Khi ngoại tôi đánh giá tính năng của các thiết bị vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Gợi ý miễn phí cho các nhà sản xuất fitness tracker trong tương lai.

0
vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của Fitbit hoặc từ các hãng khác làm sao để phù hợp nhất với nhu cầu của ngoại tôi là mục tiêu tìm kiếm của hai bà cháu cả năm qua.

Ban đầu thì có vẻ dễ dàng, vì thật sự ngoại tôi chỉ quan tâm đến tính năng đếm bước chân, mà có thiết bị nào trong thị trường không làm chuyện đó đâu?!

Ngoài ra thì ngoại cũng cần thông báo thông minh từ Facebook, Skype, Whatsapp và Chrome OS lên cổ tay, bởi vì ngoại thích theo kịp thời đại đó mà.

À, ngoại còn thích ứng dụng Cortana nữa, vì vô tình ngoại xem quảng cáo của Windows Phone, rằng thì là mà nó sẽ giúp ngoại cài đặt nhắc nhở và ghi nhớ danh sách đi chợ.

Do đó, lúc đầu tôi nghĩ ngoại sẽ cần một con Nokia Lumia 630 (màn hình to và màu sắc rực rỡ) + vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Microsoft Band 2 (hiện tại đã ngưng sản xuất).

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Câu chuyện sau đó ra sao? Hãy đọc tiếp để biết ngoại tôi đã đánh giá như thế nào khi sử dụng nhé!


Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe đầu tiên: Microsoft Band 2

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Ngoại tôi đeo nó được vài tháng thì “bụp!” một cái, nó không thèm sạc nữa trong một ngày đẹp trời.

“Bà định mỗi ngày sẽ đi khoảng 5,000 bước chân, bà viết cả nhật kí nữa, hôm nào trời đẹp bà sẽ đi nhiều hơn, với lại bà thích cái vòng đeo tay theo dõi sức khỏe này vì màn hình nó khá lớn, to và rõ hơn mấy cái của Fitbit, nhưng mà thỉnh thoảng nó Microsoft Band 2 không chịu lưu lại buổi đi bộ của bà…”

Sau đây là bình luận của ngoại khi thiết bị ngưng hoạt động: “Nó không chạy nữa. Tự nhiên nó không thèm sạc luôn. Hay là tại bà dùng nó nhiều quá nhỉ?!”

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Và thế là bà phải tạm ngưng sử dụng vòng đeo tay theo dõi sức khỏe khoảng một tháng, trong lúc tôi nghiên cứu và tìm kiếm thiết bị khác tốt hơn cho bà, và cũng trong suốt thời gian đó bà cứ liên tục hỏi tôi khi nào tôi tìm được, vì “Bà cứ thấy thiếu thiếu thế nào ấy, không đeo mà cảm giác cứ như khỏa thân…”


Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe thứ hai: Fitbit Alta HR

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Và rồi tôi quyết định “trao” Fitbit Alta HR cho ngoại. Đây là thiết bị được rất nhiều người yêu thích (trong đó có cả tôi), nhưng nhận định của ngoại thì có chút khác biệt.

“Nút bấm của cái này (Fitbit) không vừa với bà. Cái đầu tiên (Microsoft Band 2) vừa với bà hơn, cái này làm bà khó chịu quá vì chứng viêm khớp không để cho bà siết nó chặt hơn.”

Và chúng tôi cũng gặp khó khăn khi kết nối Fitbit Alta HR với Windows Phone, cho nên thay vào đó, tôi đã kết nối với điện thoại Android của ông ngoại – Sony Xperia, và bà hoàn toàn vui vẻ với điều này.

“Bà xem nó hằng ngày. Đặt cả mục tiêu bước chân, kiểm tra lượng calo hằng ngày và nhịp tim nữa…”

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Tôi cũng đã lưu ý với bà là độ chuẩn xác của Fitbit trong khả năng đo nhịp tim sẽ xê xích trong khoảng 5-10bpm, nhưng bà ngoại có vẻ không để tâm lắm, bà chỉ muốn nó có thể đo lường thường xuyên hơn, thay vì cách vài phút mới đo một lần.

Lượng calo thì ổn hơn, vì những người lớn tuổi như ngoại tôi sẽ cần phải theo dõi liều lượng dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể hàng ngày một cách thiết yếu không kém gì người trẻ.

Tuy nhiên, ngoại tôi vẫn bị lầm lẫn một chút khi theo dõi các thông số hiển thị trên Fitbit Alta HR, hẳn là do màn hình “hơi bị” nhỏ, mà thị lực người già cũng không được tốt như thời thanh xuân nữa…


Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe trong mơ của Ngoại

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Hi vọng một ngày không xa, các thương hiệu sẽ ra mắt một sản phẩm toàn diện hơn cho khách hàng ở độ tuổi như ngoại tôi (năm nay ngoại đã 82 tuổi), để họ có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Và dưới đây là những điểm mấu chốt mà ngoại tôi sẽ thêm vào, nếu như bà là người sản xuất vòng đeo tay theo dõi sức khỏe:

  • Theo dõi lượng thức ăn: “Bà muốn biết lượng calo trong thức ăn/đồ uống mỗi bữa và thời gian cần phải vận động để… đốt hết chúng”
  • Màn hình to, hiển thị rõ (hiển nhiên rồi!)
  • Chống nước tốt là điều không cần bàn cãi (vì bà có tham gia tập aerobic dưới hồ bơi nữa)
  • Cảm ứng và tương tác nhanh nhạy
  • Dây đeo bản to, không quá rắc rối và nếu tạo cảm giác mềm mại, dễ chịu cho cố tay người lớn tuổi thì càng tốt
  • Trả lời điện thoại trực tiếp trên cổ tay: “Bà nghĩ điều này sẽ rất tuyệt vì nhiều khi bà cứ bị mất nhiều thời gian lục tìm điện thoại trong giỏ xách ấy, đến lúc cầm được nó thì người ta đã tắt máy mất rồi…”
  • Theo dõi huyết áp cho người cao tuổi
  • Ứng dụng tạo nhiều thách thức hơn để động viên người đeo thường xuyên vận động hơn

vòng đeo tay theo dõi sức khỏe

Bạn có mảy may biết một sản phẩm nào có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trên của ngoại tôi không? Hãy gửi bình luận ngay nhé, ngoại tôi đang chờ đó!


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây