Garmin Vivosmart 3: Đối thủ đáng gờm của Fitbit trong thị trường đồng hồ thể thao thông minh

Giới thiệu và phân tích sơ lược về sản phẩm đồng hồ thể thao thông minh mới sắp ra mắt của Garmin - Vivosmart 3.

0
Đồng hồ thông minh thể thao Garmin Vivosmart 3

Sau Garmin Vivosmart, xem ra các nhà sản xuất đã bỏ qua số 2 khi vừa nhá hàng vài hình ảnh về Vivosmart 3.

Trong thời buổi hiện đại, con người ngày một chú trọng hơn về việc nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe.

Đặc biệt là việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhằm bảo đảm sức khỏe lẫn gìn giữ dáng vóc.

Điều này khiến cho các nhà sản xuất phải đầu tư phát triển bám sát thị hiếu cũng như nhu cầu của người tiêu dùng.

Và thế là đồng hồ thông minh ra đời với chức năng theo dõi sức khỏe và bám sát chế độ luyện tập thể thao, đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Do đó, đường đua giữa các hãng đồng hồ thông minh trở nên gay gắt hơn bao giờ hết.

Trước mắt là phải nói đến bộ sưu tập Vivosmart HR+ của Garmin. Đây là dòng đồng hồ thông minh được đầu tư và gây ấn tượng mạnh nhất trong thị trường hiện nay.

Tại sao không phải là Apple Watch Series 2? Cũng không phải là Samsung Gear S3 hay những thương hiệu lớn bạn thường nghe nhiều trên báo đài, truyền thông?

Bởi vì trong bài viết này tôi muốn nói đến sự tối ưu hóa các chức năng hỗ trợ cho hoạt động luyện tập thể thao của người tiêu dùng, và Garmin chính là đại tướng trong chiến trường cạnh tranh giữa các dòng đồng hồ thể thao thông minh.

Garmin Vivosmart 3 – Hứa hẹn sẽ là làn gió mới cho thị trường fitness tracker

Tuy nhiên, đỉnh cao chỉ có một nhưng người muốn đứng trên đỉnh có rất nhiều, vì vậy để giữ vững vị trí dẫn đầu của mình trước các đối thủ cũng khá đáng gờm như Fitbit, Misfit – thì Garmin cũng phải liên tục cập nhật và phát triển các dòng sản phẩm của mình, chẳng hạn như mở rộng và hoàn thiện các chức năng tốt hơn, thiết kế cũng ngày một ưa nhìn hơn, phong cách hơn nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sau đây là hình ảnh của sản phẩm mới nhất trong bộ sưu tập Vivosmart HR+ của GarminGarmin Vivosmart 3 vừa được ra mắt.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Garmin Vivosmart 3
Đồng hồ thông minh thể thao Garmin Vivosmart 3
Lưu ý: dưới đây chỉ là phân tích mô phỏng theo hình ảnh của Vivosmart 3 vừa được Garmin tung ra.

Về thiết kế của Garmin Vivosmart 3

Theo như phân tích của các nhà chuyên môn và người tiêu dùng, thì về thiết kế của Garmin Vivosmart 3 khá giống với Vivofit 3 của Garmin và vẫn giữ những đặc thù của dòng HR+ nói chung.

Dựa vào hình ảnh trên ta có thể thấy Garmin có khả năng sẽ dẹp bỏ luôn mặt kính của đồng hồ và kéo dành màn hình dọc theo dây đeo, từ đó tạo thêm nhiều khoảng không rộng rãi hơn cho các thông báo ứng dụng và dữ liệu cần được hiển thị.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Garmin Vivosmart 3
Đồng hồ thể thao thông minh Garmin Vivofit 3
Đồng hồ theo dõi sức khỏe Garmin Vivosmart 3
Đồng hồ thể thao thông minh Garmin Vivosmart 3 và HR+

Về Tính năng của Garmin Vivosmart 3

Riêng về phần dữ liệu, có vẻ Vivosmart 3 cũng sẽ sở hữu bộ cảm biến nhịp tim quang học Elevate độc quyền của Garmin đồng thời là chế độ GPS như các dòng HR+ khác.

Ngoài ra, dựa theo khảo sát nhu cầu sử dụng cho mục đích luyện tập của khách hàng, Garmin xác nhận rằng Vivosmart 3 sẽ có thêm chức năng theo dõi chế độ ngủ nghỉ của người dùng, giúp họ phân tích và điều tiết sinh hoạt hằng ngày nhằm nâng cao sức khỏe của người dùng ngày một tốt hơn.

Garmin Vivosmart 3

Đó là tất cả những gì tôi biết về Garmin Vivosmart 3 cho tới thời điểm hiện tại vì thông tin quá ít, với chỉ một hình ảnh đơn giản nên vẫn chưa xác định được đây có phải là một cuộc cải tổ lớn của Garmin hay không, nhưng trong tình hình thị trường cạnh tranh đang khốc liệt và đà phát triển nhanh của Fitbit lẫn Misfit, thì chắc chắn Vivosmart 3 của Garmin cũng phải trải qua một cuộc tiến hóa lớn để khẳng định bản thân lần nữa cũng như khiến các đối thủ của mình e sợ.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết và hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ Wearable nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây