Qualcomm vừa công bố nghiên cứu về miếng dán sinh trắc học, với mục tiêu theo dõi sức khỏe tinh thân lẫn thể xác của bệnh nhân trong dịch vụ chăm sóc y tế.

Công nghệ đeo thông minh này được thiết kế hợp tác cùng Benchmark Electronics, hứa hẹn sẽ nâng quy trình chăm sóc y tế lên một tầm cao mới, với khả năng cảm biến dữ liệu trực tiếp hàng loạt bệnh nhân cùng một lúc. Trong các tính năng sinh trắc học đầy tiềm năng, thì miếng dán sẽ cung cấp dữ liệu nhiệt độ và tính toán cử động.

Qualcomm

Theo lời của James Mault, phó chủ tịch tập đoàn và giám đốc chuyên môn tại Qualcomm Life: “Công nghệ miếng dán thông minh sẽ thay đổi một cách linh hoạt trong phạm vi cung cấp thời gian và dữ liệu chuẩn xác, nâng quy trình chăm sóc sức khỏe lên một tầm cao mới”.

Cặp đôi này nay đã bước vào Healthcare Product License Agreement, và dự định sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2018.

Tuy nhiên, đây không phải là miếng dán sinh trắc học thông minh đầu tiên dành cho điều kiện y tế. Samsung đã từng ‘nhá hàng’ S-Patch 3 từ hồi tháng 1/2016 – cung cấp dữ liệu như nhịp tim liên tục, nhiệt độ da, phản ứng tĩnh điện và phần trăm mỡ thừa trong cơ thể. Trong khi đó, cả Apple lẫn Fitbit cũng đang trong công cuộc tìm kiếm giải pháp cảm biến đường huyết (dành cho người mắc bệnh tiểu đường) cho thiết bị đeo tay thông minh.

Qualcomm

Có điều, chúng ta vẫn chưa có một sản phẩm sinh trắc học – trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp – chính thức và phổ biến rộng rãi nào trong thị trường hiện tại.

Và với dự án mới của Qualcomm, hi vọng sẽ đem lại một đột phá nào đó mới cho giới công nghệ đeo thông minh lẫn công nghệ y học ở một tương lai không xa.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

THÔNG QUAConor Allison
NguồnWareable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây