Garmin Fenix 5X là “anh cả” trong bộ sậu Fenix 5 series vừa được Garmin đưa vào thị trường.

Không như Fenix 5 và 5S, Garmin Fenix 5X chỉ có phiên bản kính Sapphire với kích thước màn hình 51.0×51.0x17.5 mm, trọng lượng 98g.

Garmin Fenix 5X

Từ khi ra mắt, Garmin Fenix 5 series đã gây được ấn tượng lớn trong giới thể thao lẫn người tiêu dùng yêu thích các dòng smartwatch GPS.

Garmin Fenix 5 series
Garmin Fenix 5 series

Tuy nhiên, Fenix5/5S chỉ có điều hướng theo dạng la bàn, còn Garmin Fenix 5X lại chi tiết và chu đáo hơn với bản đồ hiển thị rõ ràng.

→ Xem thêm: Chức năng điều hướng hữu ích của Garmin Fenix 5 series


TÍNH NĂNG MAPPING THÔNG MINH CỦA GARMIN FENIX 5X

Trong khi bạn chỉ thấy mỗi vị trí và đường dẫn hành trình của mình trên Garmin Fenix 5 và 5S, thì bạn sẽ được xem bản đồ hành trình chi tiết trên Garmin Fenix 5X.

Garmin Fenix 5X

5X còn thông minh hơn trong chức năng điều hướng, đó là, dựa vào bản đồ và điều kiện địa hình, nó sẽ biết con đường nào bạn nên đi.

Garmin Fenix 5X

Chẳng hạn như trên hành trình chạy bộ/đạp xe, bạn vô tình gặp những chướng ngại gây tắc nghẽn và phải đi đường khác, Garmin Fenix 5X sẽ hiểu vấn đề đó và không gây bất kì thông báo phiền phức nào để nhắc nhở bạn quay trở lại con đường đã được định sẵn.

SmartWear

Hơn nữa, nhờ vào bản đồ chi tiết trong đồng hồ, Garmin Fenix 5X có thể tự động tạo lập hành trình cho bạn, bỏ qua bước chọn địa điểm xuất phát và kết thúc như ở Fenix 5/5S.

Garmin Fenix 5X

Bạn chỉ cần chọn chức năng Round-Trop Course như hình, sau đó nhập loại hình tập luyện, độ dài quãng đường và hướng đi (đông, tây, nam, bắc) mà mình muốn.

Garmin Fenix 5X

Garmin Fenix 5X

Garmin Fenix 5X

Garmin Fenix 5X

Tiếp theo, Garmin Fenix 5X sẽ cho bạn 3 lựa chọn hành trình phù hợp.

Garmin Fenix 5X

Tính năng này khá hữu ích khi bạn là người thích khám phá những cung đường chạy bộ/đạp xe mới, tăng phần thú vị cho các buổi rèn luyện.

Hoặc là khi bạn vừa chuyển nhà đến chỗ mới và chưa rành rõ đường đi nước bước trong khu vực mình sống.

Garmin Fenix 5X

Garmin Fenix 5X

Thông thường, Garmin Fenix 5X chỉ tốn ít nhất 1 đến 1 phút 30 giây để tự động tạo lập hành trình, tùy theo độ phức tạp trong đường xá ở khu vực xung quanh bạn.

SmartWear


Garmin Fenix 5X – Tìm kiếm địa điểm cần thiết ngay trên đồng hồ

Ngoài ra, tính năng sáng giá thứ hai của Fenix 5X đó là gợi ý địa điểm ở gần mà bạn cần tìm, chẳng hạn như trạm xăng, quán ăn, tiệm giải khát, v..v…

Garmin Fenix 5X

Sau khi chọn địa điểm bạn cũng sẽ nhận được chỉ dẫn để đến đó.

Garmin Fenix 5X

Điểm đặc biệt là tất cả các thao tác trên đều được thực hiện trên đồng hồ, không cần bất kì sự can thiệp nào từ điện thoại.

Garmin Fenix 5X

Ngoài ra, chức năng Around Me của Garmin Fenix 5X sẽ tổng hợp các địa điểm dịch vụ ở xung quanh theo nhu cầu tìm kiếm của bạn.

SmartWear


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây