Huami Amazfit GTS 2 và GTS: Bạn có nên nâng cấp không?

0
Đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 và GTS

Vào tháng 1/ 2021, hãng cho ra mắt Amazfit GTS 2 sau phiên bản gốc Amazfit GTS chưa đầy một năm. Về mặt thiết kế bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt quá lớn giữa Amazfit GTS 2 và GTS, nhưng chúng thật sự có nhiều thay đổi về chức năng bên trong như bộ lưu trữ nhạc tích hợp, micro và loa, tích hợp Amazon Alexa, theo dõi oxy trong máu và đến 90 chế độ tập luyện. 

Còn Amazfit GTS vẫn cung cấp đầy đủ những tính năng của chiếc đồng hồ thông minh lẫn hoạt động thể dục, nhưng với mức chi phí thấp bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng mà chỉ có bản nâng cấp hiện tại mới hỗ trợ. 

Amazfit GTS 2 và GTS: có gì thay đổi? 

Khi phiên bản mới được có mặt trên thị trường công nghệ, bạn cần nên xem xét để quyết để định nâng cấp. Nếu bạn quan tâm đến một thiết bị đeo tay cung cấp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe lẫn các hoạt động thể thao thì việc nâng cấp lên chiếc đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 là điều hoàn toàn đúng đắn. 

Mặt khác, nếu bạn chỉ quan tâm đến việc hoạt động thể chất và các tính năng thông thường, thì việc tiết kiệm cho mình một khoảng chi phí và chọn chiếc đồng hồ Amazfit GTS là điều phù hợp. Ngoài ra bạn sẽ nhận được một thời lượng pin dùng đến hai tuần. 

Amazfit GTS 2 được thêm một số tính năng mới  

Sự khác biệt đầu tiên của Amazfit GTS 2 và GTS là phần thiết kế vỏ. Với phiên bản mới bạn nhận được một lớp vỏ kim loại nhôm và phần đáy bằng nhựa, điều này giúp đồng hồ có sự sang trọng cao cấp khi đeo. Trong khi đó Amazfit GTS được thiết kế thân máy bằng nhựa đem lại cảm giác ít sang trọng trên cổ tay. 

Màn hình vẫn được giữ nguyên AMOLED ở mức 1,65 inch, nên cơ bản cả hai đồng hồ có cùng trọng lượng. Có vẻ như lượng pin bị cắt giảm một nửa và kéo dài thời gian sử dụng một tuần ở chế độ thông thường. 

Dù đàn anh Amazfit GTS hoạt động tốt công việc theo dõi các chỉ số sức khỏe và thể chất, nhưng ở phiên bản mới chúng có nhiều cải tiến và độ chính xác của đồng hồ cũng được cải thiện. 

Đầu tiên là cảm biến quang học BioTracker 2 PPG mới nhất, điều này giúp bạn có thể theo dõi nhịp tim liên tục, nhịp tim trong quá trình tập luyện, đồng hồ sẽ đưa ra những dữ liệu và các phép đo oxy trong máu

Một trong những cải tiến về cảm biến bạn sẽ nhận được khả năng theo dõi căng thẳng và hệ thống đánh giá sức khỏe thông minh hoạt động cá nhân (PAI) của hãng. Đây là điểm số đo lường các hoạt động thể chất lẫn sức khỏe người dùng. 

Hơn thế, bạn sẽ có đến 90 chế độ tập luyện thể thao, trong đó có sáu chế độ nhận dạng tự động và theo dõi khi luyện tập bao gồm chạy ngoài trời, máy chạy bộ, đi bộ, đạp xe ngoài trời, bơi lội trong hồ bơi và hình elip. 

Trước đây, có vẻ một số tính năng thông minh không được trang bị trên Amazfit GTS nhưng giờ đây bạn sẽ hài lòng về những gì mà Amazfit GTS 2 có. Trang bị bộ nhớ trong 3GB tích hợp có thể lưu trữ 300 – 600 bài hát (tùy thuộc vào kích thước tệp). 

Nâng cấp đáng nhất của Amazfit GTS 2 tích hợp micro và loa trên đồng hồ, điều này có nghĩa bạn sẽ nhận được các cuộc gọi trực tiếp trên cổ tay mình thông qua việc kết nối Bluetooth. Hơn thế, lợi thế của loa và micro còn có thể sử dụng cho trợ lý giọng nói như Amazon Alexa. 

Amazfit GTS tập trung vào thể dục và lượng pin 

Hầu hết, cả hai chiếc đồng hồ Amazfit GTS 2 và GTS đều có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình lẫn tính năng. Tuy nhiên, ở phiên bản nâng cấp bạn sẽ nhận được nhiều cải tiến hơn so với người tiền nhiệm. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì Amazfit GTS 2 và GTS vốn là những chiếc đồng hồ thông minh của Amazfit được chú trọng vào khả năng theo dõi thể dục. 

Bạn vẫn sẽ nhận được khả năng theo dõi sức khỏe bao gồm theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ. Đồng hồ có thể theo dõi sức khỏe về tim tổng thể và sẽ thông báo nếu nhịp tim của bạn bất thường. Thông qua tính năng theo dõi giấc ngủ chúng giúp bạn dễ dàng phân tích các kiểu ngủ suốt cả đêm. 

Hơn thế, với 12 chế độ tập luyện và GPS tích hợp để tiện cho việc theo dõi khi tập luyện. Với các chế độ tập luyện bạn nhận được chạy ngoài trời, chạy bộ, đi bộ, đạp xe ngoài trời/ trong nhà, huấn luyện viên hình elip, bơi trong hồ bơi, leo núi, chạy đường mòn, trượt tuyết và tập thể dục chung. 

Amazfit GTS 2 và GTS: Có nên nâng cấp hay không? 

Cả Amazfit GTS 2 và GTS vốn là những chiếc đồng thông minh phù hợp cho người dùng với mức giá tầm trung. Amazfit GTS sẽ phù hợp với người dùng mới bắt đầu và muốn có một chiếc đồng hồ chi phí thấp hơn, lượng pin của GTS rất tuyệt vời đến 2 tuần sử dụng và có thể theo dõi các tính năng sức khỏe ổn định. Với các tính năng trên bạn sẽ nhận thấy chúng giống như một chiếc đồng hồ thể dục. 

Ở phiên bản nâng cấp Amazfit GTS 2 đưa ra nhiều cải tiến vượt trội, một trong số đó là khả năng nhận cuộc gọi trực tiếp trên cổ tay, cũng như sở hữu đến 90 chế độ tập luyện khác nhau và theo dõi nồng độ oxy trong máu. Về việc lượng pin, GTS 2 có thể dùng đến 1 tuần ở chế độ thông minh. Dù lượng pin không vượt trội như GTS nhưng bạn vẫn thoải mái sử dụng đến cả tuần mà không lo sạc thiết bị liên tục. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây