Một trong những yếu tố không thể thiếu cho ngôi nhà thông minh của bạn chính là hệ thống thiết bị báo trộm. Thiết bị chống trộm là một sản phẩm công nghệ đơn giản, dễ lắp đặt. Mọi điều bạn làm chỉ cần mua thiết bị từ cửa hàng về và gắn với nguồn điện tại nhà là có thể điều khiển, giám sát ngôi nhà của mình thông qua điện thoại.

Nhưng để lựa chọn sản phẩm cần thiết và có hiệu quả nhất thì chưa chắc dễ dàng vì có khá nhiều loại thiết bị chống trộm sử dụng công nghệ khác nhau. Dưới đây Smartwear sẽ giới thiệu một số loại hệ thống báo trộm phổ biến để bạn có thể tự lắp đặt tại nhà.

thiết bị chống trộm

Sử dụng thiết bị chống trộm cảm biến tia hồng ngoại

Thiết bị chống trộm sử dụng cảm biến tia hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý sử dụng cảm ứng hồng ngoại để phát hiện chuyển động, tìm người đột nhập. Sau đó, nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm, hú còi và báo về điện thoại.

Cảm biến này có thể quét xa được khoảng 5 – 6 mét, chiều rộng 90 độ. Thiết bị chống trộm hồng ngoại được kết nối bằng sóng với bộ điều khiển trung tâm với khoảng cách kết nối khoảng 50m xuyên tường.

Ưu điểm:

  • Mắt người không thấy được, tạo nên hàng rào ẩn vững chắc nhưng vẫn thẩm mỹ
  • Dễ lắp đặt, không gây nguy hiểm cho người sử dụng và đối tượng khác

Ứng dụng cho hàng rào nhà ở, biệt thự, chung cư hay công ty,…

thiết bị chống trộm hồng ngoại

Thiết bị chống trộm sáng đèn khi có chuyển động

Thiết bị chống trộm sử dụng đèn cảm ứng sử dụng nguyên lý cảm biến phát hiện chuyển động và gửi câu lệnh để đèn sáng khi có chuyển động. Thiết bị này có khá nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

  • Tiết kiệm điện năng hiệu quả: do nguyên lý hoạt động là dựa trên cảm biến chuyển động nên đèn chỉ bật khi bạn đi qua và tắt sau một khoảng thời gian ngắn sau đó, giúp bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng điện
  • Chi phí thấp
  • Dễ lắp đặt và nâng cấp

Ứng dụng: khuôn viên sân vường, ban công, cầu thang,…

thiết bị chống trộm

Thiết bị chống trộm gửi tín hiệu khi phát hiện chuyển động

Tương tự như thiết bị chống trộm sáng đèn, hệ thống báo trộm này cũng phát hiện sự di chuyển của con người trong khu vực được bảo vệ từ các tia cảm biến. Khi có người đi vào khu vực được bảo vệ, các tia cảm biến sẽ bắt được tín hiệu ngay lập tức, sau đó gửi tín hiệu về bộ trung tâm để kích hoạt chuông báo động.

Ưu điểm của hệ thống này là cách lắp đặt vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng ốc vít cố định sản phẩm là được. Một khi lắp đặt hệ thống báo trộm cảm biến chuyển động thì chúng sẽ hoạt động liên tục bất kể ngày đêm.

Ứng dụng: lắp đặt tại các cửa, ban công, hành lang, lỗi đi, nhà kho hoặc trong khuôn viên sân vườn,…

thiết bị chống trộm

Thiết bị chống trộm cảm biến cửa từ

Thông thường, cảm biến cửa từ sẽ có 2 phần rời nhau, 1 gắn vào khung và 1 gắn vào cánh cửa. Trong trường hợp cửa bị mở ra, 2 phần cảm biến bị đẩy xa nhau ra thì cảm biến sẽ lập tức gửi tín hiệu và báo động bằng chuông.

Ưu điểm của hệ thống cảm biến cửa từ vẫn là giá rẻ, dễ lắp đặt. Hệ thống này thường được dùng để lắp đặt ở các cửa chính ra vào và cửa sổ để phòng trường hợp cửa bị phá khóa.

thiết bị chống trộm 3

Thiết bị chống trộm bằng camera quan sát

Đây là thiết bị chống trộm cần thiết nếu bạn thường đi xa công tác, du lịch,… mà không có mặt ở nhà. Với hệ thống chống trộm bằng camera an ninh, bạn có thể xem hình ảnh trực tiếp từ nơi lắp đặt bằng điện thoại mọi lúc mọi nơi thông qua internet.

Có 2 loại camera bạn có thể cân nhắc: Camera an ninh không dây hoặc có dây. Thông thường, những thiết bị camera quan sát thường được lắp đặt ở các nơi như ban công, cầu thang, phòng khách, nhà xe, khuôn viên,…

thiết bị chống trộm 3

Thiết bị chống trộm chuông báo động

Hệ thống chuông báo động thường là một loại phụ kiện gắn kèm với trung tâm báo trộm. Khi nhận được tín hiệu từ trung tâm, còi sẽ lập tức hú còi để báo động. Hệ thống này thường reo rất to, rõ. Từ đó không chỉ nhà bạn mà thậm chí nhà hàng xóm cũng có thể cảnh giác được có trộm đột nhập.

thiết bị chống trộm 3

Hệ thống báo trộm trung tâm

Hệ thống báo trộm trung tâm thường được dặt tại nơi kín đào, có tính năng chính để lập trình, điều khiển hoạt động của toàn bộ hệ thống báo trộm trong nhà. Ví dụ như nhận và xử lý tín hiệu cảm biến, gửi thông tin cảnh báo trộm, kích hoạt hoạt động từng khu vực, gửi tin nhắn khi có trộm đột nhập,…

thiết bị chống trộm 3

Thông thường, hệ thống chống trộm được thiết kế hoàn toàn không dây nên việc lắp đặt sẽ được tiến hành rất nhanh chóng, thuận tiện, không cần phải đục tường hay đi dây điện rườm rà. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà.

THÔNG QUAtổng hợp
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây