Hướng dẫn sử dụng Spotify trên đồng hồ Garmin

0

Trước đây, chúng ta đã biết đến khả năng nghe nhạc độc lập hữu ích của Garmin nhưng khó có dịp trải nghiệm. Bởi vì iHeartRadio và cả Deezer đều chưa hỗ trợ ứng dụng tại Việt Nam, và muốn sử dụng, người dùng buộc phải fake IP sang Mỹ để mua tài khoản.

Nhưng tin vui là nay Spotify đã hỗ trợ nghe nhạc trực tuyến trên đồng hồ Garmin. Hiện tại, bạn đã có thể sử dụng Spotify trên Garmin Fenix 5 Plus series, Forerunner 645 Music và Vivoactive 3 Music.


Đôi nét về Spotify trên đồng hồ Garmin

Spotify – hay Spotify Connect là trình lưu trữ và phát nhạc trực tuyến tiên tiến nhất hiện nay thông qua qua kết nối Wifi. Và năm 2017, Spotify đã chính thức lưu hành tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nay đã có thể “quẩy” âm nhạc bất cứ đâu với chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Để sử dụng Spotify trên đồng hồ Garmin, bạn chỉ cần tải ứng dụng Garmin Connect IQ Spotify trên di động hoặc máy tính. Sau đó đồng bộ âm nhạc từ Spotify sang đồng hồ Garmin của mình chỉ với thao tác rất đơn giản và dễ dàng mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Spotify trên đồng hồ Garmin

Một lưu ý nhỏ là bạn sẽ cần tài khoản Spotify Premium để sử dụng được tính năng nghe nhạc trực tuyến Spotify trên đồng hồ Garmin đấy nhé.

>> Đánh giá chi tiết Garmin Fenix 5X Plus 


Cách thiết lập Spotify trên đồng hồ Garmin

Để bắt đầu sử dụng Spotify, trước hết bạn cần tải nó về từ cửa hàng Connect IQ của Garmin. Đồng thời, hãy lưu ý rằng bạn cũng cần cài đặt Spotify trên di động hoặc máy tính để có thể kết nối chúng với đồng hồ nhé.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Nếu bạn sử dụng Smartphone, sau khi khởi động và đăng nhập vào Spotify, bạn hãy chọn một bài hát bất kỳ và phát thử. Sau đó, nhấn vào thanh “Now Playing” rồi ấn tiếp vào “Devices Available”. Lúc này, Spotify sẽ hiển thị một danh sách các thiết bị cho phép kết nối. Hãy nhớ chọn đúng chiếc đồng hồ của mình để danh sách nhạc tự động đồng bộ nhé.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Còn nếu đang sử dụng máy tính, ở giao diện Spotify, bạn hãy chọn mục “Connect to a device” nằm ở góc phải bên dưới. Tiếp đó, hãy chọn thiết bị phát trong danh sách được gợi ý. Vậy là bạn đã kết nối thành công đồng hồ Garmin của mình với Spotify rồi đó.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

>> Đánh giá Garmin Forunner 645 Music: con Át chủ bài mạnh mẽ

Trong vài trường hợp, bạn sẽ cần phải thay đổi nguồn nhạc thành Spotify, dưới đây là cách làm:

  • Mở ứng dụng Spotify và kiểm tra kết nối trên điện thoại.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

  • Thực hiện các thủ tục xác thực và ủy quyền trên ứng dụng (Đăng nhập vào Spotify)

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Vậy là xong, chỉ 2 bước quá đơn giản đúng không nào.


Cách sử dụng Spotify hiệu quả nhất

Cũng như iHeartRadio hay Deezer, bạn cần có tài khoản Premium và kết nối Wifi để sử dụng trình phát nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, ưu điểm của việc sử dụng Spotify là nó mượt mà hơn, ít lag và gặp lỗi hơn các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến khác.

Spotify trên đồng hồ Garmin có giao diện rất đơn giản và chia làm nhiều phần/thư mục khác nhau bao gồm: Playlists, Recently Played, Made for you, Workouts và Podcasts. Ở từng phần, bạn có thể lưu bài hát ưa thích của mình và thưởng thức ở những tình huống khác nhau theo ý thích.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Không chỉ vậy, mỗi phần sẽ được minh họa bằng bìa ảnh vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể quản lý các Podcast của mình dễ dàng hơn với Spotify. Khả năng này sẽ giúp bạn  tiết kiệm được cả khối thời gian và công sức so với việc cập nhật nhạc bằng phần mềm Garmin thông thường.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Để tải xuống một Podcast nhạc yêu thích, bạn chỉ cần chọn danh sách nhạc cần tải xuống và máy sẽ tự động kết nối với Wifi để bắt đầu tải. Tốc độ tải không quá nhanh chóng. Chẳng hạn, để tải 60 – 80 bài hát bạn cần khoảng 5 – 8 phút. Tất nhiên một chiếc đồng hồ thông minh nhỏ bé sẽ khó có thể đạt được tốc độ như một chiếc laptop. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề quá lớn.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2

Nào! Bây giờ bạn đã sẵn sàng thưởng thức âm nhạc tuyệt vời trên Garmin rồi đấy.

Spotify trên đồng hồ Garmin 2


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAdcrainmaker
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây