CES 2018: Những mong đợi cho smartwatch, thực tế ảo và nhiều hơn nữa

Cùng dự đoán những gì sẽ xảy ra tại Las Vegas vào tháng 1/2018.

0
279

CES 2018 đang đến gần và một lần nữa các “con chiêng công nghệ” như chúng ta lại rạo rực bởi những lời đồn thổi đầy hấp dẫn về các dòng sản phẩm mới sẽ xuất hiện trong thị trường wearable khi sự kiện triển lãm kết thúc.

CES 2018

Sau đây là một số lời “thì thầm mùa xuân” về những nhân vật mới như là smartwatch, fitness tracker cũng như là sự phát triển trong thế giới ảo của VR và AR—đang được mong đợi rất nhiều trong đợt CES 2018 này.


CES là gì?

CES là tên viết tắt của Consumer Electronics Show—Triển lãm các mặt hàng sản phẩm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới.

CES còn là một sự kiện quốc tế toàn cầu kết nối các ngành công nghiệp với nhau, giúp cho sự phát triển của các sản phẩm tiêu dùng điện tử vững bền và gắn kết hơn.

CES được tổ chức bởi CEA (Consumer Electronics Association—Hiệp Hội Sản Phẩm Điện Tử Tiêu Dùng). Có hơn 2000 công ty thành viên bao gồm cả vận động lập pháp, nghiên cứu thị trường, giáo dục, đào tạo kỹ thuật, v..v…

CES chỉ được mở cửa duy nhất một lần trong năm (mất gần 20 ngày để tổ chức sự kiện và mở cửa từ ngày 6 đến 9/1) tại Las Vegas, Nevada, Mỹ.

CES 2018


CES 2018: Garmin

Garmin đã là một cái tên quá quen thuộc và được đón chào rất nhiều tại các sự kiện công nghệ hằng năm, và CES 2018 chắc chắn cũng không ngoại lệ—với những hứa hẹn như sau:

  • Sự xuất hiện mới lạ của dòng đồng hồ chạy bộ kiêm máy phát nhạc—Forerunner 645 Music:

— Gồm 2 phiên bản cho khách hàng lựa chọn, có hỗ trợ phát nhạc hoặc không có
— Có thể lưu trữ đến gần 800 bài hát, phát nhạc offline và hỗ trợ kết nối với tai nghe Bluetooth để nghe nhạc
— Thiết kế từ những hình ảnh “nhá hàng” khá giống Vivoactive 3—dòng smartwatch mới nhất của Garmin
— Dự kiến sở hữu trọn bộ tính năng theo dõi hoạt động thể thao tương tự như các dòng Forerunner trước đó

CES 2018

  • Dự kiến phát hành một số cập nhật mới cho dòng đồng hồ thể thao Fenix 5 Series, chẳng hạn như phiên bản thứ 4 hoặc thêm tính năng phát nhạc như Forerunner 645

CES 2018: Vive

Sau khi Oculus vui vẻ thông báo về Oculus Go và “nhá hàng nhẹ” về dự án Santa Cruz của mình vào tháng 10, thì sự kiện CES 2018 có thể là nơi mà Vive tiết lộ toàn bộ kế hoạch cạnh tranh của mình trong năm tới.

Dù có chuyện gì xảy ra, thì bộ tai nghe headset Vive hoạt động hoàn toàn độc lập thực sự đã tạo được một điểm nhấn ấn tượng cho thương hiệu này. Và hi vọng chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng nó vào tháng sau.

CES 2018


CES 2018: Nokia

Sau khi mua lại thương hiệu Withings vào khoảng đầu năm 2017, thì Nokia vẫn chưa có nhiều sự đột phá khác biệt, do đó hi vọng họ đang ấp ủ một điều gì đó để đưa ra vào sự kiện CES 2018.

Hiện tại, Nokia Steel HR vừa được lên kệ chưa đầy một tháng, và cũng chỉ đơn giản là kế thừa những đặc tính mà chúng ta đã thấy trước đó của Withings Steel HR “tiền nhiệm” (mặc dù không thể đánh giá thấp chúng), có chăng cũng chỉ là khác chút chút về thiết kế bên ngoài.

CES 2018


CES 2018: Bragi

  • Hợp tác với Audio Analytic và dự định sẽ công bố công nghệ mới tại CES 2018 sắp tới
  • Cho phép tai nghe xác định khi nào có đối thoại và tự động tùy chỉnh cấp độ để người dùng trò chuyện, rồi tiếp tục phát nhạc trở lại với âm lượng trước đó

CES 2018


CES 2018: Fossil Group

  • Dự kiến ra mắt thêm hàng loạt các dòng đồng hồ thông minh hybrid hoặc tùy chọn Android Wear mới
  • Thêm thương hiệu thời trang “dấn thân” vào con đường smartwatch
  • Có khả năng ra mắt Android Pay trên các dòng sản phẩm mới
  • Mở rộng tính năng màn hình cảm ứng như Skagen đã làm trong năm 2017 vừa qua

CES 2018


CES 2018: Suunto

  • Giới thiệu nền tảng phần mềm lẫn phần cứng hoàn toàn mới—Movesense
  • Dự kiến ra mắt các sản phẩm đồng-sáng-chế với Supa, All in One, Trimix và RunTeq

CES 2018


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here