Huawei Watch 3 sắp ra mắt với hệ điều hành Harmony mới

0
Huawei Watch 3

Theo một số thông tin mới vừa cập nhật, chiếc đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 sẽ được tung ra thị trường với sự phát triển mạnh mẽ. Tin tức này được thu thập trên Weibo do Huawei Central phát hiện – nó được đồn đoán là sản phẩm mới với hệ điều hành Harmony có hỗ trợ eSIM

Được biết, đồng hồ Huawei Watch ban đầu và Huawei Watch 2 được thừa hưởng hầu hết những cải tiến vượt bật trên nền tảng Wear OS. Tuy nhiên, ở phiên bản mới Watch 3 có thể được nhà sản xuất trang bị hệ điều hành Harmony – khác với nền tảng của những mẫu đồng hồ tiền nhiệm.

Tìm hiểu thêm về: Đồng hồ Huawei Watch 2

Vào năm 2019, Huawei đã công bố hệ điều hành mới – đây là hệ điều hành độc quyền của hãng, cũng như khẳng định rằng những mẫu đồng hồ thông minh tiếp theo của Huawei sẽ được chạy trên nền tảng mới nhất. 

Đến cuối năm 2020, có một số nguồn tin suy đoán về việc Huawei có dự định tung ra thị trường một mẫu đồng hồ thông minh dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới – nguồn tin này được giấu tên và cho biết nó sẽ phát hành vào năm 2021. Như vậy, Huawei Watch 3 có thể là chiếc đồng hồ được nhắc đến.  

Đó cũng chính là lý do hầu hết người dùng hâm mộ các mẫu Huawei Watch có rất nhiều ý tưởng về thiết kế mới. Phần lớn ý tưởng dành cho Harmony OS chủ yếu xoay quanh các ứng dụng và cung cấp những trải nghiệm hữu ích trên thiết bị đeo của Huawei, cũng như chúng có khả năng liên kết trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, họ cũng muốn các nhà phát triển xây dựng một ứng dụng nào đó vượt trội dựa trên các thiết bị Huawei trước đó có thể liên kết với người dùng Android và cả iOS

Công ty hiện cũng nói về việc chuyển giao giữa các chức năng của điện thoại với đồng hồ thông qua nền tảng Harmony OS: chẳng hạn như có thể phát nhạc trên điện thoại thông minh của bạn thông qua việc chuyển giao giữa tính năng với đồng hồ thông minh và bạn vẫn có thể sử tiếp tục trải nghiệm trên đồng hồ. 

Đây có vẻ là một ưu điểm đối với những người sử dụng thiết bị cầm tay của Huawei (một thiết bị được sử dụng nhiều ở Trung Quốc). Nếu tính năng trên được thực hiện có vẻ chiếc đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn về các ứng dụng bên thứ ba. 

Tìm hiểu: Đồng hồ Huawei Watch GT 2 Pro

Trong hai năm qua, Huawei đã rất thành công trong việc tạo dựng thương hiệu Watch GT khi cho ra mắt các dòng sản phẩm Huawei Watch GT2, GT 2e và GT Pro. Cũng chính vì thế, nó đã vươn lên vị trí thứ hai sau Apple Watch về các mẫu đồng hồ thông minh – Điều này nhờ vào hiệu suất hoạt động mạnh mẽ tại Trung Quốc. 

Gần đây, công ty đã cho phép phát triển ứng dụng của bên thứ ba cho LiteOS – nhưng hiện tại nó chỉ là một ứng dụng đang thử nghiệm. Đối với hệ điều hành Lite, nó cũng không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào kể từ năm 2018. Có vẻ như điều này sẽ không được cập nhật trong thời gian tới nhưng thay vào đó là hệ điều hành Harmony sẽ được ra mắt. 

Tuy nhiên, Huawei Watch GT2 cũng là mẫu đồng hồ sử dụng LiteOS với khả năng cung cấp tính năng theo dõi sức khỏe hàng đầu, hiệu suất ổn định cùng lượng pin 2 tuần tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng Huawei Watch 3 dưới nền tảng mới Harmony sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn so với những mẫu đồng hồ trước. 

Vậy khi nào chúng ta sẽ nhận được biến thể mới của Huawei Watch 3? Hiện nó vẫn còn là một ẩn số, nhưng rất có thể sản phẩm sẽ sớm được trình làng bởi hệ điều hành mới của nó sẽ được công bố trong thời gian gần đây. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây