Nokia OZO sẽ bị ngưng sản xuất chính thức từ ngày 10/10/2017, và các nhà làm phim VR chuyên nghiệp sẽ ghi nhớ ngày này trong sự tiếc nuối vô vàn.

Nokia OZO

Sau khi quyết định nhắm vào thị trường VR camera thay vì VR headset, thì Nokia lại một lần nữa thay đổi ý định của mình, đó là tập trung vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hẳn là để không bõ công ‘rước’ Withings về chung một nhà.

Điều này cũng đã khiến 310 nhân công mất việc, chia buồn cùng họ.

Theo như Nokia đánh giá, thì thị trường VR đang phát triển với tốc độ khá ì ạch hơn dự kiến, và đó cũng là lý do chính cho sự ra đi của Nokia OZO. Dù nhà sản xuất xác nhận rằng vẫn sẽ “giữ quan hệ” với người dùng OZO, nhưng điều đó có ý nghĩa gì thì vẫn chưa ai rõ.

Nokia OZO

Đôi điều về Nokia OZO

  • Giá khởi điểm từng lên đến $60,000 khi ra mắt vào 2015, nay tụt dốc không phanh với mức $45,000
  • 8 ống kính nổi stereoscope hỗ trợ quay phim 3D
  • Cảm biến hình ảnh quang học
  • Thu âm không gian thông qua 8 microphone
  • Từng được các nhà làm phim Hollywood nổi tiếng lựa chọn, chẳng hạn như Disney, UEFA, Jaunt.

Nokia OZO

Tóm lại, quả thật đáng tiếc khi phải tạm biệt Nokia OZO, khi các nhà chuyên môn từng đánh giá rất cao bước đi thông minh này của Nokia, lúc họ quyết định ‘dấn thân’ vào thị trường VR.

Tuy nhiên, cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, và chắc chắn trong tương lai không xa, các hãng khác nhất định sẽ lấp đầy chỗ trống mà Nokia OZO để lại.

Nokia OZO


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAMichael Sawh
NguồnWareable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây