát nhạc trực tuyến từ các ứng dụng Spotify. Ở phiên bản LTE bạn có thể phát trực tuyến các giai điệu mà không cần dùng đến điện thoại. 

Tuổi thọ pin 

Điểm vượt trội nhất của Fitbit Sense là thời lượng pin: chúng có thể kéo dài đến 6 ngày với mỗi lần sạc, điều này có nghĩa bạn chỉ cần sạc một tuần một lần. Khi chuyển sang GPS liên tục lượng pin sẽ giảm đi đáng kể chỉ còn 12 giờ sử dụng. Còn đối với chiếc đồng hồ thông minh Samsung Watch Active 2 có thể kéo dài đến 2 ngày dùng cho mỗi lần sạc.   

Kết luận 

Điểm tốt của hai chiếc đồng hồ thông minh này (trừ phiên bản thép không gỉ của Samsung Galaxy Watch 2) đều hoạt động tốt với thiết bị Android và iOS. Vì vậy, về khả năng tương thích cả hai đều hoạt động rất tuyệt vời. 

Nói đến tính năng, cả hai rất ít điểm hạn chế nhưng có vẻ Fitbit Sense nổi trội hơn về tính năng vì chúng là sản phẩm mới hơn nên sẽ trang bị nhiều tính năng tốt hơn. Còn về lượng pin thì Sense vượt trội hơn hẳn với 6 ngày dùng so với Samsung Galaxy Watch 2. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh Samsung Galaxy thì Active 2 có thể phù hợp hơn với bạn. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây