Những chiếc đồng hồ Garmin thế hệ đầu tiên ( Phần 1)

0
Đồng hồ Garmin thế hệ đầu tiên

Garmin là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 1989. Vào năm 2003 Garmin chính thức mở đầu cho cuộc cách mạng đồng hồ thông minh lúc bấy giờ và dòng đồng hồ Garmin Forerunner được ra đời. Hãy cùng Smartwear điểm qua hàng loạt mẫu đồng hồ Garmin đã được trình làng từ đó đến nay nhé.

Garmin Forerunner 101 (2003)

Đây là chiếc đồng hồ Garmin Forerunner đầu tiên được ra mắt. Nó có kích thước rất lớn và sử dụng bằng 2 viên pin AAA, rất khác với những chiếc đồng hồ đeo tay thông thường lúc bấy giờ khi chỉ sử dụng pin lithium-ion hoặc pin sạc. 

Garmin Forerunner 101

Garmin Forerunner 101 sẽ tự động tắt khi bạn không sử dụng ( ngay cả khi bật GPS), khác với những dòng đồng hồ Garmin hiện nay khi nó hoạt động liên tục cùng với chế độ đo nhịp tim. Tính năng này khá giống với tính năng Idling Stop trên những chiếc xe máy tay ga hiện nay. Màn hình hiển thị bản đồ và có cả chức năng tự tìm đường về nhà.

Tính năng, đặc điểm:

Garmin Forerunner 101 có màn hình hiển thị 100 x 64 pixels.Tính năng gồm GPS,lưu lịch sử 5000 vòng chạy, tự động lập tức, tạm dừng tự động, cảnh báo tốc độ, cảnh báo thời gian / khoảng cách, Màn hình tùy chỉnh. Chống nước IPX7.

Garmin Forerunner 101

Garmin Forerunner 201 (2003)

Với tất cả các tính năng của Forerunner 101, lợi ích chính của Garmin Forerunner 201 này là thay đổi pin lithium ion có thể sạc lại. Nó không làm tăng tuổi thọ pin trong thiết bị, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm tiền mặt khi phải dùng pin mới nhiều lần. Sự thay đổi này đã giúp loại bỏ độ dày nửa centimet so với Forerunner 101.

Garmin Forerunner 201

Với cáp sạc máy tính để bàn mới, dữ liệu được thu thập trong quá trình tập luyện có thể được chuyển sang PC. Lưu ý rằng không có hỗ trợ cho các dòng Macbook.

Tính năng, đặc điểm:

GPS, lịch sử 5000 vòng, đối tác ảo, tự động lập tức, tạm dừng tự động, cảnh báo tốc độ, cảnh báo thời gian / khoảng cách. Thiết lập khoảng thời gian, Màn hình tùy chỉnh. Truyền tải và lưu dữ liệu lên máy tính. Chống nước IPX7.

Garmin Forerunner 201

Garmin Forerunner 301 (2005)

Với Garmin Forerunner 301, khả năng thu thập dữ liệu từ đo nhịp tim đã mở ra một loạt các tính năng mới so với các mẫu cũ. Nhịp tim được thu thập thông qua dây đeo ngực Garmin HRM và theo thời gian, 301 có thể tự động tìm hiểu vùng tim của người dùng. Vì thế mà các tính năng theo dõi thể thao cũng đã được đem vào với các môn chạy, đạp xe và 1 số môn thể thao khác.

Garmin Forerunner 301

Người dùng cũng có thể tạo các bài tập nâng cao khác. Ngoài ra Garmin Forerunner 301 cũng có thể cảnh báo người dùng nếu nhịp tim của họ cao hơn hoặc thấp hơn so với mức bình thường của họ.

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 100 x 64 pixels GPS,lưu lịch sử 5000 vòng chạy, theo dõi nhịp tim , chế độ đa thể thao, đối tác ảo, tự động tạm dừng, cảnh báo tốc độ, cảnh báo thời gian / khoảng cách, thiết lập khoảng thời gian, Màn hình tùy chỉnh. Chống nước IPX7.

Garmin Forerunner 301

Garmin Forerunner 305 (2006)

Một thiết kế mới hơn, Garmin bỏ dây đeo khóa dán trong bộ đôi 205/305 của họ để cho phép ăng-ten quấn quanh cổ tay để tín hiệu GPS được cải thiện. Garmin Forerunner 305 là thiết bị duy nhất trong hai thiết bị tương thích với máy đo nhịp tim nhờ kết nối ANT +, có nghĩa là các tính năng như cảnh báo nhịp tim có thể được sử dụng để giúp bạn tập luyện ở cường độ mong muốn.

Garmin Forerunner 305

ANT + có thể được sử dụng cho các tính năng bổ sung để cung cấp cho Forerunner  305, nó có thể được kết nối với Foot Pod để đưa ra ước lượng về khoảng cách chạy ở nơi tín hiệu GPS yếu. Đối với người đi xe đạp, 305 cũng có thể được kết nối với cảm biến xe đạp GSC 10 để tính toán nhịp đạp xe khi đi xe.

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 160 x 100 pixels. GPS, lưu lịch sử 1000 vòng đua, chế độ đa thể thao, đối tác ảo, tự động, tạm dừng tự động, cảnh báo tốc độ, cảnh báo thời gian / khoảng cách. Thiết lập khoảng thời gian, tập luyện nâng cao, màn hình tùy chỉnh, tương thích Foot Pod. Chống nước IPX7.

Garmin Forerunner 305

Garmin Forerunner 205 (2006)

Garmin Forerunner 205 mặc dù kém hơn so với Forerunner 305, nhưng vẫn là 1 lựa chọn tốt cho việc nâng cấp các dòng Forerunner cũ. Tín hiệu GPS được cải thiện nhờ thiết kế dây đeo mới, đồng nghĩa với việc mất ít thời gian hơn để kết nối GPS. Tính năng lưu trữ dữ liệu tập luyện được cải tiến, và nó cho phép bạn so sánh với các bài luyện tập trước đó.

Garmin Forerunner 205

Cuối cùng, thì người dùng Mac giờ đã có thể chuyển dữ liệu luyện tập của họ ra khỏi đồng hồ, để họ có thể lưu trữ ngoại tuyến.

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 160 x 100 pixels, GPS,lưu lịch sử 1000 vòng đua, chế độ đa thể thao, đối tác ảo, tự động Lập tức, tạm dừng tự động, cảnh báo tốc độ, cảnh báo thời gian / khoảng cách, thiết lập khoảng thời gian, Tập luyện nâng cao, Màn hình tùy chỉnh. Chống nước IPX7.

Garmin Forerunner 205

Garmin Forerunner 50 (2007)

Đây là chiếc đồng hồ Garmin Forerunner đầu tiên được phát hành mà không có chip GPS bên trong. Với kết nối ANT + như đã thấy trong FR 305, thì Garmin Forerunner 50 có thể kết nối với máy đo nhịp tim để thu thập dữ liệu cường độ tập luyện. Để tính toán khoảng cách, một Foot Pod được buộc trong dây giày cũng cần được ghép nối thông qua ANT +.

Garmin Forerunner 50

Thanh USB ANT cũng đã ra mắt, cho phép vận động viên tải lên dữ liệu tập thể dục của họ mà không cần cắm đồng hồ vào máy Mac hoặc PC.

Nếu bạn chạy thường xuyên trên máy chạy bộ hoặc chỉ trong nhà, FR 50 sẽ có một số lợi thế so với thiết bị GPS. Đối với phần lớn các vận động viên muốn theo dõi khoảng cách chính xác.

Garmin Forerunner 50

Tính năng, đặc điểm:

Lưu lịch sử 100 vòng, tự động, thiết lập khoảng thời gian, Theo dõi nhịp tim (tùy chọn), tương thích Foot Pod. Chống nước 3 ATM.

Garmin Forerunner 405 (2008)

Một thiết kế mới, kiểu dáng đẹp hơn với viền cảm ứng nhạy bén. Việc chọn tùy chỉnh hoặc chọn lịch sử tập luyện mà không cần nhấn bất kỳ nút nào là điều khá tiện lợi. Thiết kế đi kèm với thời lượng pin được nâng cấp lên đến 2 tuần, điều này cho phép ta có thể đeo Garmin Forerunner 405 như 1 chiếc đồng hồ đeo tay thông thường.

Garmin Forerunner 405

Một điểm cộng rất lớn của FR 405 là nó có thể tự động đồng bộ hóa dữ liệu tập luyện với PC hoặc Mac. Tất cả những gì nó cần là thanh USB ANT được cắm vào.

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 124 x 95 pixels. GPS, lưu lịch sử 1000 vòng, Theo dõi nhịp tim (tùy chọn), Thiết lậpkhoảng thời gian, màn hình tùy chỉnh, Cảnh báo nhịp độ, Cảnh báo thời gian / khoảng cách, Tương thích Foot Pot. Chống nước IPX7.

đồng hồ Garmin Forerunner 405

Garmin Forerunner 60 (2009)

Garmin Forerunner 60 là phiên bản nâng cấp của Forerunner 50. Garmin tiếp tục dòng đồng hồ chạy bộ không có GPS. Sự thay đổi lớn giữa phiên bản trước là việc bao gồm thanh USB ANT để tự động truyền dữ liệu.Có các tính năng bổ sung như Đối tác ảo, Tạm dừng tự động và Cảnh báo thời gian / khoảng cách không có trên FR 50 nhưng được bao gồm trên FR60.

Garmin Forerunner 60

Với việc sử dụng pin (CR2032), thời lượng pin có thể dài 1 năm so với các Forerunner khác chỉ sử dụng được khoảng 1 tuần.

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 56 x 31 pixels. lưu lịch sử 100 vòng / 20 giờ, Tạm dừng tự động, Tự động cài đặt, Bao gồm theo dõi nhịp tim, Tính toán lượng calo dựa trên nhịp tim, tính toán lượng calo được đốt cháy, màn hình tùy chỉnh, Cảnh báo nhịp độ, Cảnh báo thời gian / khoảng cách, Foot Pot tùy chọn, Đồng bộ hóa không dây qua PC / Mac. Chóng nước 5 ATM.

Garmin Forerunner 60

Garmin Forerunner 405CX (2009)

Sau thành công với Forerunner 405, Garmin đã thực hiện các tinh chỉnh với Garmin Forerunner 405CX. Một thuật toán chi tiêu calo mới đã được thêm vào đồng hồ bao gồm dữ liệu nhịp tim. Khả năng ước tính chính xác hơn về lượng calo được đốt cháy trong lúc vận động.

Garmin Forerunner 405CX

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 124 x 95 pixels. GPS,lưu lịch sử 1000 vòng, Tự động lập tức, Tạm dừng tự động, Đối tác ảo, Theo dõi nhịp tim (tùy chọn), tính toán lượng calo dựa trên nhịp tim , Thiết lập khoảng thời gian, Tập luyện nâng cao, Màn hình tùy chỉnh, Cảnh báo nhịp độ , Cảnh báo thời gian / Khoảng cách, Tương thích Foot Pot, đồng bộ hóa qua PC / Mac. Chống nước IPX7.

Garmin Forerunner 405CX

Garmin Forerunner 310XT (2009)

Đồng hồ ba môn phối hợp được tích hợp đầu tiên của Garmin. Như những gì Garmin nói thì Forerunner 310XT sinh ra là để cho 3 môn chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Sở hữu thiết kế tùy biến có thể đeo tay và chuyển sang gắn len xe đạp 1 cách hợp lý.

đồng hồ Garmin Forerunner 310XT

HotFix lần đầu tiên xuất hiện trong Forerunner, giúp tăng tốc độ thu tín hiệu GPS cũng như khả năng duy trì tín hiệu khi ở những điểm có GPS yếu. Forerunner 310XT không thể sử dụng GPS để đo chính xác khoảng cách bơi, tuy nhiên, nó ghi lại thời gian bơi và ước tính tốc độ bơi dù là bơi ngoài trời hay bơi trong nhà. Đây công nghệ mới nhất của Garmin,

Sử dụng công nghệ ANT+, 310XT có thể kết nối với máy đo nhịp tim, bàn chân, trung tâm nhịp đạp xe và thanh USB để tải lên dữ liệu tự động.

Tính năng, đặc điểm:

Màn hình hiển thị 160 x 100 pixels. Multi-Sport (Bơi, Xe đạp, Chạy), Tính toán lượng calo dựa trên nhịp tim, tính toán lượng calo được đốt cháy, màn hình tùy chỉnh, cảnh báo Pace, tương thích với Vector, Đồng bộ hóa không dây qua PC / Mac. Chống nước 5ATM.

đồng hồ Garmin Forerunner 310XT

Xem tiếp: Những mẫu đồng hồ Garmin thế hệ đầu tiên ( Phần 2)

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây