Năm ngoái, thương hiệu Matrix đã mang đến CES một sản phẩm smartwatch có khả năng sạc bằng năng lượng cơ thể. Tuy nhiên, có vẻ như năng lượng đó là chưa đủ để đồng hồ có thể hoạt động liên tục nên họ đã nâng cấp vàmang đến phiên bản PowerWatch 2 với khả năng hấp thụ cả năng lượng mặt trời.

Thiết kế hơi khác biệt nhưng vẫn khá cồng kềnh

PowerWatch 2 được nâng cấp khá nhiều so với thế hệ trước. Chúng được hoàn thiện từ vỏ nhôm, kích thước 47mm với phần dây đeo được làm từ cao su. Tuy nhiên, so với PowerWatch thế hệ 1, PowerWatch 2 nhỏ gọn hơn về tổng thể nhưng thực tế vẫn khá cồng kềnh với người có cổ tay nhỏ.

Đồng hồ Matrix PowerWatch 2
Đồng hồ Matrix PowerWatch 2

Màn hình của PowerWatch 2 được nâng cấp lên màn hình màu, có kích thước 1.2” và hiển thị tốt dưới ánh nắng. Sản phẩm có khả năng chống trầy cao và có thể chống nước ở độ sâu tận 200 mét.


Không cần phải sạc nhờ cơ chế nhận pin độc đáo

Điểm nhấn ấn tượng nhất từ đời cũ của PowerWatch là nó giúp người dùng không bao giờ cần cắm sạc thiết bị. Những cell pin năng lượng mặt trời được tích hợp ngay dưới vòng bezel để hấp thu tối đa năng lượng từ các nguồn khác nhau, bao gồm cả ngoài trời lẫn trong nhà.

Đồng hồ Matrix PowerWatch 2
Đồng hồ Matrix PowerWatch 2

Và cũng nhờ khả năng hấp thu năng lượng từ thân nhiệt người dùng, PowerWatch 2 có một tính năng khá thú vị khác chính là nó có thể thông báo cho người dùng biết họ đã “sử dụng” bao nhiêu năng lượng từ cơ thể mình.

Ngoài ra, chiếc smartwatch PowerWatch 2 này vẫn có một số tính năng smartwatch khác như theo dõi nhịp tim, la bàn, đếm số bước chân,…

Một số điểm hạn chế lớn

Matrix PowerWatch 2 không nhận “hợp tác” với ứng dụng bên thứ 3, hạn chế thông báo và không thực hiện được cuộc gọi trên đồng hồ. Nhà sản xuất cho biết rằng vì sản phẩm được tạo ra dành cho tín đồ của các hoạt động ngoài trời nên chắc chắn rằng chiếc đồng hồ này cũng sẽ chẳng có khả năng nghe nhạc độc lập.

Đồng hồ Matrix PowerWatch 2
Đồng hồ Matrix PowerWatch 2

Dù vậy, nếu bạn đã trót đam mê những chiếc smartwatch thể thao ngoài trời như Garmin Instinct chẳng hạn, bạn có thể sẽ “bồ kết” chiếc đồng hồ Matrix PowerWatch 2 này đấy. Hiện PowerWatch 2 vẫn đang được gây quỹ trên Indiegogo với mức giá chỉ 249$. Mức giá khi bán ra thị trường chính thức vào tháng 6 năm nay sẽ lên đến 499$. Nên hãy tranh thủ nhé.

Đồng hồ Matrix PowerWatch 2
Đồng hồ Matrix PowerWatch 2

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAtheverge
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây