Qualcomm vừa ra mắt nền tảng mới – Snapdragon Wear 3100 – nhằm tăng thêm sức mạnh cho thế hệ đồng hồ thông minh Wear OS kế tiếp. Theo đó, nền tảng này sẽ giúp tiết kiệm phần lớn năng lượng pin khi người dùng không có nhu cầu sử dụng.

Cụ thể, Snapdragon Wear 3100 sẽ giúp tăng cường 4 đến 12 giờ sử dụng đồng hồ so với dòng chipset Snapdragon Wear 2100 cũ. Tất nhiên thời lượng này cũng tùy thuộc vào tần suất sử dụng của người dùng. Đối với chế độ thể thao, chipset mới này sẽ giúp tăng thời gian sử dụng lên đến 15 giờ ở chế độ GPS (đối với đồng hồ thông minh 450 mAh).

Snapdragon Wear 3100 - 1

Snapdragon Wear 3100 hoạt động như thế nào?

Chip này có một bộ xử lý phụ tiêu thụ rất ít điện. Nó sẽ điều khiển các cảm biến và màn hình khi đồng hồ đang được đeo mà không sử dụng gì cả. Còn khi bạn đưa tay lên chạm vào màn hình và thực hiện các thao tác thì bộ xử lý chính sẽ “ra tay”. Giúp tốc độ xử lý cao hơn, máy chạy mượt hơn.

Chip phụ dùng cho màn hình cũng giúp việc hiển thị trở nên tốt hơn, đặc biệt là khi màn hình ở chế độ nghỉ. Kim giây ở màn hình nghỉ có thể chạy rất mượt, hỗ trợ hiển thị các mặt đồng hồ phức tạp cập nhật thông tin liên tục (như đếm bước chân), hỗ trợ 16 màu,…

Qualcomm nói rằng bộ xử lý phụ này có thể dùng điện ít hơn tối đa 20 lần so với bộ xử lý chính. Nói chung, ngoài việc tiêu thụ ít điện năng hơn thì nhân xử lý chính của Snapdragon Wear 3100 vẫn dùng lại của Snapdragon 2100 nên về lý thuyết sẽ không có cải tiến lớn nào về sức mạnh.

Snapdragon Wear 3100

Nhà sản xuất cũng nói rằng Wear 3100 có chế độ tiết kiệm pin đặc biệt. Khi pin gần cạn, nó sẽ tắt tính năng không quan trọng đi. Khi đó bạn chỉ có thể xem giờ thôi và Wear OS sẽ tắt đi. Nếu bạn bật chế độ này thì khi pin xuống tới mức 20%, bạn có thể sử dụng đồng hồ thêm 1 tuần nữa.


Những chiếc smartwatch tiên phong sử dụng Snapdragon Wear 3100

Trong quá khứ, các công ty phải sử dụng thuật toán của Qualcomm để đọc nhịp tim và những loại dữ liệu khác được thu nhập từ cảm biến smartwatch. Giờ đây, Qualcomm cho phép các hãng phần cứng tự viết thuật toán cho mình. Điều này đồng nghĩa với sắp tới đây sẽ là trận chiến “thuật toán nào tốt hơn sẽ thuyết phục khách hàng hơn”. Đây là bước chuyển đổi đặc biệt quan trọng cho những dòng đồng hồ thể thao.

Snapdragon Wear 3100 sẽ có mặt trên các sản phẩm thương mại ngay trong năm nay. Fossil, Louis Vuitton và Montblanc sẽ là những công ty đầu tiên ra mắt mẫu đồng hồ thông minh mới chạy Wear 3100. Đặc biệt, Montblanc sẽ là công ty tiên phong với sản phẩm đồng hồ thông minh Montblanc Summit 2 ra mắt vào tháng 10 sắp tới đây.

>> Những chiếc đồng hồ thông minh Hybrid Fossil được yêu thích nhất

Snapdragon Wear 3100 - montblanc summit 2

Trước đó, Google Pixel Watch đã được Google xác nhận sẽ không ra mắt trong năm nay. Đại diện của Qualcomm – ông Pankaj Kedia – cho biết: Google vẫn đang giữ bí mật những dự án hiện tại. Ông không thể tiết lộ rằng họ đang làm gì nhưng chính xác thì họ vẫn đang cố gắng phát triển OS của mình mạnh mẽ hơn.

>> Tin buồn: Google Pixel Watch sẽ không ra mắt năm nay


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây