Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Hướng dẫn lựa chọn đồng hồ thông minh smartwach cho người mới

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn xem xét khi mua một chiếc smartwatch là khả năng tương thích. Trên thị trường hiện nay thì các loại đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành Wear OS của Google chiếm chủ yếu và dĩ nhiên là nó cũng hoạt động tốt với hệ điều hành Android của các thiết bị điện thoại di động khác.

Wear OS cũng hỗ trợ iOS, nhưng hãy đảm bảo tìm hiểu xem các tính năng bạn muốn có trên iOS trước khi mua không. Fitbit OS và TizenOS chiếm số ít hơn nhưng cũng hỗ trợ cả Android và iOS. Còn WatchOS thì sao? Chuyện những sản phẩm nhà Apple chỉ chơi chung với nhau đã quá là quen thuộc rồi, do đó, nó chỉ dành cho iPhone mà thôi. Vậy nên hãy đảm bảo chọn một chiếc đồng hồ tương thích với thiết bị di động mà bạn sở hữu.

Kích thước mặt đồng hồ

Đây chắc hẳn là điều kiện cơ bản mà bạn phải nắm rõ trước khi sở hữu 1 chiếc đồng hồ thông minh hay bất kì 1 chiếc đồng hồ nào khác. Hãy lựa chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ có mặt phù hợp với kích thước của bạn. Và để cho chắc chắn thì nên đeo thử trước khi mua luôn nhé.

Ngoài ra thì bạn nên lựa chọn chất liệu cùng như dây của đồng hồ sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn. Nếu bạn là 1 người yêu thể thao và hay đeo smart watch để luyện tập thể dục thì bạn nên sử dụng dây cao su để tránh tối đa bị nước thấm vào dây.

Lựa chọn ứng dụng và tính năng trên Smartwatch

Điều gì khác biệt một chiếc smartwatch với một chiếc đồng hồ bình thường? Rất nhiều thứ và ứng dụng có thể là quan trọng nhất.

Hầu hết những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay đều có các cửa hàng ứng dụng chính thức. Giống như điện thoại thông minh, tính sẵn có của ứng dụng là một cách tốt để xác định sản phẩm nào nên mua hơn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra lựa chọn ứng dụng cho mỗi chiếc đồng hồ trước khi mua.

Và nếu bạn coi trọng số lượng ứng dụng, thì ngay bây giờ Apple là lựa chọn tốt nhất của bạn. WatchOS đang có số lượng lớn nhất các ứng dụng chất lượng cao và các nhà phát triển tên tuổi.

Wear OS cũng có số lượng ứng dụng khá nhiều và  đang cố gắng để bắt kịp với WatchOS, nhưng sự quan tâm của nhà phát triển chắc chắn vẫn là ở Apple trước tiên. Tizen của Samsung dường như không có mặt trên trường đua này đối với hầu hết các nhà phát triển.

Sử dụng đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe

Hầu hết các smartwatch đều có khả năng theo dõi sức khỏe, hoạt động cơ bản, như đếm bước chân, đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ,… Chẳng hạn, Apple Watch Series 5 có tính năng GPS, do đó, nó có thể theo dõi hoạt động của bạn mà không cần sự trợ giúp của thiết bị đồng hành. Nó cũng có một cảm biến nhịp tim.

Không chỉ vậy, chức năng ECG cho phép bạn tạo một tệp PDF về nhịp tim mà bạn có thể chia sẻ với bác sĩ. Tất nhiên, nó cũng là sản phẩm đắt nhất trong danh sách này. Fitbit IonicFitbit Versa 2 có giá thấp hơn và theo dõi các số liệu thể dục nâng cao hơn so với hầu hết các đối thủ, nhưng có ít ứng dụng của bên thứ ba hơn, do đó, có một số sự đánh đổi.

Tùy vào nhu cầu mà bạn hãy ưu tiên lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe để tận dụng tối đa sức mạnh của nó nhé.

Kết nối di động

Kết nối di động cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, gửi văn bản, truyền phát nhạc, tải xuống ứng dụng và làm bất cứ điều gì khác yêu cầu kết nối internet mà không cần thực sự cần kết nối với điện thoại. Nói ngắn gọn là tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể tậu cho mình 1 chiếc đồng hồ thông minh có thể nghe gọi.

Sự tiện lợi này có xứng đáng hay không phụ thuộc vào những gì bạn dự định sử dụng smart watch của mình. Nếu bạn muốn có thể truyền phát nhạc trong khi tập thể dục, nhưng bạn muốn để lại điện thoại trong phòng thay đồ hoặc ở nhà, một kết nối di động chắc chắn có thể có ích. Tuy nhiên, nếu bạn luôn có điện thoại bên mình, có lẽ bạn có thể tiết kiệm tiền và bỏ qua.

Tuổi thọ pin của Smartwatch

Đồng hồ thông minh có màn hình đầy màu sắc, giống như điện thoại thông minh. Tuy nhiên nó chỉ có thể hoạt động trong khoảng một ngày cho một lần sạc. Giống như điện thoại của bạn, bạn sẽ phải sạc mỗi tối trước khi bạn đi ngủ. 

Nếu bạn là 1 người hay sử dụng đồng hồ thông minh thì thời lượng pin là 1 yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn. Hy sinh khả năng hiển thị cùng 1 số tính năng thông minh sẽ giúp cho chiếc smartwatch của bạn sống lâu hơn vài ngày.

Giá của những chiếc Smart Watch

Đồng hồ thông minh có thể rất đắt tiền, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải chi nhiều tiền để có được một chiếc tốt. Vâng, Apple Watch Hermès chắc chắn sẽ thu hút nhiều sự chú ý, nhưng với giá $ 1,249 (trở lên), bạn có thể mua sáu chiếc Fitbit Versa. Nếu bạn là người mua smartwatch lần đầu, bạn có thể muốn nghĩ về việc đi theo con đường ít tốn kém hơn, trong trường hợp bạn không đeo nó quá thường xuyên.

Thiết kế Smartwatch ngày càng thay đổi nhanh chóng, vì vậy hãy giữ cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó bạn thực sự muốn. Năm tới chắc chắn sẽ mang đến những bước lặp mới của khá nhiều chiếc đồng hồ trong danh sách này, chưa kể rất nhiều mẫu hoàn toàn mới. Chúc bạn sớm tìm ra được một chiếc smartwatch phù hợp với mình nhé.

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here