Mẫu đồng hồ thông minh Android nào tốt nhất trên cổ tay bạn?

0
Đồng hồ thông minh Mobvoi Ticwatch S2

Khi nói đến những mẫu đồng hồ thông minh Android tốt nhất hiện nay, sẽ có rất nhiều thứ bạn cần xem xét. Bên cạnh việc tìm kiếm các tính năng tuyệt vời, bạn có thể mong muốn một kiểu dáng đồng hồ phù hợp trên cổ tay hoặc phong cách trang phục cá nhân cùng với một ngân sách tuyệt vời ở phân khúc tầm trung. 

Trong 12 tháng vừa qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều thiết bị đeo tay mới ra mắt bao gồm Fitbit Versa 3TicWatch Pro 3. Là những bổ sung tương đối gần đây và phù hợp với ngân sách. Hiện những mẫu đồng hồ trong danh sách này đều hoạt động tốt với từng khả năng riêng và tương thích tốt với Android. 

Tóm tắt

Những mẫu đồng hồ thông minh Android hiện nay hầu hết được hỗ trợ nhận thông báo cơ bản, tính năng thể dục như đếm số bước, theo dõi và chạy. Nếu bạn muốn nhiều hơn mức cơ bản, chúng vẫn sẽ đáp ứng đầy đủ với các ứng dụng nâng cao như cảm biến nhịp tim, GPS, NFC cho phép thanh toán di động, cũng như cải thiện thời lượng pin. Tuy nhiên, giá bán có thể cao hơn một chút cho việc hỗ trợ những tính năng này. 

Tiếp đến là kiểu dáng và thiết kế của đồng hồ. Bạn có thể tùy ý chọn vô số kiểu dáng khác nhau bao gồm thể thao, mặt vuông dành cho người đam mê thể dục đến những kiểu dáng mặt tròn đều đặn hay những kiểu dáng sang trọng trên cổ tay. Nhiều mẫu ở đây còn cung cấp các dây đeo có thể thay thế cũng như dễ dàng thay đổi phong cách. 

Mọi chiếc đồng hồ trong danh sách này đều là lựa chọn tuyệt vời cho Android, nhưng chúng vẫn có thể hoạt động với Iphone (mặc dù đôi khi có ít tính năng hơn). 

1. Samsung Galaxy Watch 3 

Hệ điều hành: Tizen OS

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: 1,2 “hoặc 1,4” 360 x 360 Super AMOLED

Bộ xử lý: Dual-core 1.15GHz

Kích thước dây đeo: 22mm hoặc 20mm

Bộ nhớ tích hợp: 8GB

Thời lượng pin: 3 ngày trên 45mm / ít hơn trên 41mm

Phương thức sạc: Không dây

Xếp hạng IP: IP68

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth, LTE (thêm)

Galaxy Watch 3 không chỉ là chiếc đồng hồ thông minh Android tốt nhất mà nó còn là chiếc đồng hồ khá toàn diện. Được tích hợp nhiều tính năng và có hai kích thước khác nhau. 

Với sự trở lại của khung bezel xoay vật lý (không tìm thấy trên phạm vi Galaxy Watch Active). Nó giúp người dùng dễ dàng điều khiển các menu trên phần mềm Tizen của Samsung. Đồng thời nó cũng có thiết kế hiện đại, tuyệt vời với các tính năng thể dục hàng đầu như GPS và theo dõi nhiều môn thể thao. 

Một nhược điểm nhỏ là lượng pin khá hao tương tự như Apple Watch 5. Nhưng Watch 3 được bù đắp với phần mềm tuyệt vời cho tất cả các chức năng thể dục bao gồm tính năng cao cấp. Tuy nhiên, chúng đi kèm với một mức giá khá cao. 

2. Fitbit Versa 3

Hệ điều hành: Fitbit OS

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: AMOLED 1,58 “

Bộ nhớ trên bo mạch: N / A

Thời lượng pin: Lên đến 6 ngày

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: Chống nước

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.1, NFC

Fitbit Versa 3 là một chiếc đồng hồ thông minh Android tuyệt vời, đặc biệt nếu trọng tâm của bạn là các chế độ tập thể dục hơn là các tính năng thông minh. 

Nó có GPS, theo dõi SpO2, theo dõi hoạt động 24/7 và nhịp tim, các bài tập thở có hướng dẫn cùng nhiều chế độ luyện tập khác nhau. Với dịch vụ đăng ký Fitbit Premium bạn dễ dàng có quyền truy cập vào trang tổng quan chỉ số sức khỏe, cho phép tìm hiểu sâu hơn về số liệu thống kê thể chất. 

Tuy nhiên, có những điểm nổi bật khác ngoài khía cạnh thể dục là màn hình AMOLED sáng, sắc nét và rõ ràng cộng với thời lượng pin đến sáu ngày. Nhưng đây không phải là bản nâng cấp lớn từ Versa 2, nhưng nó đáp ứng đầy đủ các ứng dụng hiện đại mà người dùng cần đến. 

3. Samsung Galaxy Watch Active 2

Hệ điều hành: Tizen OS

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: 1,2 “hoặc 1,4” 360 x 360 Super AMOLED

Bộ xử lý: Dual-core 1.15GHz

Kích thước dây đeo: 20mm

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Khoảng 2 ngày

Phương thức sạc: Không dây

Xếp hạng IP: 50m

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth

Samsung Galaxy Watch Active 2 là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Watch Active. Có thời lượng pin tốt hơn cùng bản thiết kế cập nhật và khung bezel cảm ứng kỹ thuật số (còn thiếu trước đây). Và nó cũng là chiếc đồng hồ thông minh Android sở hữu nhiều chế độ tập luyện và theo dõi thể chất so với Galaxy Watch thông thường. 

Watch Active 2 có khả năng chống nước phù hợp cho việc chạy bộ, bơi lội và đạp xe,… xử lý tốt các thông báo. 

4. Fitbit Versa Lite

Hệ điều hành: Fitbit OS

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: LCD 300 x 300

Bộ nhớ trên bo mạch: N / A

Thời lượng pin: Lên đến 4 ngày

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: Chống nước đến 50m

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth

Fitbit vốn là thương hiệu sản xuất hàng loạt mẫu đồng hồ thông minh nhưng ở phân khúc giá rẻ có thể nhắc đến Versa Lite. Mặc dù thiếu GPS nhưng bạn có thể kết nối với điện thoại để ghi lại các tuyến đường cùng tất cả các tính năng theo dõi thể thao được tìm thấy trên Versa 2 hoặc Ionic. 

Đây là chiếc đồng hồ thông minh Android hoạt động với lượng pin 5 ngày ở chế độ thông minh. Bản thân thiết bị rất mỏng, nhẹ nên dễ dàng đeo khi ngủ cũng như có thể theo dõi giấc ngủ. Tuy nhiên, nó thiếu đi NFC nên không thể sử dụng Fitbit Pay. 

5. TicWatch Pro 3

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: 1.4 “454 x 454 OLED kết hợp với màn hình LCD

Bộ xử lý: Snapdragon Wear 4100

Bộ nhớ tích hợp: 8GB

Thời lượng pin: Lên đến 72 giờ, thêm 45 ngày ở chế độ Thiết yếu

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: IP68

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.1, NFC

TicWatch Pro 3 không phải là thiết bị đeo tay xuất sắc nhất nhưng nó không hề thua kém bất kỳ mẫu đồng hồ thông minh Android cao cấp nào. Đây cũng là chiếc đồng thông minh đầu tiên sử dụng chipset Snapdragon 4100 cao cấp nhất, vì thế hiệu năng hoạt động rất tốt. Nó cung cấp thời lượng pin 3 ngày hoặc chuyển sang chế độ thiết yếu nó có thể tiếp tục kéo dài tới 45 ngày. 

TicWatch Pro 3 cũng có màn hình tốt 1,4 inch với độ phân giải 454 x 454 pixel sắc nét. Ngoài ra, đồng hồ có tất cả các tính năng thể dục và sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nó để theo dõi giấc ngủ vì thật sự nó không quá chuẩn xác. 

6. TicWatch E2

Hệ điều hành: Mang hệ điều hành

Màn hình: 1,39 inch 400 x 400 OLED

Bộ xử lý: Snapdragon Wear 2100

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Khoảng 48 giờ

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: IP67

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.1

Một trong những chiếc đồng hồ thông minh Android rẻ nhất trong danh sách này, nó đến từ nhà sản xuất Mobvoi. Ticwatch E2 không phải là cải tiến lớn so với thế hệ đầu tiên, nhưng nó cung cấp một số tính năng tuyệt vời khi xem xét giá. 

Về lượng pin nó có thể hoạt động trong hai ngày với tất cả các tính năng của Wear OS trên một mức giá thấp. Đó là một thành tích khá ấn tượng và cũng là lý do tại sao nó được xếp hạng rất cao trong danh sách theo dõi Android tốt nhất. 

Nhưng nó không hỗ trợ NFC vì vậy không có Google Pay nhưng bù lại bạn có GPS và máy theo dõi nhịp tim. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây