Rò rỉ một số thông tin về ngày phát hành, giá cả của Apple AirPods 3

0
Tai nghe không dây Apple AirPods 3

Kể từ khi Apple AirPods ban đầu ra mắt vào 2016, tai nghe không dây đã trở thành thiết bị thống trị thị trường. Nó là biểu tượng của sự phong cách, hiện đại và thân thiện với người dùng tai nghe. Gần hai năm đã trôi qua kể từ lần ra mắt tai nghe không dây của Apple – AirPods (2019). Tại thời điểm đó đã có một số lời đồn đại về việc AirPods 3 sẽ tung ra thị trường trước năm 2020 nhưng cho đến nay chúng mới được xác nhận về thông tin qua sự kiện đầu tiên trong năm 2021 diễn ra vào thứ Ba ngày 20 tháng tư.

Trong khi chờ xác nhận từ Apple rằng họ sẽ ra mắt Apple AirPods 3 trong năm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu một số thông tin cũng như những tính năng mong muốn được có trên tai nghe tiếp theo nhé. 

Tìm hiểu thêm: Một số tai nghe không dây khác

Ngày phát hành Apple AirPods 3

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin về ngày phát của tai nghe Apple. Tất nhiên điều đó vẫn chưa được chắc chắn và chúng tôi chỉ hy vọng rằng nó có thể được ra mắt vào thứ Ba, ngày 20 tháng 4 cùng với AirTags được chờ đợi từ lâu cùng iPad Pro và Apple TV mới.

Đúng vậy, những điều trên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ được ra mắt đúng ngày chúng tôi dự kiến. Nhưng một tin đồn mới về AirPods 3: nó có thể bắt đầu sản xuất vào quý 3 năm 2021, điều đó cũng có nghĩa tai nghe sẽ ra mắt trong cùng thời điểm với Iphone 13 (khoảng tháng 9). 

Gần đây, chúng tôi lại nhận được một thông tin từ sự cho phép của nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple – người đã khẳng định công ty sẽ bắt đầu sản xuất các mẫu AirPods mới vào “quý 3 năm 2021”, theo báo cáo của nhà đầu tư do AppleInsider đưa ra. Bên cạnh đó, một báo cáo DigiTimes cho biết nhà cung cấp Đài Loan ASE Technology đã bắt đầu sản xuất cảm biến quang học cho Apple AirPods thế hệ thứ ba. 

Giá Apple AirPods 3

Apple AirPods thế hệ thứ ba dự kiến sẽ rẻ hơn AirPods Pro có giá khoảng $249 (khoảng 5.743.200 VND), có thể tương đương với AirPods hiện tại (2019) kèm theo hộp sạc không dây. Tuy nhiên, nếu Apple bổ sung thêm các tính năng cao cấp hơn như khử tiếng ồn chủ độnghỗ trợ âm thanh không gian – mức giá có thể tăng cao hơn. 

Thiết kế Apple AirPods 3

Những hình ảnh mới về tai nghe không dây Apple đã được xuất hiện trực tiếp, hứa hẹn về nhiều khả năng tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Hình ảnh đã được LeaksApplePro đăng lên Twitter – nó khá giống với các tai nghe AirPods nhưng với thân hình ngắn hơn cùng một ngoại hình phong cách từ AirPods Pro chống ồn.

Dựa trên bức ảnh, có vẻ như AirPods mới sẽ có eartip silicon như những người anh em chống ồn của chúng. Theo 52audio, eartip silicone có thể tháo rời và hoán đổi nhanh chóng cũng như dễ chịu khi đeo chúng trên tai. Bên cạnh việc đáp ứng nhiều kích cỡ lớn hơn, các miếng đệm tai nghe bằng Silicone hoặc bọt mang lại khả năng bịt kính tốt hơn, do đó nó có thể cách ly tiếng ồn vượt trội hoặc giảm tiếng ồn trên Apple AirPods 3. Điều này đồng nghĩa với việc tai nghe của bạn truyền âm thanh hay hơn cũng như loại bỏ những tiếng ồn không cần thiết khi nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi. 

52audio cũng tuyên bố rằng tai nghe mới của Apple sẽ thiết kế lỗ thông hơi có thể giảm áp lực, khi đeo người dùng cảm thấy thoải mái đi đeo trong thời gian dài và có thể trang bị các nút điều khiển cảm ứng. 

Đối với hộp sạc có vẻ như nó giống với những gì bạn nhận được trên AirPods ban đầu thay vì hình hộp chữ nhật được cung cấp cho AirPods Pro, mặc dù hiện đã có đèn báo pin LED ở mặt trước. 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities: người đã đưa ra một số dự đoán chính xác của Apple vào thời điểm trước. Lần này AirPods 3 được dự đoán sẽ áp dụng giải pháp hệ thống trong gói (SiP) nhỏ gọn tương tự AirPods Pro trong một nghiên cứu ghi chú do MacRumors thu được. 

Cũng như nhà sản xuất thiết bị điện tử Octavo Systems giải thích: hệ thống này tích hợp nhiều Mạch (IC) cùng một số thiết bị hỗ trợ khác bằng một cách đơn giản thay vì nhồi nhét nhiều thành phần trên một miếng silicon. Đó cũng là kỹ thuật được sử dụng trên phiên bản Pro. 

Các tính năng 

Trong khi nhiều tin đồn về Apple AirPods 3 tập chung nhiều vào thiết kế, thì một số khác cũng suy đoán về loạt tính năng mà người dùng mong đợi sẽ được ra mắt. 

1. Tập trung vào thể dục

Hiện Apple đang có kế hoạch lắp cảm biến ánh sáng xung quanh vào các phiên bản AirPods tương lai – cảm biến này có thể khiến chúng trở nên hữu ích hơn tương tự như một thiết bị theo dõi sức khỏe và tai nghe thể dục tốt nhất trên thế giới. 

Một báo cáo từ DigiTimes (thông qua MacRumors) chuyển từ chuỗi cung cấp ứng dụng của Apple rằng việc sản xuất các cảm biến ánh sáng xung quanh này đang dần đẩy mạnh và rất có thể phục vụ cho tai nghe không dây thế hệ mới. Điều này đồng nghĩa với việc Apple đang tăng cường khả năng theo dõi thể dục của các mẫu AirPods tương lai như đã làm với Apple Watch. 

Gần đây Apple cũng được trao một số bằng sáng chế mới, một trong số đó là gợi ý cho việc AirPods 3 có thể đi kèm với một số tính năng tiện lợi cho người hâm mộ thể dục. Theo Patently Apple: bằng sáng chế mô tả AirPods trang bị cảm biến “thu thập thông tin định hướng như đo gia tốc kế trong quá trình di chuyển của người dùng”. 

Và thật sự chúng có khả năng liên kết Iphone thông qua kết nối Bluetooth tạo thành một phần của hệ thống AirPods cung cấp người dùng khả năng huấn luyện và phản hồi trong khi đánh giá hiệu suất người dùng đối với các thói quen cử động hoặc luyện tập. 

Điều này có thể hữu ích cho các bài tập như yoga – nhờ vào khả năng phản hồi theo thời gian thực về độ nghiêng, tư thế và duỗi thẳng của người dùng. 

2. Các tính năng an toàn

Các Apple AirPods trong tương lai bao gồm AirPods 3 và AirPods Pro Lite được đồn đại có thể tự động tạm dừng hoặc giảm âm lượng nhạc nếu chúng phát hiện một nguy hiểm trong môi trường xung quanh theo một hệ thống âm thanh cảm biến. 

Hệ thống này có khả năng điều chỉnh đầu ra âm thanh dựa trên hoạt động và vị trí người dùng: nó bao gồm điều chỉnh âm lượng, dừng hoặc ngăn âm thanh phát, cung cấp phản hồi, chỉ đường, lời khuyên, thông tin an toàn, hướng dẫn,… Nhờ vào việc sử dụng GPS từ điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh và dữ liệu vị trí từ chính tai nghe. 

Ví dụ: Ở một đoạn đường, dựa vào cảm biến âm thanh, tai nghe không dây có thể nhận biết tiếng ồn bằng cả hai tai. Sau đó, nó sẽ tạm dừng hoặc ngăn phát lại âm nhạc mà thay vào đó là cho phép bạn nghe tiếng xe cộ để đảm bảo an toàn khi ra ngoài. 

3. Khử tiếng ồn chủ động

Như đã đề cập, Ming-Chi Kuo đã gợi ý rằng AirPods 3 sẽ giống nhất với AirPods Pro, với đầu tai bằng silicon và kiểu dáng khá đẹp. 

Một biên tập viên Joe Rossignol của MacRumors đã suy đoán rằng Apple AirPods 3 sẽ đơn giản là một phiên bản rẻ hơn của AirPods Pro với tính năng khử tiếng ồn. Tuy nhiên, mới đây 52audio đã nói rằng khả năng hỗ trợ khử tiếng ồn chủ động là điều khả thi nếu tai nghe dựa trên thiết kế của phiên bản Pro. 

4. Âm thanh không gian

Một tính năng khác mà 52audio cho là có khả năng trang bị là âm thanh không gian: nó bao gồm khả năng áp dụng các bộ lọc âm thanh định hướng, đặt âm thanh trong hình cầu 3D. Tuy nhiên, điều độc đáo đối với Spatial Audio là sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển được tích hợp bên trong tai nghe Apple để theo dõi vị trí của bạn cũng như vị trí của Iphone hoặc iPad. 

Tất nhiên khi bạn xem phim trên Iphone hoặc iPad âm thanh sẽ luôn được đặt chính xác dựa trên hành động của màn hình – Vì vậy, nếu bạn đổi hướng hoặc di chuyển thiết bị vẫn có thể phát ra âm thanh một cách mượt mà. 

5. Điều khiển bằng cử chỉ

Mặc dù một số cửa hàng đã dự đoán cách điều khiển cảm ứng sẽ tương tự như AirPods Pro. Nhưng Apple AirPods 3 có thể được sử dụng các phương pháp tương lai hơn. Trong năm 2020, Apple đã được trao bằng sáng chế mô tả với một số tính năng thú vị mà chúng ta có thể thấy trên các mẫu AirPods tương lại bao gồm khả năng điều khiển tai nghe không dây bằng cử chỉ trong không khí. 

6. Tuổi thọ pin tốt hơn

Theo Bloomberg, Apple đang tìm cách cải thiện thời lượng pin của AirPods vì hiện chỉ có 24 giờ. Chúng tôi hy vọng rằng lượng pin có thể kéo dài thêm chút để người dùng trải nghiệm nhiều hơn trên thiết bị. 

Apple AirPods 3: những gì mong muốn

Âm thanh tốt hơn AirPods 2

AirPods (2019) được xem là một cải tiến so với người tiền nhiệm của chúng về khả năng kết nối, nhưng âm thanh vẫn giống hệt như bản gốc – công nghệ đó đã xuất hiện trên thị trường bốn năm. Công bằng mà nói, chúng thật sự sống động và mạnh mẽ, mặc dù nó có thể hơi khó chịu khi điều khiển lên tầng số cao hơn và nó cũng không phải là tai nghe có âm trầm nhất trên thị trường. 

Vì thế, việc tăng khả năng hoạt động của âm thanh là điều nên diễn ra vì chúng đã được chứng minh thông qua AirPods Pro.

Hỗ trợ Bluetooth 5 và aptX HD

Apple cần bắt kịp thời đại ở khía cạnh này – Bluetooth hiện đã được cập nhật một cách hiệu quả tại thời điểm này với hầu hết các tai nghe không dây mới đều trang bị tiêu chuẩn truyền tải không dây mới nhất. Ở Bluetooth 5 mang lại khoảng cách ghép nối dài hơn, kết nối không dây đáng tin cậy và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn – có nghĩa tai nghe sẽ nhận được lượng pin lâu hơn. 

Trong khi đó, hỗ trợ aptX HD cho phép phát trực tuyến không dây codec Âm thanh độ phân giải cao ở 24-bit / 48kHz – mà Qualcomm tuyên bố tạo ra chất lượng tốt hơn CD. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây