Tháng 9 vừa qua, Polar đã công bố dòng đồng hồ thông minh mới nhất của hãng: Polar Vantage V và Polar Vantage M. Cả hai thiết bị này đều được tích hợp cảm biến nhịp tim mới, tăng cường độ chính xác của các chỉ số theo dõi và nhiều hơn nữa. Hiện tại, bạn đã có thể order trực tiếp đồng hồ trên website của hãng. Còn nếu bạn đã pre-order, đây là thời điểm bạn sắp nhận được mẫu đồng hồ yêu thích của mình rồi đấy.

Mức giá của Polar Vantage

Polar Vantage M có mức giá khoảng 280$, trong khi mẫu Vantage V đắt hơn nhiều với mức 500$. Hiện Vantage có khá nhiều sự lựa chọn về màu sắc và cả kích cỡ. Nó có phiên bản đen, cam và trắng với size M và L. Tuy vậy, bạn có thể đặt mua dây nhỏ hơn với mức giá khoảng 10$. Ngoài ra, Polar cũng cung cấp thêm gói đo nhịp tim chuyên sâu đi kèm với Vantage V là dây Polar H10 với mức giá thêm 50$.

Với mức giá này thì có thể thấy Vantage M có thể cạnh tranh với Forerunner 235 hoặc Forerunner 630, trong khi mẫu Vantage V có mức giá ngang với mẫu đồng hồ thể thao chuyên sâu Forerunner 935.

Polar Vantage 3

Bài viết này sẽ chủ yếu đề cập đến các tính năng của Polar Vantage V. Bởi về cơ bản, Vantage V là phiên bản nâng cấp của Vantage M nên nó chứa mọi tính năng mà Vantage M có. Smartwear sẽ không cần phải nhắc lại nữa.


Tính năng chung của Polar Vantage V và Vantage M

Polar Precision Prime

Cả Polar Vantage V và Vatage M đều có nhiều tính năng tương tự. Đầu tiên là công nghệ nhịp tim mới mang tên Polar Precision Prime. Ở đây thì đồng hồ được trang bị ba loại cảm biến mới cộng với cảm biến điện cực để đo tiếp xúc với da. Nhờ đó mà nó được kì vọng có độ chính xác cao hơn với thời gian phản hồi nhanh hơn khi đo nhịp tim.

Tích hợp GPS trong đồng hồ

Thứ hai, cả hai thiết bị này đều được tích hợp GPS để theo dõi các hoạt động thể thao như chạy, đạp xe, đi bộ,… tốt hơn. Tuy vậy, tính năng này sẽ làm tiêu hao lượng pin cực lớn trên đồng hồ. May thay cả Polar Vintage M và V đều được cung cấp thời lượng pin khá lớn. Tương ứng là 30 giờ – 40 giờ khi sử dụng GPS liên tục.

GPS tích hợp sẽ hỗ trợ bạn theo dõi hơn 130 bộ môn thể thao. Theo nhà sản xuất, Polar Vantage là dòng đồng hồ tuyệt vời cho các vận động viên nhằm cải thiện hiệu suất luyện tập cá nhân của họ. Chẳng hạn như tính năng Swim Metrics sẽ giúp các vận động viên biết được khoảng cách, thời gian hoàn thành vòng bơi, tỷ lệ đạt mục tiêu,… cho cả trường hợp bơi trong nhà và ngoài trời.

Polar Vantage 3


Tính năng thể thao Smart Coaching

Training Load Pro cũng là một khả năng mới được đưa vào chương trình Huấn luyện thông minh của Polar. Tính năng này cho phép người dùng lập kế hoạch mục tiêu hàng tuần và đo lường mức độ tập thể dục. Chế độ mới này không chỉ giám sát các bài tập đã thực hiện mà còn đưa ra lời khuyên. Can thiệp gián tiếp nếu bạn đã tập quá nhiều, quá ít hoặc xuất hiện chấn thương nào đó.

Tính năng Training Load Pro sẽ kết hợp với Cardio Load để đo mức độ căng thẳng được đặt trên hệ thống tim mạch. Thông qua điểm này, hệ thống sẽ đo được mức độ căng của cơ bắp bằng cách sử dụng cảm biến điện. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong các bài tập nặng.

Ngoài ra, cả hai mẫu đồng hồ mới này đều được tích hợp thêm tính năng Polar Flow. Đây là tính năng cho phép huẩn luyện viên riêng của bạn đồng bộ kế hoạch luyện tập trên đồng hồ. Sau đó, họ có thể theo dõi thành tích của bạn hằng ngày và chỉnh sửa nếu cần thiết. Wow, đây thực sự là ý tưởng khá tuyệt vời cho những anh bạn bận rộn đấy.

Nhưng chúng tôi được biết, Smart Coaching không dừng lại ở đó. Hai mẫu đồng hồ Vantage mới này cũng có tính năng chạy Running Index – “chỉ số chạy” và Running Program – “chương trình chạy”. Hai tính năng này đều có sẵn miễn phí trên đồng hồ giúp bạn tính điểm, tạo thành tích và hướng dẫn bạn tập luyện cho các sự kiện chạy bộ đường dài, như Marathon chẳng hạn.

Polar Vantage 3

Theo dõi giấc ngủ với Polar Sleep Plus

Tất nhiên, theo dõi giấc ngủ là một tính năng không thể thiếu trên Polar Vantage. Ứng dụng Polar Sleep Plus sẽ giúp bạn theo dõi chất lượng giấc ngủ của mình. Đồng thời nó cũng sẽ đưa ra các mẹo để cải thiện giấc ngủ cho bạn.


Tính năng vượt trội hơn của Polar Vantage V

Polar Vantage M được tích hợp các tính năng thể dục cơ bản trong khi Vantage V dành cho “vận động viên chuyên nghiệp”. Đó là điểm khác nhau của hai mẫu đồng hồ này.

Chẳng hạn như với những vận động viên chạy bộ đường trường chuyên nghiệp (hoặc mới bắt đầu chuyên nghiệp), họ sẽ cần một dấu hiệu để biết rằng tốc độ của mình đã đạt giới hạn hoặc đã phù hợp hay chưa. Lúc này, tính năng Running Power sẽ đo khoảng cách, tốc độ, nhịp điệu. Sau đó, nó sẽ tính toán công suất hoạt động theo đơn vị Watt. Theo dõi các chỉ số này sẽ giúp đưa ra quyết định có nên chạy chậm lại hoặc tăng tốc hay không.

Để dễ hiểu hơn, ví dụ, độ dài quãng đường hiện tại của bạn là 5km, thời gian chạy trung bình là khoảng 40 phút, công suất hoạt động hiện là 160 Watt. Lần thứ 2, khi bạn chạy cũng độ dài 5km nhưng có công suất lên đến 200 Watt thì đồng hồ sẽ cảnh báo bạn đang sử dụng quá nhiều năng lượng và có thể bị kiệt sức.

đồng hồ chạy bộ GPS Polar M200

Một tính năng khác chỉ có trên Polar Vantage V là Recovery Pro – biện pháp hồi phục hàng ngày và dài hạn của các vận động viên. Sử dụng tính năng này đi kèm với Training Load Pro sẽ cho bạn thấy cái nhìn tổng thể về hiệu suât hoạt động – nghỉ ngơi của mình. Từ đó tránh tối đa những chấn thương trong luyện tập. Đồng thời cũng sẽ cải thiện được hiệu suất tổng thể.

Và một điểm khác biệt cuối cùng, Vantage V có màn hình cảm ứng, trong khi Vantage M thì không.


Đánh giá chung Polar Vantage

Với mức giá khởi điểm khoảng 280$, Polar Vantage chính thức trở thành một trong những mẫu đồng hồ thể thao cao cấp nhất hiện nay. Vantage V là một mức đầu tư khá cao, nếu bạn muốn sở hữu một mẫu đồng hồ chuyên sâu cho hoạt động thể thao của mình. Và nếu bạn là một người quan tâm nhiều đến hiệu suất luyện tập của mình, đây là một chiếc đồng hồ vô cùng hợp lý.

Dù vậy, smartwear sẽ đưa đến cho bạn một bài đánh giá Polar Vantage V riêng và so sánh nó với Garmin Forerunner 935 để bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

Polar Vantage 3

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUATechradar
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây