So sánh đồng hồ Garmin Venu SQ và Garmin Venu – Chênh lệch giá

0
đồng hồ GARMIN VENU SQ VÀ GARMIN VENU

Đồng hồ Garmin Venu được cho ra mắt vào tháng 9 năm 2019, được xem là chiếc đồng hồ thể thao cao cấp. Sau hơn một năm Venu SQ được cho ra mắt trên thị trường, đây là sản phẩm thế hệ thứ 2 so với đàn anh nhưng từ ngoại hình đến đối tượng hướng đến cũng không giống nhau.

Tại sao đồng hồ Garmin lại có sự khác biệt đến vậy? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế đồng hồ Garmin

Tuy hai sản phẩm đều thuộc một dòng thiết bị của Garmin nhưng bạn sẽ bất ngờ khi đặt hai mẫu cạnh nhau chúng lại khác nhau hoàn toàn về thiết kế.

Ở phiên bản trước Venu được thiết kế theo hình tròn và hầu hết tất cả các Smartwatch Garmin cũng đều theo kiểu thiết kế này. Nhưng với Venu SQ nó lại có hình vuông vắn nhìn có vẻ không hấp dẫn người dùng nhiều hơn so với các mặt tròn khác nhưng bù lại chúng là sản phẩm có nhiều tính năng ấn tượng, hỗ trợ người dùng mà bạn có thể yêu thích đấy.

Đồng hồ Garnin Venu SQ

Để có thể giảm giá đáng kể ở phiên bản mới này nhà thiết kế đã chọn màn hình LCD cảm ứng 1,3 inch trên đồng hồ Venu SQ và có độ phân giải 240 x 240 pixel không quá ấn tượng. Nhưng bù lại bạn có một chế độ luôn bật tùy chọn ở màn hình.

Đối với bản gốc Venu được đi kèm là màn hình AMOLED 1,2 inch và độ phân giải của nó là 390 x 390 pixel nên độ sắc nét của nó vô cùng tuyệt vời. Nếu như bạn muốn đọc số liệu về các thông báo trên Garmin thì đồng hồ Venu sẽ tiện lợi hơn nhiều. vì vậy đây cũng là lý do tại sao chúng lại có giá cao hơn.

Không chỉ dừng lại đó, thiết kế của thế hệ đầu tiên cũng được chế tạo bằng chất liệu cao cấp hơn. Thay vì SQ được làm khung bằng nhôm thì Venu lại đi kèm với một khung bằng thép không gỉ.

Đồng hồ Garmin Venu

Trên thực tế, khi đặt cạnh 2 chiếc đồng hồ với nhau thì Venu SQ nhìn có vẻ mỏng nhẹ hơn một chút, nên rất phù hợp với bạn nào có cổ tay mảnh mai.

Công nghệ và tính năng

Về phần công nghệ các ứng dụng trên hai chiếc Smartwtch Garmin này giống hệt nhau. Phần được bổ sung duy nhất trên Venu chính là máy đo độ cao khí áp kế được sử dụng để đếm tầng và theo dõi chính xác hơn.

Cả hai sản phẩm Garmin Venu SQ và Venu là đồng hồ thể thao nên đều trang bị cảm biến gia tốc cảm biến nhịp tim quang học và SpO2. Ngoài ra, còn có GPS và NFC tích hợp để thanh toán không tiếp xúc.

Thời lượng pin, bạn sẽ sử dụng được trong 5 đến 6 ngày chỉ với một lần sạc đối với hai phiên bản và SQ cũng có thể sử dụng lâu hơn một chút. Ở chế độ GPS thời lượng pin sử dụng còn khoảng 6 giờ. Nhưng với Venu thời lượng pin sẽ không được để chế độ tùy chọn màn hình luôn bật.

Một tính năng quan trọng của Garmin Venu mà SQ không có chính là máy có thể đo độ cao khí áp.

Vì khá khác biệt ở màn hình nên các hình ảnh động tập luyện trên màn hình của đồng hồ Venu nhanh hơn và mượt hơn so với Garmin SQ. Là các hình ảnh về bài tập yoga, Pilates, cardio và sức mạnh miễn phí, được tạo sẵn. Đi kèm là các hướng dẫn từng bước mà bạn có thể tải xuống đồng hồ của mình để giúp bạn hình dung các quy trình một cách hơn giản.

Thông số kỹ thuật


Đồng hồ Garmin Venu SQĐồng hồ Garmin Venu
Chất Liệu Vỏ MáyPolyme Gia Cố Bằng SợiPolyme Gia Cố Bằng Sợi Với Vỏ Sau Bằng Polyme
Bezel Vật ChấtNhôm AnodizedThép Không Gỉ
Kích Thước Vật Lý40,6 X 37,0 X 11,5 Mm43,2 X 43,2 X 12,4 Mm Mm
Kích Thước Màn HìnhĐường Chéo 1,3 Inch (33,1 Mm)Đường Kính 1,2 “(30,4mm)
Độ Phân Giải Màn Hình240 X 240 Điểm Ảnh390 X 390 Điểm Ảnh
Kiểu Hiển ThịMàn Hình Cảm Ứng Tinh Thể LỏngMàn Hình Cảm Ứng AMOLED Màu
Cân Nặng37,6 G46,3 G
Không Thấm Nước5 ATM5 ATM
Cảm BiếnLa Bàn, Gia Tốc Kế, Nhiệt Kế, Nhịp Tim, Spo2, Cảm Biến Ánh Sáng Xung QuanhMáy Đo Độ Cao Khí Áp Kế, Con Quay Hồi Chuyển, La Bàn, Gia Tốc Kế, Nhiệt Kế, Nhịp Tim, Spo2, Cảm Biến Ánh Sáng Xung Quanh
GPS Tích HợpGPS + GLONASS + GALILEOGPS + GLONASS + GALILEO
KhácMicro, Loa, Động Cơ RungMicro, Loa, Động Cơ Rung
Kho NhạcLên Đến 500 Bài Hát (4GB)Lên Đến 500 Bài Hát (4GB)
Tuổi Thọ Pin (Kiểu Cơ Bản)Chế Độ Đồng Hồ Thông Minh: Lên Đến 6 NgàyTuổi Thọ Pin (Kiểu Cơ Bản)
Rrp$ 199 (Nhạc $ 249)$ 350

Nhận định về Garmin Venu và Venu SQ

Garmin Venu có giá cao hơn với giá của Venu SQ một chút vì chủ yếu là do thiết kế khá cao cấp. Nói chính xác thì Garmin Veu là chiếc đồng hồ được trang bị màn hình OLED độ phân giải cực cao trong rất ấn tượng, nhưng ở người kế nhiệm thì lại trang bị màn hình LCD nên độ phân giải không thể nào tốt hơn được.

Còn về các chức năng của hai sản phẩm và thời lượng pin là khá giống nhau. Chỉ có ở phiên bản trước là được trang bị máy đo độ cao khí áp kế. Điều này cũng không có gì khác biệt quá lớn nên mọi người cứ yên tâm.

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây