Những chiếc đồng hồ thông minh Wear OS mạnh mẽ nhất

0
Đồng hồ thông minh Wear OS tốt nhất

Trong một vài lần thử nghiệm chúng tôi nhận thấy hai chiếc đồng hồ thông minh Wear OS hoạt động quá mạnh mẽ với Android mà bạn có thể mua: Ticwatch Pro 3Fossil Gen 5 LTE – là hai sản phẩm không có sự tương đồng về thông số kỹ thuật nhưng lại có một vài điểm chung về ngoại hình như mặt tròn, lớn, chunky và màu đen. Nếu bạn sử dụng thiết bị Android và muốn có một chiếc đồng hồ thông minh hiện đại – chúng xứng đáng là lựa chọn bạn cần xem xét.

Cả hai chiếc đồng hồ này đều thực hiện tốt với những điều cơ bản của một chiếc Smartwatch, chúng cung cấp thời lượng pin hai ngày dùng hoặc lâu hơn nếu bạn chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng.

Trong nhiều năm trước, những chiếc đồng hồ thông minh Wear OS hoạt động khá chậm, nhanh hết pin làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đeo khá nhiều. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại một số vấn đề trên đã được giải quyết, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đáp ứng hầu hết những tính năng mà người dùng Iphone có thể nhận được như Apple Watch.

Đánh giá Ticwatch Pro 3

Với mức giá khoảng $299,99 (khoảng 6.951.400 VND) nó không phải là sản phẩm quá rẻ nhưng ở mức giá tầm trung này bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với chi phí bạn bỏ ra.

Tìm hiểu thêm: Ticwatch Pro 3

Đầu tiên, nó sở hữu công nghệ tốt nhất từ Wear OS và điểm khác biệt lớn nhất của đồng hồ là trở thành thiết bị đeo tay duy nhất sử dụng bộ xử lý Snapdragon 4100 của Qualcomm. Bộ xử lý này giúp nó hoạt động nhanh hơn so với các thiết bị Wear OS khác, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng bị tụt lại một bước so với những mẫu đồng hồ cao cấp khác của Samsung hoặc Fitbit.

Đồng hồ thông minh Wear OS

Để bù đắp, Mobvoi đã bổ sung tính năng mới trên chiếc đồng hồ thông minh Wear OS với một tấm nền LCD lên trên màn hình OLED thông thường. Điều đó cho phép Ticwatch chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng, giúp đồng hồ có thể hoạt động thêm một khoảng thời gian khá dài sau mỗi lần sạc.

Không chỉ vậy, Mobvoi còn hỗ trợ các dịch vụ thể dục trên Google Fit nhưng sẽ có một vài bản cập nhật còn kém so với các dịch vụ thể dục của Apple. Tuy không thể khắc phục điều này nhưng hãng đã cố gắng bổ sung bằng bộ ứng dụng thể dục của riêng minh trên đồng hồ, nó thậm chí bao gồm cảm biến oxy trong máu – mặc dù không chuẩn xác bằng các công cụ chuyên dụng nhưng nó vẫn đưa ra những dữ liệu bổ ích.

Thông qua trải nghiệm, tôi thấy chiếc đồng hồ thông minh Wear OS này khá lớn so với các cổ tay nữ giới. Nó khá sang trọng nhưng cũng rất cồng kềnh, có vẻ chúng sẽ phù hợp với các bạn nam hơn. Bên cạnh đó, các dây đeo dễ dàng thay thế cũng như sự hỗ trợ của các nút điều hướng.

Nhìn chung, nó có thể được xem là chiếc đồng hồ Wear OS tiêu chuẩn nhất mà tôi từng trải nghiệm. Nó hoàn toàn đáp ứng đủ các tiêu chí của một chiếc đồng hồ thông minh bao gồm cả vấn đề sức khỏe, ở mức giá $299,99 tôi nghĩ bạn nên xem xét để chọn lựa một thiết bị đeo tuyệt vời này.

Đánh giá Fossil Gen 5 LTE

Chiếc đồng hồ Fossil Gen 5 được ra mắt vào năm 2019, với sự nổi trội không thua kém Ticwatch Pro 3 ở thời điểm hiện tại. Nó có mức giá khoảng $349 (khoảng 8,054,571 VND). May mắn rằng Fossil Gen 5 vẫn giữ nguyên việc bổ sung LTE trên thiết bị, nếu bạn sẵn sàng trả thêm phí hàng tháng cho nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng tính năng này thì việc sử dụng Gen 5 với LTE tương tự như việc sử dụng nó với Wifi hoặc Bluetooth.

Ngay cả về tuổi thọ pin, chiếc đồng hồ thông minh Wear OS này gần như không gặp vấn đề. Sau khi trải nghiệm, tôi nhận thấy nó có rất nhiều tính năng nên trải nghiệm ngay cả khi tắt LTE, nhưng cũng bởi vì quá nhiều có thể bạn sẽ không quản lý hết và biến chúng trở nên phức tạp. Vì thế, những thiếu sót nhỏ này của Fossil nên hãng đang cố gắng bù đắp chúng bằng cách để các tính năng hoạt động ở trạng thái tiết kiệm năng lượng nhưng điều này không dễ dàng khi thực hiện.

Nó sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 3100 cũ hơn so với Ticwatch Pro 3, nhưng trên thực tế chiếc đồng hồ này vẫn hoạt động mượt mà. Về thiết kế, nó có ngoại hình nhỏ và nhẹ hơn (không có sự khác biệt quá lớn) nhưng cũng chính vì kích thước nhỏ hơn giúp nó trở nên tinh tế hơn trên cổ tay.

Đồng hồ thông minh Fossil Gen 5

Tóm lại, nếu bạn quan tâm đến việc cung cấp LTE bạn có thể cân nhắc về chiếc đồng hồ thông minh Wear OS Gen 5 này.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây