Garmin Instinct là dòng đồng hồ thông minh “gần như” cao cấp nhất hiện nay của Garmin – chỉ sau chuỗi sản phẩm Fenix. Chiếc đồng hồ này được hoàn thiện với những yếu tố “cứng cỏi” và tính năng hữu dụng nhất cho những người dùng yêu thích môi trường ngoài trời hơn là trong nhà. Và nó có hoạt động tốt như mong đợi chứ? Hãy cùng Smartwear đánh giá Garmin Instinct ngay dưới đây.

đánh giá Garmin Instinct 7

Thiết kế Garmin Instinct

Garmin Instinct luôn bị gắn mác là “bắt chước” thiết kế hầm hố của G-Shock nhưng “làm-không-tới”. Điều này có vẻ là một kết luận hơi vội khi bạn chỉ nhìn nó qua hình ảnh trên màn hình vi tính.

Trên cơ bản, Garmin Instinct vẫn giữ nguyên tiêu chí của Garmin: tập trung vào các tính năng của đồng hồ thể thao, có kích thước trung bình – to (45mm), trọng lượng nhẹ (52g) và có dây Quickfit đi kèm. Điểm mới là mẫu đồng hồ thông minh Instinct này có tận 3 màu vỏ để lựa chọn. Lần lượt là đỏ, đen và trắng.

đánh giá Garmin Instinct 7

Mặc dù có màn hình tròn nhưng mặt hiển thị của Garmin Instinct có dạng hình vuông với thông tin rõ ràng, sáng, dễ nhìn dưới điều kiện ánh sáng gắt. Ngòai ra cũng có một màn hình tròn nhỏ sub ở trên góc phải để bạn xem giờ hoặc lựa chọn các bộ môn cần theo dõi trong quá trình luyện tập.

Nhìn chung, màn hình của Instinct không quá to và có khá nhiều thông tin trên đó. Nhưng cũng đủ để bạn dễ dàng nắm bắt được tổng thể sức khỏe bản thân trong thời điểm nhất định.

đánh giá Garmin Instinct 7

Dây QuickFit trên Garmin Instint vẫn khá mỏng, nhẹ và dẻo. Dây này được thiết kế riêng để phù hợp chỉnh thể của cả mẫu đồng hồ nên tốt nhất là bạn không nên thay đổi nó sang chất liệu khác thì sẽ đẹp hơn. Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân, bạn vẫn có thể đổi bất cứ loại dây nào bạn muốn, miễn là có kích thước 22mm.

Một số điểm nổi bật của Garmin Instinct

 • Chống nước 100m
 • Chống shock đa hướng 122m
 • Chịu nhiệt từ -20 đến 60 độ C
 • Sở hữu con quay hồi chuyển 3 trục, đo độ cao
 • Kết hợp GPS, GLONASS và Galileo hỗ trợ tối đa người dùng ở các khu vực hiểm hóc.
 • Đo nhịp tim, hỗ trợ các bộ môn thể thao ngoài trời, đo stress
 • Nhận thông báo thông minh từ điện thoại
 • Tính năng TrackBack giúp định vị lại waypoint
 • Sử dụng Garmin Explore để lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm
 • Tương thích với các thiết bị khác của Garmin, điển hình là camera Garmin VIRB
 • Tuổi thọ pin lên đến tối đa 14 ngày ở chế độ thông minh, 16 giờ ở chế độ GPS và tối đa 40 giờ ở chế độ tiết kiệm pin UltraTrac

> Xem clip “hành hạ” Garmin Instinct

đánh giá Garmin Instinct 7


Màn hình hiển thị

Chúng tôi đánh giá cao hiển thị của Instinct ở chỗ nó cho phép lựa chọn, tùy chỉnh những ứng dụng, thông số muốn hiển thị trên màn hình nhỏ. Màn hình này được thiết kế riêng biệt, sáng, rõ ràng và các icon cũng khá dễ hiểu. Với thiết kế này, bạn sẽ khó mà lựa chọn nhầm tính năng. Nhược điểm duy nhất là nếu tính năng bạn muốn sử dụng nằm hơi sâu trong thư mục thì phải bấm nút hơi nhiều.

Một số thông số bạn có thể tùy chỉnh hiển thị trên màn hình bao gồm nhịp tim, nhiệt độ, mục tiêu hoạt động, độ cao, chỉ số stress,…

đánh giá Garmin Instinct 7


Đo thể thao ngoài trời

Khi nhắc đến Instinct, thường chúng ta hay nhắc đến khả năng đo độ cao, GPS và các bộ môn leo núi hay khám phá, phiêu lưu mạo hiểm hơn là các bộ môn chạy bộ hay triathlon. Nói vậy không có nghĩa là Garmin Instinct không dành cho các bộ môn thể thao phổ biển. Nhưng chắc chắn là người dùng đam mê “đập phá” sẽ thích Instinct hơn. Còn nếu bạn chỉ thường tập ở nội thành thì nên chọn những dòng Forerunner khác.


Về tính chính xác của Garmin Instinct, Smartwear xin trích phần đánh giá của trang thể thao BoiDapChay đã review một cách vô cùng chi tiết dưới đây:

Tính năng thể thao

Garmin Instinct hỗ trợ đầy đủ các môn thể thao thông dụng nhất như bơi, đạp, chạy,… Danh sách đầy đủ các môn thể thao được hỗ trợ gồm có: chạy trail, chạy, leo núi, xe đạp, xe đạp trong nhà, bơi (trong nhà/biển/sông), golf, chạy máy, chạy trong nhà, dã ngoại, xe địa hình, trượt tuyết, chèo SUP, chèo thuyền, đi bộ, Kayak, Gym, Cardio, Yoga, chạy máy Eliptical, leo cầu thang, đua thuyền, khác.

Lấy ví dụ như tính năng Gym, khi tập các động tác đẩy tạ, đồng hồ sẽ dùng cảm biến thông minh tự đếm số lần kéo tạ để tổng kết. Tất nhiên, cũng như các loại đồng hồ thông minh khác thì Instinct thỉnh thoảng sẽ đếm dư ra vài lần.

đánh giá Garmin Instinct 7


Tính năng dã ngoại (Hiking)

Như đã đề cập, Garmin Instinct được thiết kế chủ yếu cho các hoạt động ngoài trời. Thực tế mà nói, thử nghiệm tính năng Hiking hay Chạy (run) khá tương tự nhau. Thực chất thì đây là thử nghiệm độ chính xác của GPS. Nếu GPS bắt chính xác, tự động pace, quãng đường cũng chính xác hơn.

Dưới đây là so sánh GPS của Garmin Instinct với Forerunner 935 ở Đà Lạt. Khung đường được test bao gồm: đường hoa dã quỳ, dinh Bảo Đại, đồi cỏ hồng, hồ Tuyền Lâm và ngôi nhà ma đồi Prenn.

Cả hai đồng hồ đều được đặt ở chế độ GPS thường. Garmin Instinct bắt sóng GPS nhanh hơn Forerunner 935 (FR935). Nhìn chung, Instinct bắt sóng nhanh và dao động từ vài chục giây cho tới vài phút so với các đồng hồ khác.

Trong khi FR935 cho kết quả tổng chặng đường trên là 22.54km thì Instinct đưa ra kết quả 23.62km – chênh lệch gần 1km. Nếu chỉ chạy đường thường thì 1km chênh lệch khá lớn nhưng vì người viết vẫn bật GPS khi tham quan trong dinh Bảo Đại khá lâu nên 1km này vẫn chấp nhận được.

đánh giá Garmin Instinct 7

Như hình trên có thể thấy tín hiệu của FR935 lẫn Garmin Instinct đều rấp khớp trên đoạn từ Trần Phú tới Nhà Thờ Con Gà. Khi đi xung quanh nhà thờ, FR935 có vẻ khớp và chính xác hơn.

đánh giá Garmin Instinct 7

Ngoài những đoạn như vậy, FR935 và Instinct đều có tín hiệu GPS trùng nhau đến kinh ngạc.


Thử nghiệm môn bơi

Kết quả đo môn bơi trên Garmin Instinct quả thật đáng kinh ngạc. Hình dưới đây là kết quả sau bài bơi 20 lần 50m trong bể bơi tiêu chuẩn 25m. Các đường màu xanh là vận tốc bơi (pace tính bằng giây/100m) và đường màu vàng là số lần quạt tay. Dựa trên biểu đồ, có thể nói rằng khả năng đếm vòng bơi của Garmin Instinct rất chính xác. Không có những đoạn đếm hụt vì nếu đếm hụt, pace sẽ tự động nhảy lên rất cao.

đánh giá Garmin Instinct 7

Ngoài ra, Garmin Instinct cũng có chức năng đếm ngược được mặc định sẵn khi dùng cho bơi bể. Chức năng này khá tiện lợi vì thay vì phải vừa đạp thành bể vừa bấm thì bạn có thể bấm “Start” rồi chờ Instinct đếm ngược 5 giây. Trong lúc này bạn có thể chuẩn bị đạp thành vể và bơi.

Đối với những người quen bơi bể chắc ai cũng biết chênh lệch 1 – 2 giây do việc bấm đồng hồ và đạp tường có thể ảnh hưởng rất nhiều tới mục tiêu luyện tập. Nhất là với quãng đường ngắn như 50 – 100m. Vì vậy, tính năng đếm ngược này đặc biệt hữu ích.

Chúng tôi cũng thử sử dụng Garmin Instinct để bơi biển và đồng thời so sánh với FR935 chuyên dụng để bơi sông, hồ biển. Nhìn chung, bạn không nên dùng Garmin Instinct để bơi open water (vì thực tế nó cũng không được thiết kế để bơi open water).


Về bộ môn đạp xe

Garmin Instinct không tích hợp chức năng đo power nên nó không hữu dụng lắm với nhiều cua-rơ. Tuy nhiên, với tín hiệu GPS tốt, cộng với khả năng đo nhịp tim bằng cảm biến cổ tay, Garmin Instinct vẫn có thể được các newbie sử dụng để bắt đầu tập luyện.


Thời lượng pin của Garmin Instinct

Thời lượng pin lớn cũng là một điểm người dùng chấm điểm cao cho Garmin Instinct. Garmin tuyên bố chiếc đồng hồ này có thời lượng pin khoảng 14 ngày tối đa, khoảng 16 tiếng nếu dùng GPS liên tục và 35 ngày ở chế độ UltraTrac (tiết kiệm pin).

Theo kinh nghiệm của người viết, con số này chỉ mang tính tương đối. Tất cả tùy thuộc vào lượng sử dụng của bạn. Nhưng nhìn chung thì thời lượng sử dụng thực tế cũng khoảng 80 – 90% thời lượng được công bố.

đánh giá Garmin Instinct 7


Đánh giá Garmin Instinct

Điểm mạnh:

 • Nhẹ (khoảng 50g)
 • Bắt sóng GPS nhanh
 • Điều hướng dễ và đơn giản
 • Thông tin hiển thị tốt (tự lên đèn khi trời tối)
 • Thời lượng pin tốt
 • Dùng để theo dõi dã ngoại tốt

Điểm trừ:

 • Không hỗ trợ kết nối Wifi
 • Không đo SpO2
 • Đo Trail không chính xác bằng FR935 -> chỉ dành cho newbie

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAtổng hợp
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây