Skagen Connected là dòng đồng hồ thông minh hybrid được giới chuyên môn rất yêu thích ngay từ khi vừa ra mắt vào năm 2016, nay được nâng cấp và trở lại với phiên bản 2017 mỏng hơn, thông minh hơn, đồng thời phân chia thành hai trường phái: Jorn (dành cho nam) và Hald (dành cho nữ) — $175, khoảng 4.990.000 VND.

Skagen Connected


Skagen Connected 2017: Thiết kế

Skagen Connected phiên bản Jorn có kích thước 41mm, nhỏ hơn phiên bản 2016 đúng 1mm và lớn hơn phiên bản Hald của phụ nữ 1mm.

Vỏ cũng mỏng hơn 1mm với 10mm, Hald cũng tương tự như thế, có thể thấy chúng sẽ thanh thoát hơn, gọn ghẽ hơn.

Skagen Connected

Logo ‘Skagen Connected’ vẫn xuất hiện trên mặt đồng hồ, nhưng sub-dial đã được loại bỏ. Thay vào đó, kim chỉ giờ sẽ chĩa vào phần màu sắc bên trái để thể hiện các thông báo khác nhau.

3 nút điều khiển vẫn được giữ lại, nhưng chúng đã được mài giũa tròn trĩnh hơn thay vì hình oval như phiên bản năm ngoái, và các nút này sẽ vận hành khác nhau, giúp bạn tiếp cận ứng dụng yêu thích nhanh gọn hơn.

Skagen Connected

Về phiên bản Jorn, chúng ta sẽ có 2 lựa chọn:

 • Thép không gỉ với quai da màu bánh mật và mặt xám
 • Titanium với mặt xám và quai da đen 22mm

Còn phiên bản Hald sẽ gồm các lựa chọn giữa mặt rose gold, vàng gold và thép không gỉ, với quai da nhiều tone màu bánh mật và quai da đen 20mm.

Skagen Connected

Tất cả các quai da có thể thay đổi dễ dàng tùy theo ý thích, miễn là chúng đúng với kích thước của phiên bản đồng hồ mà bạn chọn.

Ngoài ra, cả hai phiên bản đều chống nước 3ATM, chịu được độ sâu lên đến 30m, nhưng với quai da có thể bạn sẽ không muốn để chúng tiếp xúc với nước quá lâu đâu, đặc biệt là nên tháo ra trước khi đi tắm hoặc đi bơi. Đi dưới mưa? Cũng được nhưng đừng quá lâu.

Skagen Connected


Skagen Connected 2017: Tính năng Thông minh

Như đã nêu trên, mặt sub-dial đã biến mất thay cho các chấm màu được kim chỉ giờ chĩa vào, với từng ý nghĩa khác nhau cho mỗi loại thông báo.

Bạn có thể cài đặt màu sắc phân biệt theo ý mình, chẳng hạn như khi cuộc gọi đến – kim chỉ giờ sẽ chĩa vào chấm màu trắng, tin nhắn thì màu xám, tin nhắn Facebook màu đen và tin nhắn WhatsApp màu xanh lá.

Skagen Connected

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt báo rung – ‘vibration only’ – và lúc này kim đồng hồ sẽ không di chuyển nữa. Đồng thời, bạn có thể cài đặt màu sắc phân biệt cho từng đối tượng khác nhau trong danh bạ, có thể là những người thường xuyên liên lạc nhất, từ đó bạn sẽ biết được ai đang gọi đến, tin nhắn/email của ai mà không cần phải mở điện thoại ra xem.

Tóm lại, bạn chỉ có thể nhận thông báo mà không thể tương tác hay phản hồi lại, nghĩa là bạn vẫn phải sử dụng smartphone mà không thể hoạt động độc lập duy nhất Skagen Connected.

Skagen Connected

Đồng thời, chúng ta vẫn còn một số tính năng thông minh khác như sau:

 • Link: Tùy chỉnh chức năng của 3 nút điều khiển bên hông
 • Điều khiển âm nhạc
 • Tìm kiếm điện thoại từ xa
 • Remote chụp hình
 • Hiển thị ngày tháng hoặc múi giờ thứ hai
 • Hiển thị tiến trình hoạt động dựa trên mục tiêu đề ra hàng ngày

Skagen Connected


Skagen Connected 2017: Theo dõi Hoạt động

Tính năng theo dõi hoạt động của Skagen Connected, phiên bản Jorn lẫn Hald, đều rất là căn bản, bao gồm:

 • Theo dõi bước chân
 • Đo lường quãng đường
 • Ước tính lượng calo được đốt cháy
 • Theo dõi giấc ngủ

Skagen Connected

Không có cảm biến nhịp tim hay bất kì một loại nào khác ở đây. Và tất cả dữ liệu sẽ dựa vào gia tốc kế cài sẵn trong đồng hồ, cho nên độ chuẩn xác sẽ không thể nào bì được với fitness tracker, và Fitbit Alta HR là một ví dụ.

Nếu bạn cần một thiết bị theo dõi sức khỏe và hoạt động chuyên sâu hơn, hãy cân nhắc lại với Skagen Connected, bởi vì bản thân nó vốn dĩ chỉ là đồng hồ thông minh hybrid thôi.

Skagen Connected


Skagen Connected 2017: Ứng dụng và dung lượng pin

Ứng dụng Connected vẫn y như vậy, vẫn tương thích với mọi thiết bị đeo thông minh của Skagen. Từ ứng dụng này, bạn có thể xem:

 • Số bước chân và lượng calo được đốt cháy của cả ngày
 • So sánh dữ liệu của hiện tại với cùng ngày tuần trước
 • Cài đặt một số tính năng yêu thích và hữu ích nhất với bạn
 • Tổng thời gian ngủ nghỉ, phân chia thành 3 giai đoạn khác nhau: light, restful và wake-time
 • Hệ thống cài đặt và tùy chỉnh mục tiêu luyện tập/uống nước hàng ngày

Skagen Connected

Về dung lượng pin, Skagen Connected 2017 sử dụng pin tiểu CR2412, do đó bạn sẽ có từ 4 đến 6 tháng là ít nhất, đây cũng là một điểm nhấn ấn tượng mà một chiếc đồng hồ thông minh hybrid có thể mang lại cho người dùng.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây