Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3: bạn đã biết chưa?

0
8726

Xiaomi Mi Band luôn là chiếc vòng theo dõi sức khỏe ưa thích của đa số người dùng vì nó hội tụ đủ yếu tố: ngon – bổ – rẻ. Chiếc vòng Xiaomi Mi Band 3 là mẫu mới nhất của Xiaomi, dù nó không được đánh giá cao bằng Mi Band 2. Nhưng Smartwear nghĩ rằng có thể là do bạn chưa hiểu hết các mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3 đấy. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Mi Band 3 dưới đây và khám phá mẹo sử dụng của nó dưới đây.

xiaomi mi band 3 review

Những câu hỏi thường gặp ở Xiaomi Mi Band 3

Làm sao để đổi ngôn ngữ trên Mi Band 3

Xiaomi Mi Band 3 đã có phiên bản quốc tế với ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu đã “lỡ” sở hữu trước phiên bản nội địa với ngôn ngữ Trung thì dưới đây là cách bạn có thể chuyển nó về tiếng Anh.

  • Cách 1:

Trước tiên, bạn hãy xóa ứng dụng Mi Fit trên điện thoại đi và tải xuống lại bản Modified Mi Band App APK. Sau khi đã tải xuống, hãy kiểm tra lại phiên bản cập nhật trên ứng dụng bằng cách truy cập vào Profile -> Settings -> Check for updates. Sau khi đã cập nhật lại, Mi Band 3 sẽ chuyển sang ngôn ngữ Anh. Lúc này bạn có thể yên tâm xóa ứng dụng Modified và tải lại ứng dụng Mi Fit của mình.

Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3

  • Cách 2

Cách này bạn không cần phải làm rắc rối như ở trên. Chỉ đơn giản là hãy vào kiểm tra bản cập nhập Version 3.4.2 hoặc phiên bản cao hơn nữa của ứng dụng Mi Fit trên Google Play Store. Cách làm này nhanh, gọn hơn nhưng có một vấn đề là nếu bạn chuyển ngôn ngữ điện thoại sang một ngôn ngữ khác thì Mi Band 3 có nguy cơ trở về tiếng Trung lại.

Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3

>> Xem thêm: đánh giá Xiaomi Mi Band 3


Làm sao để đổi dây cho Mi Band 3

Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cả hai tay cầm hai đầu sản phẩm, nhấn nhẹ vào giữa thiết bị là nó sẽ bật ra khỏi vòng ngay.

Làm sao để reset Xiaomi Mi Band 3

Để reset Mi Band 3, bạn hãy mở ứng dụng Mi Fit, cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Bỏ ghép nối. Cần lưu ý rằng bước này sẽ đặt lại hết mọi dữ liệu về số 0. Do đó, hãy đồng bộ dữ liệu trước khi thực hiện reset Mi Band 3 nhé.

Làm sao để cập nhật ứng dụng trên Mi Band 3

Để cập nhật ứng dụng trên Mi Band 3, bạn chỉ cần kiểm tra xem có bản cập nhật mới không từ phần danh sách thiết bị đang được kết nối với Xiaomi Mi Band 3. Cuộn xuống phần hiển thị phiên bản ứng và thiết bị kết nối bluetooth, nếu có bản cập nhật mới, nó sẽ hiển thị ở đó.

Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3


Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3 tốt hơn

Hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình

Khi mới bắt đầu sử dụng Mi Band 3, bạn sẽ thấy rằng thông tin hiển thị trên màn hình của Mi Band 3 khá đơn giản. Chúng chỉ có thời gian và ngày tháng năm, nhưng bạn có thể tùy chỉnh hiện thêm nhiều thông tin khác nữa. Để bật những thông tin này, hãy cuộn màn hình menu đến biểu tượng t-shirt (Screen) và giữ nó một chút, sẽ có 3 sự lựa chọn mặc định thông tin hiển thị cho bạn.

Nếu những thông tin bạn mong muốn hiển thị không có sẵn, bạn có thể dùng ứng dụng Mi Fit để tùy chỉnh các thông tin tùy thích của mình thông qua Band Display Setting.

Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3

Tùy chỉnh thông báo nhận được trên đồng hồ

Nếu bạn cảm thấy phiền vì bị quá nhiều tin nhắn ứng dụng làm phiên mình thì có thể sử dụng tính năng này để hạn chế bớt chúng. Hãy vào phần App Alerts trên ứng dụng Mi Fit và tùy chỉnh những thông báo mình muốn nhận. Nếu ứng dụng bạn muốn nhận thông báo không có trong danh sách, hãy tìm chúng trong phần Other.

Tăng sự chính xác của tính năng theo dõi hoạt động

Bạn có để ý rằng khi vừa bắt đầu sử dụng Mi Band 3, ứng dụng Mi Fit sẽ yêu cầu bạn khai báo bạn đeo Mi Band 3 ở cổ tay nào không? Điều này không thừa thãi đâu. Mi band 3 có thể thu nhập dữ liệu không chính xác nếu bạn không căn chỉnh đúng vị trí cổ tay hoặc đeo không ôm sát tay. Hãy đảm bảo mình khai báo chính xác ở điểm này để Mi Band 3 có độ chính xác cao hơn nhé.

Tạm tắt tính năng luôn sáng của màn hình vào buổi tối

Nếu bạn có thói quen sử dụng cả Mi Band 3 vào lúc ngủ thì ánh đèn từ mặt đồng hồ phát ra có thể sẽ làm bạn khó chịu. Nếu muốn tắt tính năng này, hãy vào ứng dụng Mi Fit, vào phần Raise The Wrist để tắt chúng.

Ngoải ra, bạn cũng có thể chọn bật nó cả ngày, hoặc tạo lịch tắt mở đèn, thậm chí có thể bật bằng cách xoay cổ tay bạn.

Mẹo sử dụng Xiaomi Mi Band 3

Tính năng tìm điện thoại

Không phải mẫu Fitness tracker giá rẻ nào cũng có chức năng lợi hại này. Do đó, Mi Band 3 vẫn khá đáng giá đấy chứ. Để sử dụng tính năng này trên Mi Band 3, hãy điều hướng đến phần hiển thị “nhiều hơn” – More của thiết bị và vuốt sang phải cho đến khi bạn tìm thấy tính năng Find Device. Nhấn giữ nút trên màn hình và điện thoại bạn sẽ rung cho đến khi bạn tìm được chúng và tắt tính năng Find My Phone trên đồng hồ.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here