Bạn biết đấy, theo dõi mức độ stress chỉ là một phần trong số nhiều tính năng của những chiếc smartwatch trên cổ tay bạn. Nếu muốn tìm một thiết bị chuyên dụng hơn giúp thư giãn tâm trí, bạn nên xem xét danh sách thiết bị thông minh dưới đây.

Thync Relax Pro

Năm 2016, hãng Thync cho ra đời thiết bị điều hòa cảm xúc mang tên Vibe. Đây là một thiết bị tam giác nhỏ được đặt trên đầu người sử dụng với khả năng dùng xung điện cấp thấp giúp họ thư giãn, tăng năng lượng và giảm stress. Thiết bị thông minh này được tung ra thị trường với tham vọng đây là một giải pháp thay thế cho cà phê và rượu. Tuy nhiên, chúng bị đánh giá là không đáp ứng được kỳ vọng.

Mới đây, nhà sản xuất vừa tung ra bản nâng cấp của Vibe với thiết kế được thay đổi hợp lý hơn mang tên Thync Relax Pro. Nó được thiết kế để đặt trên cổ người dùng thay thế cho việc đặt hai miếng tam giác nhỏ xấu xí lên hai thái dương. Ngoài ra, thiết bị này vẫn được giữ nguyên tính năng của nó như người anh đầu tiên đến từ hãng Thync.thiet bi thong minh Thync Relax Pro

Những cảm giác dễ chịu do thiết bị này mang lại chưa chắc có thể giúp bạn bình tĩnh hơn sau cơn stress, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.


Bellabeat Leaf Urban

Mang hình dáng của một mặt trang sức hình chiếc lá, Bellabeat Leaf Urban là thiết bị thông minh đến từ thương hiệu starup Bellabeat được thiết kế để giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bên cạnh đó, nó còn có thể theo dõi bước chân và giúp theo dõi chu kỳ của bạn.

Là một thiết bị thông minh được thiết kế với người phụ nữ là trung tâm cốt lõi chính, Bellabeat tập trung vào các giải pháp cho các vấn đề gây căng thẳng chính của họ và sẽ tiếp tục nâng cấp các tính năng cụ thể hơn trong thời gian tới.thiết bị thông minh bellabeat

Thiết bị này hiện vẫn đang có khá ít chức năng. Nó không đánh giá sâu vào việc phân tích sức khỏe mà chỉ theo dõi hơi thở và hướng dẫn bạn cách tập trung và bình tĩnh trở lại thông qua một loạt các bài tập thở mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên ứng dụng đi kèm của Leaf.


Spire Stone

Spire Stone là một thiết bị thông minh nhỏ được gắn vào quần áo và có thể theo dõi nhịp thở của bạn thông qua đó. Spire sử dụng một loạt cảm biến theo dõi tần suất hít vào thở ra của bạn, các bước tập thể thao và lượt calories bạn đã đốt cháy. Để làm được điều này, Spire Stone đã tích hợp với một ứng dụng đưa ra các lời hướng dẫn và lời khuyên thích hợp mỗi khi nó cảm nhận được bạn đang căng thẳng hay nhịp thở của bạn quá rối loạn.

Thực tế đây là một sản phẩm theo dõi bước chân và nhịp thở khá ổn, nhưng giá của nó khá là không dễ chịu. Người dùng khó mà bỏ ra một số tiền lớn chỉ để sở hữu một chiếc máy theo dõi nhịp thở. Nhưng tin tốt là Spire hiện đã có thể hoạt động trên Android và iPhone.spire stone

 


Touchpoints Basic

Được tung ra vào đầu năm 2016, Touchpoints Basic hứa hẹn sẽ đập tan căng thẳng của bạn chỉ trong 30 giây. Khi người dùng đeo thiết bị này lên cổ tay hoặc quần áo, thiết bị này sẽ kích hoạt các xung động giúp chống lại sự đơ cứng, khó chịu hay chóng mặt bị gây ra bởi stress và lo lắng. Quá trình này sẽ giúp khôi phục lại chức năng thần kinh tự chủ, cho phép tâm trí bạn minh mẫn và bình tĩnh hơn.thiết bị touchpoint basic


Muse

Muse cho phép bạn cảm nhận sự yên bình trong tâm trí, giúp bạn nhẹ nhàng thay đổi trạng thái thay vì sử dụng tín hiệu xung điện để can thiệp vào cơn stress của bạn.

Muse sử dụng cảm biến EED (Electroencephalogram) dọc theo vòng đầu của bạn, nó sẽ đo lường hoạt động trong não bạn ở thời điểm hiện tại và giúp bạn bình tĩnh hơn bằng các tín hiệu âm thanh. Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn những bài tập giúp bạn bình tĩnh hơn và xua tan sự xao lãng.thiết bị thông minh muse

Muse hướng đến việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị này một mình và áp dụng những kỹ thuật được hướng dẫn hằng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhìn chung, thiết bị này về cơ bản chỉ là một công cụ giúp người dùng có thêm động lực để thiền mà thôi.


WellBe

Vẻ bề ngoài của WellBe trông như một chiếc máy fitness tracker bình thường nhưng thực tế, nó là một chiếc máy được tạo ra dưới tiền đề cốt lõi là sức khỏe, không phải luyện tập.

Trình cảm biến nhịp tim được ứng dụng vào WellBe để theo dõi mức độ căng thẳng của bạn dựa trên thời gian, địa điểm và những người bạn gặp. Ứng dụng này sẽ vẽ nên một bức tranh tổng thể về những thứ có thể hoặc đã kích thích tăng cao mức độ căng thẳng của người sử dụng.

Mục đích của ứng dụng này là cho phép người dùng nhận thức được những yếu tố có thể tác động khiến họ căng thẳng, từ đó giúp họ đối phó tốt hơn với những người hoặc sự kiện tương tự.thiet bi muse

Không chỉ vậy, WellBe còn cung cấp cho bạn những cách giúp giảm mức độ căng thẳng của họ khi nó tăng quá cao. Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ nó có thể giúp bạn phát hiện, phân tích mà còn đưa ra giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề. Trong trường hợp bạn tò mò, những giải pháp đó đơn giản là thiền định và tập trung hơi thở, nhưng tất nhiên còn những giải pháp khác mà bạn có thể khám phá thông qua thiết bị này.

Hiện tại, không rõ lý do tại sao WellBe không xuất hiện trên website của hãng. Nhưng bạn có thể tìm mua chúng trên Amazon.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Nguồnwearable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây