Hiện nay, với sự phát triển ngày một đi lên của công nghệ thì các nhà sản xuất phải liên tục theo dõi và cập nhật những tính năng ưu việt nhất dựa vào nhu cầu của người dùng. Từ đó Smartwatch thể thao (Đồng hồ Thông minh) ra đời được tích hợp nhiều tính năng nhằm đem lại cho người dùng một trải nghiệm công nghệ thoải mái và tuyệt đỉnh nhất. Điển hình như là Apple Watch, Samsung Gear S, Huawei Watch, v..v…

Smartwatch thể thao apple watch 2
Apple Watch 2

Cho đến thời điểm hiện tại thì Smartwatch được chia làm hai dòng thị trường riêng biệt: Cổ điển và Thể thao. Trong đó, dòng Cổ điển dành cho những khách hàng có nhu cầu về thẩm mỹ và phong cách, còn dòng smartwatch Thể thao sẽ được tích hợp thêm những tính năng riêng hỗ trợ cho dân thể thao. (GPS, theo dõi nhịp tim, cập nhật chế độ luyện tập của từng loại hoạt động thể thao như bơi lội, chạy bộ, đạp xe, v..v…)

Smartwatch thể thao huawei smartwatch classic
Huawei Smartwatch Classic
Smartwatch thể thao lg watch sport
LG Watch Sport

Tuy nhiên, vì “tuổi đời” còn trẻ nên các dòng Smartwatch thể thao còn rất nhiều sự thiếu sót trong hoạt động và thiết kế khiến người dùng cảm thấy e ngại khi sử dụng.

Chẳng hạn như về thiết kế, mặc dù Smartwatch có rất nhiều tính năng ưu việt để theo dõi sức khỏe của người dùng như hệ thống cảm biến sinh trắc học, đo nhịp tim, huyết áp, nhưng phải làm sao để tích hợp tất cả các tính năng đó mà vẫn duy trì được thẩm mỹ và sự tiện dụng của Smartwatch là một vấn đề lớn thách thức các nhà nghiên cứu và sản xuất.

Smartwatch thể thao samsung gear s3
Samsung Gear S3

Và điều này cũng đi đôi với sự phức tạp khi sử dụng của Smartwatch khi mà có quá nhiều ứng dụng cần được triển khai một lúc lại chỉ gói gọn trong một chiếc đồng hồ (Google Fit, Apple Workout), điều này đương nhiên dẫn tới những trường hợp hoạt động chậm hoặc các ứng dụng chồng chéo gây ảnh hưởng lẫn nhau về độ chính xác.

Smartwatch thể thao samsung gear s2
Samsung Gear S2

Ngoài ra, dung lượng pin cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét, nhất là dòng thể thao bởi vì bạn biết đấy, luyện tập sức khỏe là việc làm hàng ngày và có tiến độ dài lâu. Về vấn đề này thì những hãng công nghệ lớn như Apple, Samsung, Huawei, LG hầu như vẫn còn đang phải chạy đua với các hãng chuyên sản xuất đồng hồ thông minh chính thống dành cho dân thể dục thể thao như là Polar, Garmin và TomTom.

Smartwatch thể thao garmin fenix 3
Garmin Fenix 3

Bản thân những khách hàng đã từng sử dụng qua Smartwatch chuyên dụng của các hãng trên họ đều cảm nhận được rất nhiều sự khác biệt mà những nhà sản xuất của Apple, Samsung, Huawei phải lưu ý và phân tích nhằm tối ưu hóa Smartwatch của họ.

Smartwatch thể thao polar m400
Polar M400

Dù vậy, những dòng Smartwatch hiện tại của các hãng lớn cũng đã và đang dần được cải thiện tốt hơn nhờ vào các đóng góp của người dùng, chúng ta hãy cùng nhau kiên nhẫn và trông đợi thêm những bước tiến mới của họ trong thời gian sắp tới.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh và hữu ích nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây