So với Fitbit Blaze thì Smartwatch Fitbit Charge 2 không phải là đồng hồ thông minh toàn diện, nhưng với tính năng tiên tiến theo dõi sức khỏe, cộng hưởng với hình dáng đẹp mắt lẫn kết nối với GPS từ smartphone, thì Fitbit Charge 2 cũng xứng đáng có được chỗ đứng trong thị trường, đặc biệt phù hợp cho những người bận rộn và cần sử dụng smartwatch khi hoạt động thường ngày.

Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt và thủ thuật để có thể sử dụng Fitbit Charge 2 một cách hiệu quả.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2 – Smartwear.vn

CÁCH ĐIỀU CHỈNH GIAO DIỆN SMARTWATCH FITBIT CHARGE 2

Fitbit Charge 2 không dùng màn hình cảm ứng nên các bạn muốn kích hoạt các chế độ theo dõi khác nhau thì nhấn và tap lên nút bên hông màn hình. Nó sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các bước đi, lượng calo được tiêu thụ, số tầng (bậc thang), theo dõi giấc ngủ, nhịp tim khi vận động và khi nghỉ ngơi.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Nhịp tim – Hiển thị nhịp tim hiện tại của bạn. Tap để chuyển sang xem nhịp tim khi nghỉ ngơi.

Luyện tập – Tap để di chuyển giữa các lựa chọn luyện tập, sau đó nhấn giữ nút để kích hoạt chế độ luyện tập đó. Nhấn giữ nút lần nữa để kết thúc. Các lựa chọn của Fitbit Charge 2 bao gồm: chạy bộ, nâng tạ, chạy và tập tổng hợp trên máy, bài tập cơ bản, đạp xe và thể dục bài bản.

Báo thức – Tap để xem các chế độ báo thức bạn đã cài đặt. Nhấn giữ nút để bật/tắt báo thức.

Bấm giờ – Nhấn giữ nút để bắt đầu bấm giờ. Nhấn nút để tạm ngừng và tiếp tục bấm giờ. Nhấn và giữ nút lần nữa để reset lại từ đầu.

Thư giãn – Tap để chọn hướng dẫn nhịp thở thư giãn. Nhấn giữ nút để bắt đầu.


TÙY CHỈNH VÀ ADD THÊM MÔN THỂ THAO

Các lựa chọn có sẵn trong Fitbit Charge 2 là chạy bộ, nâng tạ, chạy và tập tổng hợp trên máy, bài tập cơ bản, đạp xe và thể dục bài bản. Tuy nhiên bạn có thể add thêm các bộ môn khác thông qua trang chủ trong điện thoại.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Sau khi login vào trang chủ, nhấn vào icon răng cưa (Cài đặt) và chọn đồng hồ Charge 2 trong danh sách. Sau đó kéo xuống bên dưới sẽ xuất hiện Exercise Shortcuts và chọn Edit. Và bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm các môn thể thao khác như là: quay vòng, leo núi, yoga, thể dục nhịp điệu, v..v…

Ngoài ra với các môn tập bài bản, bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh độ dài của buổi tập và nghỉ giải lao giữa giờ trong cùng một thanh công cụ trên.


BÁO THỨC RUNG

Đây là một chế độ khá dễ thương của Charge 2 khi có thể đánh thức bạn bằng cách rung nhẹ, thay vì tạo tiếng động ồn ào gây nhức đầu không cần thiết cũng như tránh làm phiền những người xung quanh.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Muốn kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần vào tài khoản ứng dụng Fitbit, chọn Charge 2/Silent Alarms và tùy chỉnh thời gian. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh báo lặp lại sau 9 phút.


THAY ĐỔI MẶT ĐỒNG HỒ SMARTWATCH FITBIT CHARGE 2

Giống như smartwatch Fitbit Charge 2, Alta và Blaze  cũng có nhiều mặt đồng hồ cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần vào tài khoản một lần nữa là có thể tha hồ lựa chọn mặt đồng hồ theo ý thích, sau đó nó sẽ tự động thay đổi mặt đồng hồ.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

ĐỔI DÂY ĐEO FITBIT CHARGE 2

Fitbit rất quan tâm về tính thẩm mỹ và đa dụng của sản phẩm nên hầu như các dòng đồng hồ họ đều tung ra nhiều mẫu dây đeo khác nhau, được phân chia theo nhiều thể loại như là Sport, Classic, phiên bản đặc biệt, với nhiều màu sắc hòa nhã và đẹp mắt.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Đổi dây Charge 2 thì giống với dòng Alta. Mặt sau có một cái chốt mà bạn chỉ cần nhấn thả là dây đeo sẽ rời ra. Tương tự khi gắn vào cũng đưa vô đúng khớp là xong.


THEO DÕI DUNG LƯỢNG PIN

Đây là update mới sau này cho phéo bạn xem dung lượng pin mọi lúc trên mặt đồng hồ. Tuy nhiên, để kích hoạt, bạn phải vào ứng dụng, chọn Account/Charge 2/Menu Items. Sau đó đánh dấu vào ô hiển thị dung lượng pin và đồng bộ cài đặt trong Charge 2.

đồng hồ thông minh Smartwatch Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

(Hết phần 1)

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và đón xem phần 2, hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây