Review Huawei Watch GT 2 – Chiếc smartwatch đẹp nhất

0
Đồng hồ Huawei Watch GT 2

Nếu Huawei Watch GT là 1 thành công lớn đối với hãng công nghệ từ Trung Quốc thì với Huawei Watch GT 2 sẽ là 1 lời khẳng định vị thế của dòng đồng hồ thông minh này.

Giá bán của Huawei Watch GT 2

  • Phiên bản Huawei Watch GT 2 bản 42mm có giá từ 4tr đến 5tr
  • Phiên bản Huawei Watch GT 2 bản 46mm có giá từ 4tr2 đến 5tr5

Nếu bạn muốn có dây đeo bằng da ‘cổ điển’ thay vì dây đeo thể thao thì sẽ phải ra chi nhiều tiền hơn cho mẫu 46mm, với phiên bản 42mm này dường như không được phổ biến rộng rãi. Lưu ý rằng là đối với các bản không sở hữu dây đen thì Huawei sẽ tặng cho kèm theo 1 dây da cho đồng hồ.

Thiết kế và hiển thị của Huawei Watch GT 2

Thiết kế hấp dẫn 

Huawei Watch GT 2 có trọng lượng nhẹ và dày 10,7mm, nó không tạo cảm giác khó chịu trên cổ tay. Phiên bản 46mm có màn hình AMOLED 1,39 inch với độ phân giải 454 x 454 pixel và độ sáng 1.000 nits, giúp nó sáng và sắc nét.

dong ho Huawei Watch GT 2

Watch GT 2 nặng 41g mà không có dây đeo silicon màu đen, làm cho nó nhẹ hơn so với mô hình trước đó.

Với phiên bản 42mm sẽ có kích thước 29g, dày 9,4mm và có màn hình AMOLED 1,2 inch 390 x 390. Vì vậy, nó nhỏ gọn hơn một chút so với mẫu 46mm, nhưng cũng có thể bị chật chội nếu bạn có bàn tay lớn.

Đối với cả hai model, Huawei đã áp dụng màn hình kính 3D để tạo ra thiết kế không viền, với các cạnh cong hợp nhất vào vỏ. Đây là một thiết kế hấp dẫn, nếu tương tự như Huawei Watch GT.

Đồng hồ Huawei Watch GT 2

Huawei Watch GT 2 cũng được trang bị khả năng chống nước 5ATM, có nghĩa là nó có thể tồn tại ở độ sâu 50 mét dưới nước trong tối đa 30 phút.

Có hai nút ở bên phải của đồng hồ. Một là chọn các ứng dụng tích hợp, trong khi hai là để theo dõi sức khỏe và khởi động tập luyện. Vuốt xuống từ màn hình chính sẽ hiển thị các cài đặt nhanh như không làm phiền, tìm điện thoại của tôi và báo thức, trong khi vuốt lên sẽ hiển thị các thông báo gần đây của bạn.

Vì Smartwear chỉ có bản Watch GT 2 46mm cho nên hôm nay chúng ta chỉ đề cặp về phiên bản này.

Đồng hồ Huawei Watch GT 2

Có một loa đơn ở cạnh phải, khá to khi nhận cuộc gọi và nghe nhạc, nhưng thực sự bạn vẫn chỉ nên sử dụng tai nghe. 

Ngoài ra còn có một micro ở cạnh trái, hoạt động tốt ngay cả trong không gian đông đúc.

Cuối cùng, Huawei Watch GT 2 có rất nhiều cảm biến để phát hiện và theo dõi, chẳng hạn như con quay hồi chuyển, gia tốc kế, nhịp tim quang học, ánh sáng xung quanh và áp suất không khí – mặc dù đây là công cụ smartwatch khá chuẩn.

Phần cứng và Ứng dụng

Huawei Watch GT 2 được trang bị chipset Kirin A1 tự sản xuất của Huawei, bao gồm công nghệ tiết kiệm năng lượng thông minh. Nó có 2GB RAM và 4GB dung lượng lưu trữ, trong đó 2.2GB là không gian có thể sử dụng – đủ để chứa khoảng 500 bài hát.

Về các tùy chọn kết nối, Huawei Watch GT 2 cung cấp Bluetooth 5.1 cũng như GPS tích hợp (cùng với Glonass và Galileo để định vị chính xác hơn, nhanh hơn và chính xác hơn).

dong ho Huawei Watch GT 2

Đáng buồn là Huawei Watch GT 2 không có hỗ trợ NFC, vì vậy bạn không thể thực hiện thanh toán bằng smartwatch. Ở đây cũng không có Wi-Fi hoặc LTE, vì vậy bạn sẽ luôn phải giữ đồng hồ được ghép nối với điện thoại của mình để cập nhật mọi thứ.

Bạn có hệ điều hành Lite riêng của Huawei ở đây, phần lớn cảm thấy tốt khi sử dụng, mặc dù không cung cấp nhiều tính năng như các watchOS của Apple, HĐH Wear của Google, HĐH Fitbit và Tizen của Samsung.  Mặc dù đôi khi bạn sẽ cảm thấy một chút chậm chạp.

dong ho Huawei Watch GT 2

Vì nền tảng của Huawei không có cửa hàng ứng dụng, không có hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn cũng không thể thêm các vật dụng hoặc tùy chỉnh đồng hồ theo bất kỳ cách quan trọng nào, điều này làm cho Watch GT 2 không giống như một chiếc đồng hồ thông minh và giống như một chiếc đồng hồ kỹ thuật số với GPS và theo dõi thể dục. Ngoài ra thì giữa bạn cũng có thể thấy Watch GT 2 có nhiều điểm tương đồng giống như trên chiếc đồng hồ Honor Watch Magic 2.

Đối với hầu hết các phần bạn có thể làm là xoay vòng giữa mặt đồng hồ, máy đo nhịp tim, mức độ căng thẳng, nhiệt độ, âm nhạc và các công cụ thể dục. 

dong ho Huawei Watch GT 2

Mặc dù bạn có thể chia sẻ dữ liệu với Google FitMyFitnessPal trực tiếp từ đồng hồ, Watch GT 2 vẫn hoạt động tốt nhất khi sử dụng ứng dụng Huawei Health.

Ứng dụng này được tổ chức xung quanh bốn tab – màn hình chính hiển thị các bài đọc về sức khỏe hàng ngày, tab thứ hai hiển thị nhiều chế độ tập thể dục, tab thứ ba để kết nối các thiết bị khác được Huawei hỗ trợ và tab thứ tư dành cho cài đặt, thành tích cá nhân, hồ sơ của bạn , và báo cáo sức khỏe và thể dục hàng tuần và hàng tháng.

Đồng hồ Huawei Watch GT 2

Nó khá đơn giản để sử dụng, với các tùy chọn để đi sâu và xem xét mọi thứ sâu hơn nếu bạn mong muốn.

Huawei Watch GT 2 tương thích với điện thoại thông minh chạy Android 4.4 trở lên và iOS 9.0 trở lên, do đó, nó có khả năng hoạt động tốt với các  thiết bị cầm tay khác.

Tính năng theo dõi sức khỏe và thể thao

Tính năng thể thao trên Watch GT 2

Khi nói đến theo dõi tập thể dục, có rất nhiều lựa chọn có sẵn. Các bài tập khác nhau có thể được theo dõi thông qua Huawei Watch GT 2, như chạy (trong nhà và ngoài trời), đi bộ, elip, chèo thuyền (trong nhà và ngoài trời), đạp xe (trong nhà và ngoài trời), bơi lội (hồ bơi và nước mở), leo núi, đi bộ đường dài , đường chạy, ba môn phối hợp và thể dục nhịp điệu.

dong ho Huawei Watch GT 2

Ngoài ra còn có một huấn luyện viên thể thao thông minh cá nhân để hướng dẫn bạn qua từng bài tập để làm cho nó tốt hơn và an toàn hơn. Hệ thống này đi kèm với một ví dụ tập luyện được tạo thành từ 7 giai đoạn khác nhau. Trợ lý kỹ thuật số sẽ nói chuyện với bạn thông qua nó và sử dụng lời nhắc bằng giọng nói để cho bạn biết khi nào nên chậm lại và bắt nhịp trở lại. 

Khi bạn đã hoàn thành 7giai đoạn, bạn sẽ có được một bản tóm tắt dữ liệu của mình, chẳng hạn như calo, đốt cháy chất béo, khoảng cách được bảo hiểm và cơ bắp bạn đã làm việc trên đó.

Huawei Watch GT 2 cũng theo dõi các hoạt động hàng ngày như đốt cháy calo, các bước thực hiện và leo lên sàn, cũng như cảnh báo tĩnh tại và nhịp tim.

Tính năng theo dõi sức khỏe của Huawei Watch GT 2

Theo dõi nhịp tim hoạt động tốt, và điều này cũng cảnh báo người dùng bằng cách rung nếu nhịp tim của họ xuống dưới hoặc trên mức khuyến nghị. Người dùng có thể thiết lập các mức dựa trên khuyến nghị của bác sĩ.

Đồng hồ Huawei Watch GT 2

Huawei dường như đang cố gắng bắt kịp với cảm biến ECG của Apple Watch 5 .

Huawei Watch GT 2 cũng có tính năng TruS Sleep 2.0, theo dõi giấc ngủ của bạn, bao gồm thời gian bạn ngủ trong giấc ngủ nhẹ, ngủ sâu và REM, cũng như theo dõi nhịp tim, nhịp tim theo thời gian thực, và chất lượng hơi thở.

Sau đó, ứng dụng sẽ sử dụng dữ liệu này để phân tích chất lượng giấc ngủ của bạn bằng trí tuệ nhân tạo và có thể đưa ra các khuyến nghị để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

dong ho Huawei Watch GT 2

Ngoài ra Huwei Watch GT 2 còn có một tính năng là TruRelax ghi lại sự thay đổi nhịp tim của bạn và cung cấp theo dõi mức độ căng thẳng cả ngày. Nếu nó phát hiện ra rằng bạn đang bị căng thẳng, có một bài tập thở để giúp bạn bình tĩnh lại, đó là một cú chạm tuyệt vời.

Thời lượng Pin của Watch GT 2

Huawei tuyên bố với dung lượng pin 455mAh bên trong Huawei Watch GT 2 46mm có thể sử dụng trong hai tuần trong một lần sạc đầy, trong khi model 42mm rõ ràng sẽ cung cấp 7 ngày, nhưng tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

dong ho Huawei Watch GT 2

Nếu bạn là người dùng vừa phải, bạn sẽ có thể sử dụng hết thời lượng pin khoảng 10 ngày từ model này, điều này khá tốt. Đối với những người đam mê thể dục, làm việc gần hai giờ mỗi ngày, pin có thể kéo dài khoảng 5 ngày, vẫn rất ấn tượng. Điều này vượt xa các dịch vụ từ cả Samsung và Apple.

Việc sạc đầy pin từ pin không mất khoảng 1 giờ 22 phút, điều này cũng không tệ lắm, mặc dù bạn cần sử dụng bộ sạc zin theo máy.

Kết luận

Huawei Watch GT 2 cung cấp một đề xuất có giá trị lớn với phần cứng bên trong và bên ngoài, và các tính năng thể dục chắc chắn là khá ấn tượng.

Tuy nhiên, phần mềm giữ lại cần được tinh chỉnh thêm cho Huawei để tạo ấn tượng phù hợp với các mẫu máy trong tương lai. Cần phải có nhiều tùy chỉnh hơn và thực sự, thực sự cần phải có nhiều ứng dụng hơn.

Những ai nên mua Huawei Watch GT 2

Tập trung vào thể dục và thiếu ứng dụng, Huawei Watch GT 2 thực sự dành cho những người chủ yếu muốn theo dõi tập thể dục, hoặc đơn giản bạn là một người thích vẻ đẹp của một chiếc smartwatch cao cấp.

Đồng hồ Huawei Watch GT 2

Quan điểm cá nhân của Smartwear

Huawei Watch GT 2 có tuổi thọ pin tuyệt vời cùng với các tính năng theo dõi sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, nhưng phần mềm cần cải tiến để nổi bật so với đối thủ.

Điểm mạnh

  • Tuổi thọ pin tuyệt vời
  • Thiết kế hấp dẫn, đẹp mắt
  • Theo dõi tập thể dục tuyệt vời

Điểm yếu

  • Không có ứng dụng của bên thứ ba
  • Không hỗ trợ NFC
  • Không thể tùy chỉnh nó nhiều

Cảm ơn Techwear đã cho mượn sản phẩm để làm bài đánh giá

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây