Samsung Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch 6: Nên mua cái nào?

0
Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch Series 6

Việc tìm kiếm cho mình một chiếc đồng hồ thông minh là điều không dễ dàng, đặc biệt là việc lựa chọn thương hiệu cũng như lợi ích đem lại từ đồng hồ. Hiện nay, Apple và Samsung là hai cái tên đình đám nhất trong thế giới Smartwatch với nhiều ứng dụng cải tiến vượt bật thu hút hàng loạt khách hàng trên thị trường. Trong số đó, Samsung Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch Series 6 là hai sản phẩm đáp ứng hầu hết các tiêu chí phục vụ của người dùng. 

Với Apple Watch Series 6 được xem là một trong những chiếc đồng hồ mới nhất của hãng, hứa hẹn cung cấp nhiều trải nghiệm tuyệt vời dành cho người dùng Iphone. Bạn sẽ tận hưởng vô số ứng dụng, kết nối LTE tùy chọn và các bản cập nhật sức khỏe/ thể dục mới. 

Còn với Samsung Galaxy Watch Active 2 bạn sẽ lòng với những nâng cấp đáng giá hơn so với người tiền nhiệm. Có thể mong đợi các cảm biến tốt hơn về GPS chính xác, khung viền xoay kỹ thuật số và tính năng Running Coach được cập nhật. 

Samsung Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch Series 6: điểm khác nhau? 

Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh này. Về thiết kế, Samsung Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch Series 6 hoàn toàn khác biệt. Với Samsung chúng đem đến cho người dùng kiểu dáng truyền thống nhưng không kém phần sang trọng. Trong khi đó, Apple Watch 6 có mặt đồng hồ hình chữ nhật hiện đại hơn. 

Cả hai đều dùng tấm nền OLED cao cấp và có sẵn cả phiên bản LTE. Nói chi tiết hơn, chiếc Galaxy Watch Active 2 có màn hình AMOLED cung cấp khả năng tùy chọn độ sáng cao hoặc thấp và cả chế độ luôn hiển thị nếu bạn cần. Còn về lượng pin bạn có thể mong đợi khoảng 2 ngày dùng tùy thuộc vào cách sử dụng. Lưu ý rằng, ở chế độ luôn hiển thị pin của bạn sẽ giảm đi tương đối nhiều. Ngoài ra, Samsung Galaxy Watch Active 2 có sẵn phiên bản nhôm và thép không gỉ đắt tiền hơn với kích thước 40mm và 44mm. 

Còn với Apple Watch 6 chúng hoạt động với màn hình OLED LTPO với màn hình luôn hiển thị và thỉnh thoảng nó sẽ mờ thay vì tắt toàn bộ màn hình. Được cung cấp với thời lượng pin dùng đến 18 giờ có kích thước 40mm44mm và có tùy chọn bằng thép không gỉ, nhôm, titan. 

Nếu người dùng thích tính năng theo dõi tất cả các khía cạnh sức khỏe có thể bạn sẽ hài lòng với Apple Watch 6 và hiện chúng đã được thêm tính năng theo dõi giấc ngủ. Tính năng này đã có sẵn trên Samsung Galaxy Watch Active 2. 

Một ưu điểm khác trên hai chiếc đồng hồ thông minh là tính năng điện tâm đồ (ECG), có thể phát hiện nhịp tim không đều hoặc tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn. Thêm vào đó là khả năng theo dõi oxy trong máu (SpO2) trên cả hai thiết bị đeo.

Samsung Galaxy Watch Active 2 và Apple Watch Series 6: cân nhắc về nhu cầu? 

Sở hữu tính năng mới thú vị trên Apple Watch 6 là dịch vụ đăng ký mới có tên Apple Fitness + cung cấp các bài tập mới mà bạn có thể dễ dàng truy cập từ các thiết bị Apple khác. Hơn nữa, bạn có thể xem được các chỉ số thời gian thực của mình trên đồng hồ trong quá trình tập luyện.

Mặc dù không có quá nhiều thay đổi lớn so với người tiền nhiệm, Apple Series 6 lại có bộ vi xử lý S6 mới. Hãng cũng tuyên bố rằng cải tiến mới này cho phép đồng hồ hoạt động nhanh hơn 20% so với mẫu trước đó.

Đối với Samsung Galaxy Watch Active 2 có thể nói là chiếc đồng hồ có nhiều nâng cấp và khác biệt so với người tiền nhiệm. Sở hữu màn hình nhịp tim chính xác dựa trên đèn Led, một gia tốc kế tiên tiến và GPS cải tiến. Tính năng huấn luyện chạy bộ cũng được cải thiện, cung cấp các chỉ số tốc độ theo thời gian thực. Một bảng phân tích trong quá trình tập luyện, dù bạn đang chạy bộ hay đi bộ tính năng sẽ hướng dẫn bạn thông qua các tín hiệu âm thanh. 

Ở bản cập nhật mới bạn nhận được tính năng phân tích khi chạy, tính năng này hiện có trên Samsung Galaxy Watch 3. Chúng có thể giúp bạn cải thiện quá trình lập luyện và ngăn ngừa chấn thương. Thêm vào đó VO2max cho biết lượng oxy tối đa màn hình mà bạn có thể sử dụng khi tập thể dục ở cường độ cao. 

Ngoài ra, tính năng phát hiện té ngã đã có mặt, có thể giúp bạn gửi thông báo tối đa đến 1 địa chỉ được cài đặt sẵn trên đồng hồ. Thay vì phải dựa vào điện thoại khi nhận thông báo, giờ đây bạn có thể xem biểu tượng cảm xúc và hình ảnh trực tiếp đồng hồ.

Bạn nên mua cái nào?

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này thật khó để bạn phải chọn lựa. Vì cả hai đều có những cải tiến tuyệt vời. Dù bạn chọn Samsung Galaxy Watch Active 2 hay Apple Watch Series 6 chúng đều có thể cung cấp cho bạn nhiều thứ bao gồm theo dõi thể dục, GPS, ECG, giám sát SpO2, thanh toán di động, thông báo trên điện thoại thông minh,… 

Mặt khác, nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ mới nhất với những ứng dụng tốt nhất thì Apple Watch 6 có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự sang trọng đơn giản mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thì Galaxy Watch Active 2 có vẻ sẽ thích hợp đối với bạn. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây