Microsoft Band 3 là một trong 3 “nhân vật” được xướng tên trong dòng tin tức nổi bật về công nghệ đeo thông minh của tuần vừa qua.

Kể từ khi sự kiện CES 2018 diễn ra kéo theo “cơn mưa” sản phẩm mới từ nhiều thương hiệu, thì “mùa khô” lại trở về và thị trường wearable lại bắt đầu nguội dần.

Microsoft Band 3

Tuy nhiên, vẫn có một vài diễn biến thú vị xảy ra, ngoài sự vụ người dùng Pebble đang đấu tranh để “cứu sống” nền tảng phần mềm yêu thích của họ, và việc hình ảnh bề mặt của Xbox smartwatch bị “nhá” nhẹ trên Twitter, mời bạn đọc tiếp phần bên dưới về Microsoft Band 3, Nokia và Apple Watch.


Microsoft Band 3 được “tái-đánh-giá”

Microsoft là một tập đoàn lớn nhưng các sản phẩm wearable của họ vẫn liên tục bị hủy bỏ trong suốt quá trình phát triển, và trước Microsoft Band 3 là Band 2 cũng đã bị “khai tử từ trong trứng nước”.

Giờ thì, sau một năm trời đằng đẵng, Windows Central đã quyết định”rờ tới” Band 3 và “tái-đánh-giá” lần nữa.

Microsoft Band 3

Microsoft Band 3

Và mặc dù Microsoft Band 3 không mang nhiều sự nâng cấp to lớn so với Band 2 (chất lượng hơn số lượng), nhưng đem lại ấn tượng “đậm đặc” với:

  • Cảm biến điện tâm đồ
  • Thiết kế chống nước
  • Tích hợp các hồ sơ chi tiết và gọn ghẽ bổ trợ cho hiệu suất của fitness tracker đầy hứa hẹn

CEO của Nokia tin rằng thiết bị đeo thông minh có thể phát hiện ung thư trong tương lai không xa

Microsoft Band 3

Tại World Economic Forum ở Davos tuần trước, CEO của Nokia—Rajeev Suri đã đề cập đến tương lai gần của sự giao thoa giữa công nghệ và chăm sóc sức khỏe, và ông ấy tin rằng ở một ngày không xa, thiết bị wearable có thể phát hiện/chẩn đoán dấu hiệu của ung thư lên đến “vài tháng” trước khi phát bệnh.

“Với các dòng sản phẩm này, bạn có thể phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả trước khi mọi việc quá muộn, và chúng tôi tin rằng với công nghệ sinh trắc học hiện nay, sinh mạng của các bệnh nhân ung thư có thể được kéo dài thêm nhiều ngày, nhiều tháng và thậm chí là nhiều năm, nếu phát hiện và chữa trị kịp thời.”

Hiện tại, cùng với dòng hybrid như Nokia Steel HR, công ty cũng đang nghiên cứu phát triển các sản phẩm wearable có thể xác định những thông tin về sức khỏe như là gulcose, cholesterol và lactic acid.


Cập nhật mới cho Apple Watch đem tính năng điều khiển âm nhạc trở lại

Microsoft Band 3

Bản beta đầu tiên của watchOS 4.3 cho Apple Watch đã được tung ra, giới thiệu một số diễn biến mới sắp xảy ra với dòng smartwatch rất được ưa chuộng này, bao gồm:

  • Điều khiển âm nhạc từ smartphone ngay trên cổ tay đã trở lại sau lần bị dẹp bỏ ở watchOS 4
  • Kết nối trực tiếp iPhone với loa AirPlay bằng đồng hồ
  • Thêm vòng hoạt động của cá nhân người dùng vào mặt đồng hồ Siri
  • Hỗ trợ biểu tượng định hướng cho chế độ Nightstand

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây